Kẹo dừa Bến Tre món ăn vặt hấp dẫ, Không chỉ là một món chế biến để ăn chơi trong gia đình mà còn làm món quà biếu ý nghĩa, thân tình cho bạn bè, người thân trong chuyến du lịch.

Điểm tên các loại kẹo dừa ở Bến Tre ngon nhất

Kẹo dừa khoai môn và dẻo dâu tây

Đây là một trong những loại kẹo dừa Bến Tre nổi tiếng đầu tiên phuot3mien.net muốn giới thiệu với bạn. Màu sắc cùng hương vị của hai loại kẹo này đều được các quý cô, trẻ em yêu thích. Nếu bạn muốn mua có thể thử hương vị trước, cảm nhận rõ hương vị của những loại kẹo và lựa chọn cho mình loại kẹo ưng ý nhất nhé!

Kẹo dừa lá dứa và dẻo sầu riêng lá dứa

Hương vị kẹo này là hương vị của lá dứa thoang thoảng, kẹo dừa sọc, kẹo dừa xanh trắng có hương vị lá dứa nhìn rất hấp dẫn. Đây là loại kẹo được nhiều du khách trong và ngoài nước tìm mua về loại kẹo đặc trưng này.

kẹo dừa bến tre đặc sản thơm ngon hấp dẫn
kẹo dừa bến tre đặc sản thơm ngon hấp dẫn

Kẹo dừa Cacao và cacao sầu riêng

kẹo dừa cacao hương vị hấp dẫn, thuộc kẹo dừa bến Tre có hương vị đặc trưng thu hút. Mùi thơm đặc trưng của cacao, đăng đắng nhẹ khi hòa cùng nước cốt dừa tạo nên một mùi thơm đặc trưng, tuyệt vời dành cho những khách hàng thích loại kẹo không quá ngọt.

Do đó, Việc kết hợp cacao thêm sầu riêng cũng tại nên loại kẹo dừa khác mới lạ, hương vị phá cách hơn so với các loại kẹo thông thường khác.

Kẹo dừa đậu phộng Sầu Riêng và dẻo sầu riêng

Kẹo dừa Bến tre nổi tiếng với Sầu riêng khi kết hợp với nước cốt dừa tạo, hương vị này mang đến cho người thưởng thức cảm giác béo ngậy, thơm ngon và tạo nên loại kẹo thơm ngon, khác lạ so với các loại kẹo dừa Bến Tre khác.

Đối với những người không ăn được sầu riêng, khi thưởng thức qua hương vị kẹo này sẽ thấy sầu riêng không quá khó ăn đến vậy. Kẹo có mùi không quá nồng như sầu riêng quả tươi, nên sẽ dễ ăn hơn rất nhiều. Kẹo dừa đậu phộng Sầu Riêng và dẻo sầu riêng trở thành món ăn ngon, hương vị hấp dẫn bao du khách.

Kẹo dừa bến tre dẻo đậu phộng

cách chế biến loại kẹo này, họ thường để nguyên hạt, tạo vị đậm đà cho viên kẹo khi bạn nhai. Loại kẹo dừa Bến Tre này cũng là một lựa chọn khá lý tưởng cho bạn nếu muốn thử các loại kẹo dừa khác nhau.

Kẹo dừa bến tre- món ăn vặt hấp dẫn du khách
Kẹo dừa bến tre- món ăn vặt hấp dẫn du khách

Kẹo dừa dẻo nước cốt dừa

Với hương vị kẹo dừa, nước cốt dừa béo ngậy nguyên chất của nước cốt dừa khi không pha lẫn các mùi vị khác. Loại kẹo này khá được ưa chuộng, đặc biệt phù hợp với các khách hàng không thích mùi sâu riêng.

Nguyên liệu chế biến kẹo dừa bến tre

Quy trình làm kẹo dừa Bến Tre khá đơn giản, nguyên liệu chủ yếu là dừa, đường cát trắng và mạch nha được chắt lọc từ chất đường của hạt nếp khi được ủ cho lên mầm.

Quan trọng nhất vẫn là các nguyên liệu làm kẹo dừa đều là nguyên liệu tại chỗ rất phong phú. Nhờ đó mà giá thành kẹo ở Bến Tre không cao, được khách hàng chấp nhận.

Ngày nay, làm kẹo dừa cũng đơn giản hơn nhiều, chủ yếu là mẫu mã và mùi vị đòi hỏi phải phong phú hơn trước kia. Thóc nếp được dùng để nấu mạch nha thì phải là nếp tốt, dừa khô rám vàng mới có được hương vị đặc trưng, nước cốt có độ ngọt thanh. Đường nấu kẹo cũng phải chọn loại đường tốt, có màu vàng tươi như nghệ.