Khám phá chinh phục đỉnh núi Chứa Chan, một trong những đỉnh núi cao nhất ở Đồng Nai. Thu hút du khách bởi địa điểm cắm trại thư giãn và giải nhiệt cho ngày hè.

Đồng Nai một trong những điểm di lịch hấp dẫn du khách bởi những ngọn núi cao. Trong những ngày hè nóng nực, không gian xe cộ ồn ào, huyên náo ở thành phố khiến bạn mệt mỏi, ngột ngạt. Một chuyến dã ngoại leo núi, cắm trại là giải pháp tuyệt vời giúp bạn thư giãn và giải nhiệt ngày hè. Và núi Chứa Chan là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất phuot3mien.net muốn chia sẻ với bạn.

Núi Chứa Chan gây ấn tượng bởi độ cao và thiên nhiên hùng vĩ

Ở Đồng Nai, Núi Chứa Chan còn được người dân địa phương gọi với tên khác là núi Gia Lào, là một trong những ngọn núi cao nhất, với độ cao lên đến 837m so với mực nước biển. Núi Chứa Chan gây ấn tượng du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hữu tình.

Núi Chứa Chan gây ấn tượng bởi độ cao và thiên nhiên hùng vĩ
Núi Chứa Chan gây ấn tượng bởi độ cao và thiên nhiên hùng vĩ

Đặt chân đến đỉnh núi Chứa Chan, du khách sẽ có cảm giác choáng ngợp bởi sự hùng vĩ của ngọn núi. Từ trên đỉnh cao, bạn có thể thu trọn toàn bộ khung cảnh thiên nhiên và bức tranh bình yên cảnh sinh hoạt của dân cư vào tầm mắt.

Chinh phục ngọn núi Vào sáng sớm, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến một khung cảnh hiếm có. Ở Đồng Nai toàn bộ ngọn núi hùng vĩ như được bao trọn một lớp sương mờ ảo, phía trên là những đám mây trắng bay lững lờ cảm giác như có thể chạm tay đến.

Chinh phục đỉnh núi Chứa Chan với độ cao 837m

Chinh phục đỉnh núi này, đường gần nhất có thể đi là theo đường cột điện. Chỉ cần đi theo đường mòn bằng đá, đường lên núi thoai thoải tương đối dễ đi sẽ mất khoảng 2,5 – 3 tiếng để lên đến đỉnh với tốc độ di chuyển trung bình.

Du lịch miền nam, vượt qua đường mòn, chinh phục đỉnh núi Chứa Chan, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị,  ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hoang sơ xung quanh. Tuy nhiên, để tránh xảy ra những chấn thương khi di chuyển, cần khởi động bôi trơn các khớp trước khi leo núi.

Trên đỉnh núi có rất nhiều tảng đá bề mặt rộng. Tại đây, các bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi lấy sức, bổ sung năng lượng sau đó tổ chức những hoạt động cắm trại. Tuy nhiên, khi tổ chức lửa trại, cần đảm bảo yếu tố an toàn và tránh các nguy cơ có thể xảy ra hỏa hoạn.

Một số lưu ý khi chinh phục ngọn nú Chứa Chan Đồng Nai là vấn đề đường đi. Đi theo đường cột điện để lên đỉnh núi, nhưng cũng cần để ý đường đi để tránh bị lạc. Khi đến cột điện số 99, các bạn cần rẽ trái để có thể tiếp tục lên đến đỉnh núi. Mỗi cột điện có đánh số sẵn nên các bạn có thể yên tâm khi di chuyển.

Khám phá chinh phục đỉnh núi Chứa Chan Đồng Nai
Khám phá chinh phục đỉnh núi Chứa Chan Đồng Nai

Theo kinh nghiệm phượt Đồng Nai, bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc xe khách. Khu Vực Núi Chứa Chan Đồng Nai cách trung tâm TP HCM khoảng 110km nên việc di chuyển đến địa điểm này tương đối dễ dàng.

Nếu xuất phát từ TP.HCM, các bạn có thể đến bến xe Miền Tây, sau đó mua vé xe khách đến Đức Linh, Bình Thuận. Xe khách xe dừng ở cổng chào của núi Chứa Chan, từ cổng đến chân núi khoảng 3km. Ở đây rất khó bắt taxi nên giải pháp tối ưu nhất là thuê xe ôm để đến được chân núi.

Sau khi hoàn thành chuyến leo núi Chứa Chan Đồng Nai, bạn có thể thưởng thức các món lẩu và nướng từ thịt dê – đặc sản ở vùng núi Gia Lào. Các món giá trung bình khoảng 100 nghìn đồng/món, đủ cho 4 người. Đây là một trong những điểm du lịch, phượt khá nổi tiếng ở khu vực phía nam, leo núi hoạt động trải nghiệm bổ ích. Hi vọng bạn sẽ có chuyến đi thú vị cùng nhóm bạn bè và người thân.