Bọ cạp bảy núi món ăn tạo nên thương hiệu ẩm thực ở vùng đất An Giang. Cùng phuot3mien.net khám phá món bọ cạp bảy núi An Giang khiến người ta ghê sợ này nhé!

Tại sao bọ cạp bảy núi lại được nhiều người ưa chuộng?

Bọ cạp loại động vật thường trú chủ yếu ở hai nơi, trong các tầng đất đá hoặc lớp đất xốp dưới lá cây mục. Người dân vùng Bảy Núi, bọ cạp hung dữ nhất khi đào vào hang của chúng, nhìn hình dạng chúng rất ghê sợ, khi đưa hai cái càng và cái đuôi có nọc độc quyết liệt phòng thủ và tấn công.

Bọ cạp ở vùng Bảy Núi vốn nhiều vô số kể, nhưng hơn 5 năm trở lại đây do trở thành món ăn rất hấp dẫn với dân nhậu, đồng thời có thể ngâm rượu uống giúp trị một số bệnh của đàn ông rất hữu hiệu. Do đó trong những năm gần đây loài động vật này đang bị tận bắt, tận thu đến cạn kiệt.

Bọ cạp bảy núi An Giang món ăn ngon, hấp dẫn
Bọ cạp bảy núi An Giang món ăn ngon, hấp dẫn

Bò cạp Bảy Núi An Giang (người địa phương thường gọi là bù kẹp), cò màu đen nhánh, 2 càng to, kích thước bọ cạp to cỡ bằng con dế cơm. Thoạt nhìn, bò cạp có nét giống con gián nhưng khi bạn quan sát kỹ, sẽ thấy nhiều nét khác biệt từ loài động vật này. Đối với người dân vùng Bảy Núi, bò cạp là động vật vừa có thể làm thuốc trị bệnh, vừa có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Đặc biệt loài động vật này còn là một phương thuốc quý hiếm. Những bình rượu bọ cạp được ngâm sẵn cùng với nhiều loại khác nhau. Do vậy, Nhiều người dân nơi đây coi rượu ngâm bọ cạp như một loại thuốc, có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị các căn bệnh như: trị đau lưng, nhức mỏi, và giúp tăng sinh lực đàn ông… Chính vì lẽ đó, nhiều người ưa chuộng và săn lùng chúng.

Bọ cạp bảy núi An Giang món ngon hấp dẫn du khách

Bò cạp bảy núi An Giang, khi bắt về trước khi chế biến người ta thường cho vào thau vài ngày cho “sạch bụng”, để nguyên con sau đó rửa sạch, cho vào chảo mỡ hoặc dầu đang sôi. Trong chốc lát, bò cạp chín, bốc mùi thơm đến sốt ruột khiến du khách ai cũng cảm thấy thích thú bởi hương vị thơm ngon đến lạ thường.

Món ngon và lạ bọ cạp bảy núi An Giang
Món ngon và lạ bọ cạp bảy núi An Giang

Có thể nói bọ cạp bảy núi An Giang được xếp vào danh sách Món ngon ba miền được du khách yêu thích mỗi khi phượt đến An Giang. Bò cạp khi được chiên giòn có thể dùng kèm rau thơm, cà chua, dưa leo và vài cọng ngò; chấm chút muối tiêu chanh (hoặc nước tương). Cắn một miếng, nghe nổ giòn và beo béo trong miệng cảm giác thật lạ.

Ăn những món bò cạp bảy núi An Giang chiên này, làm ngụm rượu ngâm bò cạp, bạn sẽ thấy chiều “phố núi” sao mà đẹp đến… hoang dã! Không chỉ thế, theo những người Khmer địa phương. Ngoài vị nhân nhẩn của cỏ cây thuốc còn đọng lại trong bao tử chúng, còn có vị béo bùi đặc trưng mà côn trùng khác không có.