Bóng đá VN chiều ngày 29/5 cập nhật những tin sau: HLV Polking muốn vô địch cùng CAHN, HLV Vũ Tiến Thành nhận phán quyết từ VFF và cựu sao ĐT Việt Nam có bến đỗ mới sau mùa giải năm nay.

HLV Polking muốn vô địch cùng CAHN

CAHN không đạt được kết quả như ý trong lịch bóng đá những trận đấu gần đây tại V-League. Kể từ khi người tiền nhiệm Kiatisuk Senamuang rời đi, HLV tạm quyền Trần Tiến Đại cùng các học trò đã gặp rất nhiều khó khăn và rơi xuống vị trí thứ 6 trên BXH.

Việc CAHN bổ nhiệm HLV Alexandre Polking mang lại nhiều kỳ vọng cho người hâm mộ tại Hàng Đẫy. Và dù đứng trước áp lực không nhỏ khi nhà ĐKVĐ V-League liên tục thay tướng thời gian gần đây, nhà cầm quân gốc Brazil vẫn lạc quan về hành trình phía trước.

Bóng đá VN chiều 29/5
HLV Polking muốn đăng quang V-League cùng CAHN

HLV Polking chia sẻ với truyền thông: “Tôi tin rằng mình cùng CLB CAHN đã có khởi đầu đặc biệt và hy vọng chúng tôi có thể cùng nhau hướng tới những mục tiêu lâu dài. Tôi hy vọng sẽ xây dựng được lối chơi theo triết lý của mình.

Tôi thích lối chơi kiểm soát bóng, kiểm soát trận đấu. Tôi cũng tin rằng, với những cầu thủ hiện có, tôi sẽ xây dựng được lối chơi này. Tôi tin tưởng ban lãnh đạo CAHN đã lựa chọn tôi dựa trên những tiêu chí trên và tôi sẽ làm việc hết mình để biến những điều này thành hiện thực. Tôi có kế hoạch rõ ràng và cố gắng đưa CAHN dẫn đầu V-League, giành thứ hạng cao nhất”.

Bóng đá VN chiều 29/5: HLV Vũ Tiến Thành nhận phán quyết từ VFF

HLV Vũ Tiến Thành (HAGL) bị phạt 20 triệu đồng vì phát ngôn công kích, bôi nhọ lãnh đạo VFF. Phát ngôn gần đây của HLV Vũ Tiến Thành sau trận thua 1-4 của HAGL trước TP.HCM nhắm thẳng vào công tác tổ chức trận đấu, công tác trọng tài và những lãnh đạo của VPF, VFF: “Những người làm công tác VPF rất là kém, kém lắm. Tôi nói là cho họ phạt. Rất kém. Những người đó không có năng lực làm. Còn ông Tú (Trần Anh Tú) ngồi đó, khó lắm. Thêm ông Hội nữa. Bóng đá sẽ ngày càng đi xuống.

Mọi người cứ bảo HAGL chấp nhận chơi mà cứ phản ánh việc này việc kia thì chơi làm gì. Nhưng bầu Đức có nói với tôi rằng mình mê quá thì mình chơi thôi, mình phải sống chung với lũ. Mọi người phải ngồi vào vị trí của chúng tôi mới thấy mệt mỏi và chán lắm. VPF là làm thuê cho các CLB, mà bây giờ chúng tôi là nạn nhân của họ”.

Cựu sao ĐT Việt Nam có bến đỗ mới sau mùa giải năm nay

Theo tin bóng đá VN chiều ngày 29/5, mùa giải V.League 2023/24 là năm cuối cùng trong hợp đồng giữa trung vệ Trần Đình Trọng và CLB Bình Định. Theo thông tin được biết, Đình Trọng sẽ không gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Quy Nhơn mà ưu tiên trở lại Hà Nội thi đấu để được gần gia đình.

Xem thêm: Bóng đá VN 22/5: Lợi thế của ĐT Việt Nam khi tái đấu Indo

Xem thêm: Bóng đá VN 21/3: Chuyên gia Thái Lan soi ra điểm yếu của Việt Nam

Hiện tại, Viettel FC được cho là bến đỗ khả thi nhất với ngôi sao sinh năm 1997. Theo đánh giá của các chuyên trang tổng hợp tỷ lệ bóng đá, dù trải qua nhiều ca chấn thương nặng nhưng Đình Trọng vẫn là một trong những trung vệ nội xuất sắc nhất của V.League.