Bóng đá VN chiều 17/7, ĐT Việt Nam ứng phó với dịch bệnh, Dortmund nói về khả năng tới Việt Nam, thủ môn Đặng Văn Lâm khó tập trung cùng ĐT Việt Nam trước thềm vòng loại thứ 3.

ĐT Việt Nam ứng phó với dịch bệnh

Chúng ta đã đưa ra nhiều giả định, tháng 9 tới, dịch bệnh có thể sẽ được khống chế và cũng có thể vẫn ở nguy cơ cao. Những giả định ấy sẽ giúp những người làm bóng đá đưa ra các giải pháp khác nhau cho các giải đấu và cho kế hoạch tập trung của các ĐTQG. Đến đây, hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi: HLV Park Hang Seo lựa chọn nhân sự thế nào, liệu có bỏ sót tài năng khi không tận mắt xem các cầu thủ thi đấu?

Thực tế, VFF, các nhà tổ chức cũng như BHL các ĐTQG đã chuẩn bị những giải pháp khác nhau để bóng đá có thể sống chung với dịch bệnh. Các đội tuyển không đóng đinh về thời gian mà rất linh hoạt. Chẳng hạn, khi các giải đấu phải hoãn dịch bệnh, đấy cũng là lúc các tuyển thủ được triệu tập. Một đội tuyển hội quân trong thời dịch không hề đơn giản, bởi việc đi lại, công tác y tế vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, tất cả đều đã được giải quyết một cách khoa học và an toàn.

Chắc chắn, HLV Park Hang Seo cũng khó có thể chọn nhầm cầu thủ bởi hơn 1 năm qua, tất cả những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam đã được gọi lên. Nói cách khác, họ đã có cơ hội thử thách về chuyên môn cũng như sự hòa nhập với môi trường mang tính đặc thù của đội tuyển. Chúng ta đã tìm ra bộ khung khoảng 30-35 cầu thủ ở ĐT Việt Nam. Tương tự, U22 Việt Nam cũng có bản danh sách được lựa chọn kỹ càng từ khoảng 80 cầu thủ được tập trung trong 5 đợt.

Bóng đá VN chiều 17/7: ĐT Việt Nam ứng phó với dịch bệnh
Bóng đá VN chiều 17/7: ĐT Việt Nam ứng phó với dịch bệnh

Mời bạn xem thêm ket qua Ngoai hang Anh cập nhật nhanh nhất hiện nay và chính xác nhất trên ketquabongda.com

Dortmund nói về khả năng tới Việt Nam

“Dortmund đã có kế hoạch đến châu Á trong mùa hè này. Nhưng do tình hình dịch Covid-19, Dortmund buộc phải thay đổi sang thực hiện tour du đấu ảo. Việt Nam là một trong số đó. Và quả thực, chúng tôi mong tới châu Á, trong đó có Việt Nam, vào mùa hè tới. Chúng tôi sẽ tổ chức tour du đấu của CLB hoặc có các chương trình, trò chơi dành cho người hâm mộ Việt Nam”, Giám đốc Kinh doanh Quốc tế của Dortmund Benedikt Scholz chia sẻ.

Ông Scholz nói thêm: “Dortmund từng có dịp đến Việt Nam và làm việc với các bạn trẻ. Chúng tôi nhận thấy người Việt Nam rất thích bóng đá. Các bạn có tài năng và tình yêu. Người hâm mộ Dortmund tại Việt Nam cũng đang phát triển mạnh”.

Hợp tác của Dortmund tại Việt Nam đánh dấu học viện bóng đá thứ 2 của CLB này có mặt tại châu Á. Trước đó, họ đã thành lập Học viện Nova Dortmund tại Nhật Bản vào năm 2018.

Học viện tại Việt Nam đang được chuẩn bị tại một địa điểm cách Hà Nội khoảng 40 km. Dự kiến đến quý 3 năm 2021, học viện sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Thủ môn Đặng Văn Lâm khó tập trung cùng ĐT Việt Nam trước thềm vòng loại thứ 3

Một thông tin được quan tâm là việc thủ thành Đặng Văn Lâm khó trở về hội quân ĐT Việt Nam trước thời điểm diễn ra FIFA Days. Văn Lâm hiện đang chơi bóng cho Cerezo Osaka và việc đi lại của anh sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào đội bóng này. Do giải J-League vẫn đang diễn ra nên sẽ rất khó để VFF có thể xin phép Cerezo để Văn Lâm về hội quân sớm.

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vừa qua, khi Đặng Văn Lâm không thể sang UAE do là F1 của một ca Covid-19, thủ môn Bùi Tấn Trường đã được lựa chọn bắt thay. Song người gác đền kỳ cựu này dường như vẫn chưa thể khiến ông Park có thể cảm thấy an tâm như trường hợp của Văn Lâm.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có chuyến làm khách tới thi đấu tại Saudi Arabia vào ngày 2/9. Nếu được triệu tập trở lại, Đặng Văn Lâm nhiều khả năng sẽ bay thẳng sang Saudi Arabia để hội quân với đội tuyển. Và để cập nhật nhanh nhất kết quả của trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs Saudi Arbia sắp tới, mời bạn xem tại kqbd.