Theo chân phuot3mien.net đến với Mộc Châu, nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp dù bạn đi bât cứ đâu, nhưng khi đã đến Mộc Châu bạn ao ước có một dịp quay trở lại. Một trong các cảnh quan thiên nhiên, Thác Dải Yếm điểm đến không thể thiếu trong hành trình phượt.

Dòng nước mềm mại nhẹ nhàng

Dòng nước của Thác Dải Yếm, đổ xuống từ độ cao hàng chục mét, dòng nước trông mềm mại, nhẹ nhàng tung những làn nước trắng xóa. Bao quanh thác là những tán cây xanh xum xuê tạo lên một bức tranh thiên nhiên đẹp hùng vĩ, nên thơ.

Vẻ đẹp thơ mộng của Thác Dải yếm Mộc Châu
Vẻ đẹp thơ mộng của Thác Dải yếm Mộc Châu

Nơi đầu nguồn của Thác khởi đầu từ 2 nguồn nước Bó Co Lắm và Bo Tá Cháu, chảy từ  đầu bản Vặt, nơi có lịch sử lâu đời nhất ở vùng đất này khi tộc người Thái đến định cư ở đây. Nước từ nguồn trong núi chảy ra tạo thành suối dài khoảng 5 km thì hòa vào dòng chảy của suối Bó Sập giáp biên giới Việt Lào chảy về đây tạo thành thác nước hùng vĩ. Thác Dải Yếm được điểm đến thú vị của Mộc Châu nói riêng và Miền Bắc nói chung. Nơi đây còn gắn liền với câu truyện đã trở thành biểu tượng của tình yêu son sắt, thủy chung mà ngày đã được các doanh làm du lịch tìm hiểu để giới thiệu đến du khách.

Khung cảnh huyền bí và kỳ vĩ của dòng thác

Dòng Thác Dải Yếm được chia làm 3 tầng, vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 9, toàn mặt thác được nước bao phủ, tràn qua và tạo thành một dải nước chảy tập trung xuống mặt đá vôi tạo thành màn sương trắng xóa, tạo nên vẻ đẹp thơ mộng Thác Dải Yếm. Dưới chân thác là cả một khoảng rộng mênh mông nước và vô vàn những mô đá nhấp nhô ngày đêm hứng những bọt nước nhỏ li ti mát lạnh.

Nước được chia thành nhiều dòng lớn nhỏ chảy xuống các tầng thác dưới theo nhiều cung bậc cao thấp khác nhau, nước men theo khe đá tràn qua thảm thực vật đa dạng gần như nguyên sinh làm cho cảnh quan đẹp đến nao lòng. Đặc biệt nơi đây vẫn còn giữ được nhiều cây cổ thụ to hơn người ôm phủ bóng xuống mặt nước trong vắt tạo nên một một bức tranh thủy mặc làm say đắm du khách khi đặt chân đến nơi đây.

vẻ đẹp thơ mộng của Thác dải yếm
Thác dải yếm điểm tránh nóng lý tưởng cho những ngày hè

Không gian và vẻ đẹp thơ mộng Thác Dải Yếm Không chỉ mang đến sự thích thú trước một khung cảnh vừa huyền bí vừa kỳ vĩ của đất trời mà còn tạo cho cho du khách cảm giác sảng khoái khi được hòa mình vào những ngọn gió mang hơi nước mát lành giữa đất trời cao nguyên.

Khu du lịch Thác Dải Yếm ngày càng thu hút lượng khách du lịch trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp cuốn hút của nó. Nhiều người đến để ngắm dòng thác hùng vĩ hay tìm hiểu về những câu chuyện xoay quanh dòng thác; nhưng cũng có không ít đôi bạn trẻ đang yêu nhau lại đến đây tìm kiếm giây phút lãng mạn nơi đây.

Khu du lịch thác Dải Yếm Mộc Châu hiện đang giữ được các yếu tố tự nhiên và là một tài sản có giá trị về mặt lịch sử, kết hợp với các giá trị văn hoá truyền thống của nhân dân địa phương đã và đang được lưu giữ, bảo tồn và phát huy. Khu du lịch hứa hẹn là một điểm đến hấp dẫn đối với du khách khi đến với Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức.