CLB Hà Nội chưa chốt phương án của V-League 2020, Chủ tịch CLB TP.HCM không an tâm là những tin tức chính của bóng đá Việt Nam ngày 29/3/2020

CLB Hà Nội chưa chốt phương án của V-League 2020

VFF và VPF mới đây cho biết nhận định bóng đá  nhiều khả năng sẽ tổ chức lại V-League 2020 bằng hình thức thi đấu tập trung tại 1 địa điểm, nhằm tránh việc di chuyển nhiều nơi, qua đó phòng ngừa việc lây nhiễm COVID-19.

Liên quan tới vấn đề này, mới đây, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Đỗ Vinh Quang nhấn mạnh, các cấp lãnh đạo đã chuẩn bị sẵn sàng mọi khả năng, tình huống ứng phó.

“Ở thời điểm hiện tại, việc tổ chức thi đấu V-League như thế nào, với hình thức ra sao không phải là điều quan trọng. Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn cho cầu thủ, quan chức, các thành phần tổ chức thi đấu. Không ai có thể khẳng định mọi thứ chắc chắn an toàn. Chính vì vậy, chúng tôi xác định, chỉ khi nào Chính phủ cho phép các hoạt động văn hóa thể thao trở lại bình thường thi tôi nghĩ giải đấu V-League mới nên tiếp tục thi đấu”, ông Quang bày tỏ quan điểm.

Chủ tịch CLB TP.HCM không an tâm

Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM không yên tâm để các cầu thủ của mình ra sân thi đấu trong thời kỳ dịch bệnh hoành hành: “Việc thi đấu sẽ phụ thuộc vào Chính phủ hay Bộ Y tế. Các CLB không được quyết việc có ra sân hay không. Tuy nhiên, tôi cảm thấy không an tâm khi mọi người phải ra sân vào lúc này.

Bóng đá là một trò chơi, trong khi đó sức khỏe là điều quan trọng nhất. Chúng ta đều biết rõ vấn đề nào nên được ưu tiên.

Về V.League, chắc chắn giải phải tiếp tục hoãn. Đó là điều có thể dự đoán trước. Những ngày tiếp theo là thời điểm quan trọng để chống dịch, làm sao mà đá bóng được. Bảng xếp hạng V.League chỉ có thể trở lại khi dịch bị khống chế.

Chúng ta phải tính toán tới vấn đề sức khỏe của tất cả mọi người. Hiện tại, tính đến những phương án thi đấu là không thích hợp”.