Cần Thơ một trong những địa danh nổi tiếng tại khu du lịch Miền Nam. Khám phá vườn trái cây ở Cần Thơ, bạn có thể thưởng thức trái cây ngay tại vườn, thử các món ăn đồng quê khác như cá, ốc…

Vườn trái cây Mỹ Khánh

Cùng phuot3mien.net khám phá khu Vườn trái cây ở Cần Thơ, trong đó có vường du lịch Mỹ Khánh. Tọa lạc ở bên bờ sông Cần Thơ. Để đến được vườn trái cây Mỹ khánh du khách có thể di chuyển đến đây bằng đường bộ, trải nghiệm cảm giác sông nước bằng cách xuôi thuyền theo đường sông hoặc đón tàu du lịch tại Bến Ninh Kiều.

Vườn trái cây Mỹ Khánh được nhận xét là vườn trái cây ở Cần thơ nổi tiếng. Ở đây không chỉ có vô vàn các loại hoa quả hấp dẫn, mà còn thường xuyên tổ chức các trò chơi thú vị như đua chó, xiếc khỉ, câu cá sấu…

Khám phá Vườn trái cây Mỹ Khánh Cần Thơ
Khám phá Vườn trái cây Mỹ Khánh Cần Thơ

Khu vườn du lịch này với tổng diện tích vườn 8ha, vườn Mỹ Khánh có hơn 20 loại cây ăn quả như xoài, sầu riêng, chôm chôm, mít…được trồng xen kẽ nhau dọc đường lối đi.

Du khách từ địa phương khác tới đây, có thể khám phá ẩm thực miền Tây Nam Bộ qua các món ăn dân dã: cá lóc nướng, chuột quay lu, lẩu quê… dưới những túp lều nhỏ mái lá hết sức ấm cúng.

Khám Vườn trái cây ông Sáu Dương

Vườn trái cây ở Cần thơ nhà ông Sáu Dương được xây dựng theo chuẩn khu sinh thái thu nhỏ với đủ các loài hoa trái và động vật hoang dã. Khu vườn được phủ kín bởi các loại trái cây như: măng cụt, dâu Hạ Châu, cam, bưởi, mít…

Bên cạnh đó, du khách thăm quan còn được tham gia vào các trò chơi giải trí khác như câu cá, chèo thuyền qua con kênh trong vườn và ngắm nhìn các loài động vật: kì nhông, khỉ, nhím…

Vườn trái cây 9 Hồng

Vườn trái cây 9 hồng chỉ cách 15km từ phía trung tâm thành phố, vườn trái cây 9 Hồng nằm tại ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Với vé vào cổng khá rẻ, chỉ khoảng 20.000đ/người, khách thăm qua có thể thỏa thích hái các loại trái cây theo mùa yêu thích.

Vườn trái cây 9 Hồng giống như các vườn trái cây khác trên địa bàn, cũng có các món đặc sản đồng quê và trò chơi dân gian cho du khách có được những trải nghiệm tốt nhất.

Vườn trái cây Vàm Xáng

Vườn trái cây ở Cần Thơ Vàm xáng Khác với tất cả những vườn trái cây kể trên, vườn trái cây Vàm Xáng thiên về làm du lịch sinh thái giữ nguyên bản sắc đặc trưng của nhà vườn Nam Bộ hơn. Vàm Xáng nằm tại xã Nhơn Lộc, thị trấn Phong Điền, Cần Thơ. Nơi đây cung cấp sản vật địa phương 4 mùa xanh tốt, mùa nào quả nấy nên đảm bảo luôn tươi luôn ngon.

Vườn trái cây ở cần thơ vàm xáng
Vườn trái cây ở Cần thơ Vàm Xáng

Theo sự chia sẻ kinh nghiệm du lịch của nhiều du khách. Ngay từ khi đặt bạn bước chân đầu tiên qua cổng, khách thăm quan đã ngay lập tức được hòa mình vào không gian đậm chất miệt vườn với hai hàng mía cao vút rũ, chúng như đang cúi mình đón chào du khách, hàng cau thẳng tắp, khóm hoa râm bụt chói lọi hay cây cầu khỉ cheo leo tạo nên khung cảnh đồng quê yên ả.

Không những vậy, du khách còn có thể ngồi xuồng xuôi theo các con mương nhỏ, tự tay bắt cá đem về chế biến cho bữa trưa với những món ăn dân dã. Chỉ với 30.000 đồng cho một tấm vé vào cửa, du khách có thể thỏa thích tận hưởng quãng thời gian nghỉ ngơi thoải mái trong sự ân cần của chủ khu vườn.