Du lịch Mộc Châu, điểm đến thú vị ở Miền Bắc. Trong đó, hình ảnh xanh bát ngát của đồi chè khiến ai cũng khó rời đi. Cùng phuot3mien.net rong ruổi trên những đồi chè ở Mộc Châu nhé.

Rong ruổi khám phá trên những đồi chè Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu, một trong những địa điểm không thể bỏ qua đó là nhừng đồi chè. HÌnh ảnh bát ngát của những đồi chè như hút hồn du khách. Cao nguyên Mộc Châu không chỉ có những bản làng ẩn hiện trong những thung lũng hoa mận, hoa mơ; những cánh đồng cải trắng tít tắp mà còn nổi tiếng với những đồi chè, một màu xanh bát ngát thu hút lòng người.

Phượt- du lịch Mộc Châu khám phá, lang thang đồi chè
Phượt- du lịch Mộc Châu khám phá, lang thang đồi chè

Chè xanh thường được trồng nhiều nhất ở thị trấn nông trường Mộc Châu, đường vào bản Ôn ngay con đường giữa thị trấn. Đến du lịch Mộc Châu, khám phá, chiêm ngưỡng màu xanh bát ngát của đồi chè, du khách sẽ được đắm mình trong sắc xanh của những đồi chè uốn lượn mềm mại quanh những quả đồi, tận hưởng không gian trong lành với mùi thơm mát của trà xanh.

Ngắm trọn đồi chè Mộc Châu đi vào thời gian nào?

Mộc Châu – Sơn La mỗi mùa lại gieo vào lòng du khách mọi miền với những xúc cảm khác nhau. Phượt bụi, du lịch Mộc Châu là việc trải nghiệm đầu tiên mà nhiều dân phượt yêu thích. Khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những mùa hoa cỏ lạ đủ màu sắc ở nơi đây.

Đặc biệt là đến với Mộc Châu những tháng cuối năm, du khách sẽ cảm nhận được sự lãng mạn của những loài hoa mang lại. Mùa hoa cải vàng cùng những thửa ruộng bậc thang vào mùa trĩu nặng thì Mộc Châu tháng 5 sẽ là hình ảnh một màu xanh bạt ngàn mát mắt.

Mộc Châu hiện lên là bức tranh đầy màu sắc, khi những đồi chè mang trên mình một màu bát ngát dồi dào sức sống, những vườn mận đang rục rịch chuẩn bị đơm quả chi chít. Đặc biệt, trong thời gian này là thời gian quy hoạch chè ở cao nguyên Mộc Châu. Chè thường được trồng nhiều nhất là đồi chè hình chữ S ở nông trường Mộc Châu.

Nhìn từ xa, du khách sẽ có cảm nhận rất khác lạ về đồi chè xanh Mộc Châu, nơi đây hiện lên như một mê cung xanh ngắt rộng thênh thang khác hẳn với Mộc Châu cuối vụ mùa lúa chín. Đồi chè gần nhất là nằm cách Công Đoàn Mộc Châu khoảng 3 km, còn gọi là đồi chè hình chữ S với những sóng chè uốn lượn cong vút.

Du lịch Mộc Châu khám rong ruổi giữa màu xanh bát ngát của đồi chè
Du lịch Mộc Châu khám rong ruổi giữa màu xanh bát ngát của đồi chè

Một số điểm du lịch hấp dẫn khác ở Mộc Châu

Những ngày đầu thu tháng 10, cảnh sắc thiên nhiên tại vùng Tây Bắc đa màu sắc, bên cạnh màu xanh bạt ngàn của những đồi chè xanh tươi, màu đỏ hồng của những rừng mận, rừng mơ sâu trong rừng, màu xanh đậm của rừng thông Bản Áng, tất cả đều đã hiện lên một vùng đất Mộc Châu tuyệt đẹp. Chính vì vậy, Mộc Châu luôn là điểm phượt lý tưởng nhất tại khu vực Miền Bắc nước ta.

Phượt – du lịch Mộc Châu, ngoài khám phá đồi chè, du khách còn có thể chiêm ngưỡng thác dải yếm cuồn cuộn. Thác Dải Yếm là một điểm đến thú vị mà du khách yêu thiên nhiên nên trải nghiệm. Nhìn từ xa, thác có hình dáng uốn lượn mềm mại.

Du lịch vùng núi cao Tây Bắc này, bạn đừng quên tham quan ngọn tháp này nhé, bởi vì đây chính là thời điểm thác đẹp nhất với những dòng nước cuồn cuộn đổ từ trên độ cao khoảng 70 xuống, khung cảnh thật đẹp và hữu tình.