Mới đây LĐBĐ Việt Nam đã có ý định muốn bổ sung thêm cầu thủ ngoại cho ĐT Việt Nam. Nhưng có thể thấy chuyện này không hề đơn giản một chút nào. 

VFF muốn bổ sung cầu thủ ngoại cho ĐT Việt Nam

Việc Malaysia đang tăng cường sức mạnh bằng các cầu thủ nhập tịch đang là mối lo ngại của VFF. Có thể thấy được bóng đá Việt Nam thời gian qua. Đã 3 lần đánh bại Malaysia một cách chật vật. Vì vậy mà khi Malaysia bổ sung cầu thủ ngoại thì thật là đáng gờm.

VFF muốn bổ sung cầu thủ ngoại cho ĐT Việt Nam
VFF muốn bổ sung cầu thủ ngoại cho ĐT Việt Nam

Và trước chuyến làm khách của thầy trò HLV Park Hang Seo tới Malaysia vào tháng 10 tới, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã cho biết VFF sẵn sàng hỗ trợ về thủ tục nhập tịch cho các cầu thủ có năng lực, muốn trở về cống hiến cho ĐT Việt Nam để tăng thêm sức mạnh cho đoàn quân áo đỏ.

Ông Hoài Anh cho biết trận đấu tới đây của ĐT Việt Nam với Malaysia được đánh giá là khó khăn. Vì vậy để có được ty so bong da tốt nhất VFF sẽ tính toán để bổ sung cầu thủ nhập tịch cho đội tuyển Việt Nam

Thành công từ việc sử dụng cầu thủ ngoại của bóng đá Thái Lan, Malaysia hay Indonesia đã khiến bóng đá Việt Nam sốt sắng.

Vấn đề nhập tịch không hề đơn giản

ĐT Việt Nam đang gặp vấn đề về hàng thủ. Ở vị trí thủ môn Đặng Văn Lâm đang phải nghỉ dài hạn tại Muangthong United vì dịch Covid-19. Trong khi đó thì Tiến Dũng và Văn Toàn lại không được đặt niềm tin tuyệt đối.

Thời gian qua, VFF đã tích cực hỗ trợ để cho thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên đến lúc này, mọi chuyện của ngôi sao đang thi đấu ở giải VĐQG Cộng hòa Séc vẫn chưa đi tới đâu vì các thủ tục hành chính.

Ngoài Filip Nguyễn, thực tế thì cũng không còn nhiều cái tên ‘ngoại binh’ tiềm năng để HLV Park Hang Seo có thể sử dụng ở ĐT Việt Nam. Alexander Đặng từng nổi lên như một cái tên lý tưởng thay thế Anh Đức. Nhưng tất cả đều tan biến khi HLV Park Hang Seo sang tận NaUy xem giò cầu thủ này. Nhưng ket qua bong da mà cầu thủ này đạt được không quá ấn tượng đối với ông.

Trong khi đó những Jason Pendant Quang Vinh, Kelvin Bùi hay Patrik Lê Giang cũng là một vài cái tên được giới truyền thông nhắc tới mà không hề có một sự liên hệ từ phía VFF hay từ cá nhân ông Park.

Cách đây chưa lâu, nhà cầm quân Hàn Quốc từng cho biết mình đang nắm trong tay hồ sơ của hơn 10 cầu thủ Việt kiều đang chơi bóng tại nước ngoài. Song dường như không có nhiều cái tên gây ấn tượng với vị thuyền trưởng ĐT Việt Nam ngoài Filip Nguyễn.