Hồ Thác Bà Yên Bái một bức tranh thiên nhiên thu hút lòng người, níu giữ bước chân du khách khi ghé qua đây. Những bức tranh vẽ và đẹp hơn về cả khung cảnh và con người.

Nhắc đến Yên Bái một trong những mảnh đất xa xôi của vùng núi phía Tây Bắc Việt Nam. Điểm đến hấp dẫn khách du lịch, thu hút dân phượt mọi miền tổ quốc. Nếu bạn đang có chuyến khám phá Tây Bắc thì phuot3mien.net khuyên bạn không thể bỏ qua đó chính là mảnh đất Yên Bái.

Khám phá vẻ đẹp mênh mông Hồ Thác Bà Yên Bái
Khám phá vẻ đẹp mênh mông Hồ Thác Bà Yên Bái

Khám phá vẻ đẹp bức tranh trên hồ Thác Bà Yên Bái

Đến với Hồ Thác Bà yên Bái lắng nghe tiếng gọi những cung đường Hồ Thác Bà. Hành trình du lịch, khám khá bức tranh thiên nhiên nơi đây, du khách phải đi theo quốc lộ 2 xuất phát từ Hà Nội lên đến với mảnh đất Yên Bái.

Cung đường kéo dài 180km, do vậy nếu là chuyến di phượt bụi du khách hãy chuẩn bị sẵn sàng và đầy đủ nhất cho chuyến đi của mình. Trên chặng đường khám phá bức tranh thiên nhiên Hồ Thác Bà yên Bái khá dài, để có thể đủ sức in dấu chân của mình đến đây du khách cần chuẩn bị đầy đủ tư trang, sức khỏe để vượt ải núi cao đến với mảnh đất xa xôi Yên Bái.

Cảm xúc dâng trào khi đứng giữa hồ Thác Bà mênh mông

Hồ Thác Bà Yên Bái nằm trên địa phận của hai huyện Yên Bình và Lục Yên của tỉnh Yên Bái. Nơi đây trở thành điểm du lịch thú vị, điểm phượt lý tưởng cho những người “ sành” một chút và có lẽ là “ kĩ tính” một chút nữa. Đứng giữa hồ thác bà mênh mông, vô tận với làn nước trong xanh, cảm xúc dâng trào choáng ngợp giữa núi rừng. Hồ Thác Bà tựa như Hạ Long Quảng Ninh vậy. Ngoài ra, hồ còn là điểm dừng chân của của nhà máy thủy điện Thác Bà của nước ta.

Hồ Thác Bà Yên Bái, điểm du lịch miền bắc thú vị nhất, một trong những huyền thoại của những câu chuyện về những con người, mảnh đất nơi đây và của những đền chùa. Đến Yên Bái du lịch Hồ Thác Bà du khách Sang chảnh một chút có thể đi dạo trên những con thuyền, chiêm ngưỡng được độ sâu của Hồ, những vẻ đẹp long lanh của dòng nước soi xuống tận đáy, thả hồn mình vào không khí bức tranh thiên nhiên thảnh thơi và bình yên của vùng núi Tây Bắc.

Cảm xúc dâng trào khi đứng giữa hồ Thác Bà mênh mông
Cảm xúc dâng trào khi đứng giữa hồ Thác Bà mênh mông

Theo đó là những vệt nước chạy dài cùng với những con sóng lăn tăn, xuôi theo dòng nước lặng lờ trôi và lặng nhìn cuộc sống thanh tịnh. Hồ Thác Bà Yên Bái, bức tranh thiên nhiên đầy thơ mộng, điểm dừng chân khám phá thu hút du khách. Là một trong những điểm đến và là con đường đưa du khách đến với đền Thác Bà hay những ngôi chùa tĩnh lặng chùa São, thác Bà thác Ông hay động Thủy Tiên.

Điểm thêm nữa là những nét hấp dẫn và đặc sắc của phong cảnh nơi đây. Đó cũng chính là những nét văn hóa độc đáo của những dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc. Du khách ngoài những cung đường chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng, những kho tàng văn hóa nơi đây là một nét không thể thiếu được.