Quế Ngọc Hải vào danh sách chờ của ĐT Việt Nam sau khi HLV Kim Sang Sik gom một nhóm gương mặt vào danh sách cần theo dõi thêm

Vào lúc 14h00 ngày 27/5, HLV Kim Sang Sik đã xuất hiện trên kênh YouTube của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để công bố danh sách 27 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam lần này. Cả 27 cầu thủ đều là những cái tên quen thuộc với người hâm mộ, vì họ từng được các HLV tiền nhiệm như Park Hang Seo hay Philippe Troussier triệu tập vào đội tuyển quốc gia cạnh tranh tỷ lệ kèo thời gian tới.

Tuy nhiên, Quế Ngọc Hải bất ngờ không có tên trong danh sách. Trung vệ này, người đã thi đấu cho ĐT Việt Nam suốt 10 năm qua, vắng mặt trong danh sách đầu tiên dưới thời HLV Kim Sang Sik. Theo thông tin từ trang chủ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Quế Ngọc Hải chưa đạt thể trạng tốt nhất sau chấn thương rách cơ gặp phải từ loạt trận giao hữu FIFA Days tháng 10/2023.

Quế Ngọc Hải vào danh sách chờ của ĐT Việt Nam

Theo tìm hiểu của phóng viên Bóng Đá, bên cạnh danh sách chính thức, HLV Kim Sang Sik còn lập một danh sách chờ gồm khoảng 10 cầu thủ, trong đó có Quế Ngọc Hải. Ông thầy người Hàn Quốc đánh giá rằng đây là nhóm cầu thủ cần được theo dõi thêm, nhằm chuẩn bị cho những đợt tập trung tiếp theo của ĐT Việt Nam.

Trong trường hợp Quế Ngọc Hải đạt phong độ cao và thể trạng tốt, dự đoán bóng đá việc anh trở thành mảnh ghép quan trọng cho chiến dịch AFF Cup 2024 của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Kim Sang Sik là hoàn toàn hợp lý.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân và tập luyện vào ngày 1/6 tới. Thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ có 5 ngày để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội tuyển Philippines trên sân nhà vào lúc 19h00 ngày 6/6, trước khi di chuyển sang Iraq thi đấu trận cuối cùng tại vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.

Xem thêm: Bóng đá VN 22/5: Lợi thế của ĐT Việt Nam khi tái đấu Indo

Xem thêm: Bóng đá VN 26/4: U23 Việt Nam sẵn sàng đấu U23 Iraq

Vé xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines đã được mở bán qua ứng dụng VinID từ ngày 25/5 và kết thúc vào 24h00 ngày 30/5 hoặc đến khi hết vé, tùy điều kiện nào đến trước.