Đồng hành cùng phuot3mien.net trong chuyến du lịch bụi An Giang mùa nước nổi, bạn sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ khi hòa cùng khung cảnh và nhịp sống của đồng bào nơi đây.

Du lịch An Giang mùa nước nổi 2018 có gì hay?

Bình yên trên Búng Bình Thiên

Cùng phuot3mien.net khám phá và du lich bụi An Giang Mùa nước nổi, bạn không thể bỏ qua sự bình yên trên con sông Búng Bình Thiên, mặc dù vào mùa nước nổi nhưng con sông này vẫn một màu nước trong xanh đến lạ. Búng Bình Thiên là hồ nước ngọt lớn nhất miền Tây, nằm giữa 3 xã Khánh Bình, Khánh An và Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Du lịch bụi An Giang mùa nước nổi 2018
Du lịch bụi An Giang mùa nước nổi 2018

Khung cảnh nơi đây có đến Búng vào mùa nước nổi mới cảm nhận được hết vẻ thanh bình nơi đây, giữa bầu trời xanh trong cùng với sự phản chiếu ánh mặt trời từng tia sáng lấp lánh. Hành trình chúng tôi khua mái chèo xuôi theo dòng nước, len lỏi giữa những khóm bông điên điển vươn cao khoe sắc vàng rực rỡ, cánh hoa mỏng tanh khẽ rung rinh trước gió, nhấp nhô theo con nước, xa xa thấp thoáng từng mái nhà sàn dọc bến sông. Khung cảnh thật bình yên đến lạ!

Hòa vào nhịp sống của Đồng bào Chăm

Đến du lịch bụi An Giang cùng hòa mình vào nhịp sống của Đồng Bào Chăm nơi đây. Những ngôi nhà nằm đối diện bến thuyền, Thánh đường Hồi giáo Mas Jiđ Khay Ri Yah, thánh đường tiêu biểu của người Chăm Islam với nét kiến trúc đặc trưng: mái vòm hình chóp, ngôi sao màu trắng gắn trên đỉnh, cửa hình chữ U viết ngược.

Theo kinh nghiệm du lịch an giang của nhiều du khách, Khám phá bên trong thánh đường là không gian rộng lớn có rất nhiều cột hình khối lăng trụ, sàn nhà lót gạch trắng tinh tươm. Đặc biệt, toàn bộ trần nhà đều sơn màu xanh, biểu tượng cho sự tự do và hòa bình. Không gian nơi đây toát lên vẻ nghiêm trang và tĩnh lặng. Rời thánh đường, chúng tôi đi dọc theo con đường nhựa, Búng Bình Thiên bình yên trong tiếng trẻ em cười đùa hồn nhiên, những cụ già ngồi ven bờ sông chuyện trò, mái nhà sàn san sát, rợp bóng cây xanh.

Khám phá Tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư – khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông hậu, nơi sinh sống của nhiều loài chim nước, động vật hoang dã và thủy sinh vật thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam. Đây cũng là khu rừng ngập mặn nội địa thứ 6 của ĐBSCL, và chúng trở thành điểm du lịch miền nam hấp dẫn nhất ngày càng thu hút du khách.

Du lịch bụi An Giang, khám phá rừng tràm trà sư, vừa đặt chân đến rừng tràm đã thấy một màu xanh tươi mát của bèo dâu, xen kẽ những cánh lá sen đung đưa trước gió. Ngồi trên xuồng máy, lướt trên mặt bèo, có cảm giác như đang bay trên tấm thảm thần của Aladin được dệt từ vô số cánh bèo.

Khám phá rừng tràm trà sư điểm du lịch bụi An Giang hấp dẫn
Khám phá rừng tràm trà sư điểm du lịch bụi An Giang hấp dẫn

Ấn tượng Lễ hội đua bò Bảy Núi

Du lịch bụi An Giang cùng hòa mình vào niềm vui đón Lễ Dolta, Lễ hội đua bò Bảy Núi, mang đậm nét văn hóa truyền thống đặc sắc của đồng bào Khmer, thường được tổ chức ở 2 huyện miền núi Tri Tôn vào năm chẵn và Tịnh Biên vào năm lẻ.

Đây là một trong những lễ hội mang tính cộng đồng miền tây nam bộ. Do vậy, khi du khách khi đến đây bị thu hút bởi lễ hội này, và lễ hội diễn ra cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân Khmer.