Kỹ thuật sút bóng luôn là một yếu tố quan trọng để tạo nên những bàn thắng thuyết phục của mọi cầu thủ. Bạn đã biết cách sút bóng lắc lư chưa? Cùng phuot3mien.net tìm hiểu nhé!

1.Cách sút bóng lắc lư là gì?

Cách sút bóng lắc lư

Giống với tên gọi, những cút sút lắc lư luôn gây khó khăn cho thủ môn trong việc phán đoán và cản phá đường bóng. Tuy nhiên, điểm thú vị đây là khái niệm vốn thuộc về môn bóng chày để chỉ những cú ném không có độ xoáy nhưng lại có điểm rơi rất khó đoán.

2.Cách sút bóng lắc lư

Chạy đà

Để sút bóng, bạn cầy lấy đà từ 3 đến 5 bước, dùng mũi bàn chân chạy đà để hình thành nên gia tốc lớn nhất trước khi sút bóng, nên khởi động kỹ trước khi chạy đà đề phòng bị căng cơ háng. Ronaldo thường chạy đà khá xa, anh đưa vào tầm ngắm một góc chạy 35 – 40 độ so với vị trí sút.

* Chân trụ

Để thực hiện thành công kỹ thuật Knuckleball không thể thiếu cách đặt chân trụ. Chân trụ cần được đặt cách bóng 20 đến 25cm, mũi bàn chân nên thẳng theo hướng sút, chân trụ cần chùn để trọng lượng cơ thể được dồn trên bàn chân này.

* Điểm tiếp xúc

Quỹ đạo bay của bóng phụ thuộc vào điểm tiếp xúc, đây còn là yếu tố khiến cho cú sút bạn bay cao hay hạ thấp trên sân. Điểm tiếp xúc chân ( giữa ngón cái và mắt cá chân) chính là vị trí rắn chắc nhất trên phần mua bàn chân, còn điểm tiếp xúc bóng phải là phần giữa dưới bóng, không được quá thấp.

* Tư thế sút bóng

Không giống như những kỹ thuật phức tạp khác, cách sút bóng lắc lư không yêu cầu người chơi phải để ý quá nhiều về tư thế sút. Cầu thủ có thể thoải mái lựa chọn tư thế của mình, nghiêm người hoặc thẳng người đều được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để không bị ngả người ra phía sau hoặc ngả về phía trước theo bản năng.

* Sút bóng

Khi xác định được vị trí tiếp xúc bóng và cách chạy đà, cầu thủ cần nghiên cứu về cách sút bóng. Hông và cẳng chân là hai bộ phận để tạo nên lực cho cú sút. Ngay khi vừa chạm vào quả bóng, cầu thủ cần nhanh chóng khóa cổ chân để tăng lực và giảm tối đa độ xoáy cho quả bóng. Sau đó tung chân theo bóng để quỹ đạo được hình thành theo ý muốn, cú văng chân này cần có một điểm dừng vừa đủ để không khiến cho bóng bay lên quá xoáy. Tham khảo thêm các chấn thương trong bóng đá thường xảy ra.

* Sức mạnh –thể lực

Lực sút tạo nên độ căng của quỹ đạo bóng knuckleball. Để có được lực sút bóng mạnh nhất, cầu thủ cần tập luyện những bài tập tăng sức hàng ngày như nhảy cóc, chạy nhanh, đá đùi…

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách sút bóng lắc lư, chúc bạn thực hiện thành công nhé.