Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã có chiến thắng thuyết phục trước Altyn Asyr ở trận bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019.

Theo dự đoán bóng đá của AFC, Hà Nội FC áp đảo về mọi chỉ số chuyên môn so với đội bóng số 1 Turkmenistan. Đội bóng Thủ đô tung ra 33 cú sút, gấp gần 5 lần so với Altyn Asyr (7 cú sút). Hà Nội FC cũng vượt trội đối thủ ở tỷ lệ kiểm soát bóng (63,4 và 33,6).

Bất chấp gặp nhiều khó khăn về lực lượng khi hơn nửa đội hình quá tải, các trụ cột như Đình Trọng, Văn Hậu, Văn Kiên, Văn Quyết chấn thương, Hà Nội FC vẫn có trận đấu áp đảo trước các nhà đương kim á quân AFC Cup.

Các tỷ lệ khác như số đường chuyền , số đường chuyền thành công, đội bóng Thỷ đô cũng hơn hẳn Altyn Asyr. Chiến thắng chung cuộc 3-2 chưa thể phản ánh đúng những gì mà đội chủ nhà tạo ra trong suốt 90 phút cũng giống như những gì từ kết quả bóng đá ngoại hạng anh đang diễn ra.

Hà Nội FC áp đảo á quân AFC Cúp 2018
Hà Nội FC áp đảo á quân AFC Cúp 2018

Hà Nội sẽ đá trận lượt về liên khu vực trên sân của Altyn Asyr vào ngày 27/8. Theo kế hoạch của bóng đá Việt Nam, ngày 24/8, đội bóng Thủ đô sẽ lên đường sang Ashgabat. Dù hài lòng về màn trình diễn của các học trò, nhưng HLV Chu Đình Nghiêm vẫn tỏ rõ sự tiếc nuối khi Hà Nội FC bỏ lỡ cơ hội để gia tăng cách biệt trước trận lượt về. Ông cho biết: “Đội hôm nay chơi hay, cống hiến.

Do không có chuyến bay thẳng nên thầy trò Chu Đình Nghiêm sẽ phải transit ở Nga trước khi nối chuyến đến Thủ đô của Turkmenistan. Thời gian dự kiến khoảng gần 1 ngày. Đáng tiếc là bỏ lỡ nhiều cơ hội có thể ghi điểm nhiều hơn. Đây là lợi thế nhất định cho chúng tôi trước lượt về. Thời gian qua mật độ quá dày, chấn thương và thể lực bào mòn. Tất cả cầu thủ đã nỗ lực tới cùng”.