Khẩu vị và cách ăn uống của người Đức chắc chắn sẽ không giống như của người Việt. Các quốc gia đều có sự đa dạng về tinh hoa ẩm thực riêng nên để có hành trang tốt nhất du học Đức, bạn hãy cùng phuot3mien.net tìm hiểu về khẩu vị của người Đức để không bị “ngợp” khi tới đây nhé!

Khẩu vị và cách ăn uống của người Đức

Khẩu vị và cách ăn uống của người Đức

Khẩu vị của người Đức

Nói về khẩu vị của người Đức thì họ có xu hướng ăn no và nhiều bao gồm thịt và bánh mì. Khoai tây là thực phẩm chủ yếu, và mỗi vùng lại có những cách chuẩn bị riêng.

Khẩu vị của người Đức là không bao giờ thiếu thịt, đặc biệt là thịt lợn và thịt gà được sử dụng rất phổ biến. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy ngay cả khi chưa bắt đầu du học Đức thông qua phim ảnh và các bài báo, trong mọi bữa ăn đều có sự góp mặt của các loại thịt. Nhất là các loại thịt hun khói, món ăn được người dân Đức yêu thích nhất.

Bên cạnh đó, khoai tây cũng là thực phẩm được ưa chuộng tại đất nước này. Nếu tới Đức, không khó để bạn nhận thấy các món ăn từ khoai tây được bán rộng rãi, từ nhà hàng cao cấp cho tới các quán ăn bình dân, đâu đâu cũng có món ăn với khoai tây, đặc biệt là khoai tây chiên.

Cách ăn uống của người Đức

Khẩu vị và cách ăn uống của người Đức

Bữa sáng (  Frühstück )

Người Đức thường ăn bữa sáng với bánh mì hoặc bánh mì cuộn ăn kèm với bơ, trứng, pho mát, xúc xích hay các loại mứt trái cây.

Ngoài ra ngũ cốc ( Muesli ) hoặc sữa chua trái cây đang dần trở nên phổ biến hơn với những ai quan tâm đến sức khỏe. Và một thứ không thể thiếu vào buổi sáng đó chính là một ly trà hay cà phê nóng cho một ngày tỉnh táo.

Ngoài bữa sáng ( Frühstück ), người Đức còn có buổi sáng thứ hai ( Zweites Frühstückn). Đây được coi là bữa ăn nhẹ với bánh sandwich hoặc với trái cây.

Bữa trưa ( Mittagessen )

Bữa trưa ở Đức (Mittagessen) thường được ăn từ 12g  trưa đến 2g chiều. Người Đức có thói quen ăn trưa ở nhà với các món ăn tự nấu. Họ thường bắt đầu với khai vị là salad khoai tây.

Những món ăn được ưa chuộng cho bữa trưa  bao gồm: Eintopf, Rouladen, Schnitzel hoặc Sauerbraten. Người Đức cũng thường xuyên ăn trưa với bánh mì cuộn giòn (Brötchen), cơm hoặc mì ăn kèm với thịt, cá và khoai tây.

Bữa tối ( Abendessen or Abendbrot )

Bữa tối ở Đức được gọi là Adendbrot hay Abendessen – có nghĩa đen là bánh mì buổi tối. Vì đã ăn một bữa trưa thịnh soạn nên người Đức có xu hướng ăn nhẹ vào buổi tối với bánh mì, thịt heo muối serrano, xúc xích và phô mai ăn kèm với chút dưa chua. Vào mùa đông thì bữa tối tại Đức còn có những món súp nóng hổi.

Tuy nhiên, ngày nay tại các đô thị hiện đại và bận rộn, người Đức không còn về nhà ăn trưa mà chỉ ăn nhẹ với bánh mì. Thay vào đó họ sẽ nấu ăn chi bữa tối.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có những điểm nhìn thú vị hơn về khẩu vị và cách ăn uống của người Đức cũng như hiểu rõ hơn về sự đa dạng ẩm thực của đất nước này.

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách