Cánh đồng Mường Thanh mang vẻ đẹp thơ mộng giữa lòng chào Điện Biên. Đặc biệt khi vào mùa vàng bội thu, không khí lao động đang diễn ra vô cùng nhộn nhịp chào đón mùa vụ.

Mường Thanh – Cánh đồng lớn nhất Tây Bắc

Cánh đồng Mường Thanh nhìn từ trên cao nhìn xuống, hình ảnh nơi đây như cánh hoa ban thu hút lòng người. Du lịch Mường Thanh vào thời gian này, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, cùng vẻ trù phú khi nơi đây rực lên một màu vàng bát ngát nơi đây.

Lạc bước cánh đồng Mường Thanh Điện Biên
Lạc bước cánh đồng Mường Thanh Điện Biên

Cánh đồng nằm giữa lòng chảo Điện Biên,nơi đây được ví như một “cái kho” khổng lồ chứa đầy ngô lúa. Từ cuối tháng 9, người dân khu vực lòng chảo Mường Thanh lại bắt đầu cho những mùa vụ. Một cảm giác thân thuộc của cánh đồng quê Bắc Bộ trải dài ngút mắt, nhưng vẻ đẹp kiêu hùng của cánh đồng lúa bốn bề núi bọc cũng chẳng hề xen lẫn.

Du lịch miền bắc đến với Cánh đồng Mường Thanh Điện Biên, bạn không chỉ nổi tiếng về diện tích mênh mông, với điều kiện thâm canh thuận lợi, mà nơi đây còn mang đến cho đời những hạt ngọc thơm ngon đặc biệt với thương hiệu gạo Điện Biên nổi tiếng. Những hạt gạo từ cánh đồng Mường Thanh, đã mang đến vẻ đẹp trù phú cho vùng đất Điện Biên vốn vang danh với những chiến công hiển hách của mảnh đất anh hùng.

Mường Thanh vẻ đẹp yên bình, thơ mộng

Đến với Điện Biên, khi nhắc đến cánh đồng Mường Thanh chúng ta không thể không nhắc đến dòng sông Nậm Rốm đầy ắp phù sa, bồi đắp ngày ngày. Nhìn từ góc độ nào sông Nậm Rốm cũng hiện ra như một nét vẽ xanh biếc giữa bức tranh lúa đồng rộng lớn.

Khung cảnh hiện lên từ hai bên bờ cây cối xanh mướt, điểm tô những chùm hoa chuối sắc đỏ lung linh, nghiêng mình soi bóng. Bắc qua sông Nậm Rốm là cầu Mường Thanh hiện lên một bức tranh của mảnh đất Điện Biên yên bình và thơ mộng. Hiện cầu chỉ dành cho xe đạp, xe máy và người đi bộ, nhưng nơi đây trở thành điểm du lịch thu hút du khách mê khám phá.

Đến Mường Thanh, điểm du lịch Điện Biên nổi tiếng, bạn sẽ hơi bị bất ngờ vì có thể chưa quen được thời tiết ở đây, biên độ nhiệt chênh lệch khá lớn trong ngày, thường khoảng 5 – 10 độ C. Ngoài ra, cường độ chiếu sáng dài khiến nhiều người có đôi phần khó chịu.

Vẻ đẹp thu hút của cánh đồng Mường Thanh Điện Biên
Vẻ đẹp thu hút của cánh đồng Mường Thanh Điện Biên

Nhưng chỉ vài ngày thôi bạn sẽ cảm nhận được không gian, không khí nơi đây, cái lạnh không còn ám ảnh du khách. Mỗi mùa bội thu, để làm nên những hạt ngọc dẻo thơm, chính điều kiện khí hậu này đã góp công đáng kể. Với việc lựa chọn tham quan vào mùa lúa chín, khi tiết trời se lạnh và nắng không còn gắt, bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời.

Từ vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng nơi đây tạo nên đặc sản gạo Điên Biên, đã có rất nhiều món ngon được chế biến như xôi nếp nương, bánh dày. Hấp dẫn không kém là cá suối, canh măng, ngồng cải luộc và bắp cải cuốn nhót. Bởi vậy mà hành trình về với Điện Biên chưa bao giờ xưa cũ.