Động phong nha được mệnh danh là hang động đẹp nhất thế giới. Với hệ thống hang động thuộc quần thể danh thắng Phong Nha, nơi đây trở thành điểm khám phá hút du khách gần xa.

1. Động Phong Nha – danh thắng tạo hóa ban tặng cho Quảng Bình

Theo chân phuot3mien.net đến với Quảng Bình, khám phá động Phong Nha nơi được thiên nhiên mà tạo hoá đã ban tặng cho người dân nơi đây. Nơi đây, sự giao hoà của rừng nguyên sinh và sông Son, cùng với động khô và động nước tạo nên một bức tranh thuỷ mặc làm say lòng người. Khiến du khách ai đến cũng đón nhận được nhiều cảm xúc nhất.

Khám phá Đông Phong nha - Quảng Bình
Khám phá Đông Phong nha – Quảng Bình

Theo tin tức và sự kiện du lịch, trong các hang động thì Phong Nha thật sự nổi bật nhất với chiều dài khảo sát gần 8 km, chủ yếu với sông ngầm được xếp vào danh sách hang động có sông ngầm dài nhất thế giới. Phong cảnh đôi bờ sông Son như một bức tranh sơn kỳ thủy tú không lồ, mang đến không gian yên bình, cuộc sống sinh hoạt của xóm làng ven sông mang đậm hồn quê Việt.

Đến khám phá Động Phong Nha bạn sẽ thấy, sông Son rộng chừng 35-40 mét, nước xanh ngắt, trong thấu đáy, nhìn rõ cả những đàn cá đang bơi. Nước thì xanh như màu xanh đồng, nhưng lại gọi là sông Son vì vào mùa mưa, nước mưa bào mòn đất đá ở các triền núi đổ xuống làm nước sông đỏ như màu gạch son. Không gian yên bình, tĩnh lặng mang đến cho du khách những trải nghiệm thu hút và thú vị nhất.

 Động Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản Phong Nha – Kẻ Bàng, được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: Hang có con sông ngầm đẹp nhất; Có cửa hang cao và rộng; Có bãi cát, bãi đá ngầm đẹp; Có hồ nước ngầm đẹp; Có hang khô rộng và đẹp; Có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ; Là hang nước dài nhất.

2. Khám phá Động Phong Nha một thế giới u linh, kỳ thú

Khi đến với phong nha, trong lòng động mát như trong căn phòng gắn máy lạnh. Đấy là cảm giác ai cũng nhận thấy giống nhau, chứ còn từ đây vào trong động, một thế giới u linh, kỳ thú … sẽ hiện ra. và không gian nơi đây như là chúng huyền ảo đến mức sự cảm nhận của chúng ta có thể không ai giống ai nữa.

Ngoài ra, khi bước vào hang, bạn sẽ được trải nghiệm sự xâm thực của nước mưa vào đá vôi đã gây ra tình trạng cắt xẻ mãnh liệt ở các dãy núi, khối núi, tạo thành những địa hình đa dạng: Lòng núi bị đào thành hang động, đường hầm, sông ngầm, giếng sâu. 

Khám phá Động Phong Nha một thế giới u linh, kỳ thú
Khám phá Động Phong Nha một thế giới u linh, kỳ thú

Ngoài ra còn có các khối núi bị tách thành vách dựng đứng và những cảnh tượng lạ lùng…Khi bạn ngước nhìn lên rồi xoay ngang, xoay ngửa ngắm nhìn, những hình ảnh lung linh của động, của nhũ đá, của những ánh đèn lung linh phản chiếu. Ai cũng phải trầm trồ vì vẻ đẹp.

Đến Động Phong Nha có gì hay? điểm đến cuốn hút ở Miền Trung nước ta. Không gian lung linh huyền ảo xen lẫn sự tĩnh lặng. Nếu bạn có dịp đến với Quảng bình, chớ bỏ qua địa điểm này nhé.