Đảo Hòn Mun Nha Trang nằm ở phía nam của vịnh, một trong những điểm đến thú vị và hấp dẫn nhất tại khu du lịch miền trung. Cùng phuot3mien.net khám phá vẻ đẹp thơ mộng nơi đây nhé.

Khám phá khung cảnh kỳ vĩ của Đảo Hòn Mun

Đến với thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, chúng ta đừng bỏ quên việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Đảo Hòn Mun nhé. Những mỏm đá hiểm trở mang màu sắc đen tuyền rất đặc biệt tạo thành những hang động kỳ vĩ. Bên cạnh nét đẹp hoang sơ đó thì Đảo Hòn Mun cũng được mệnh danh là hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo của Nha Trang.

Khám phá vẻ đẹp của Đảo Hòn Mun Nha Trang
Khám phá vẻ đẹp của Đảo Hòn Mun Nha Trang

Đảo Hòn Mun được mệnh danh là khu du lịch đẹp nhất tại Nha Trang. Đến đây du khách không chỉ được đắm mình trong vẻ đẹp của bãi biển trong xanh bên bờ cát trắng mịn mà còn được thỏa sức khám phá một hệ sinh thái đa dạng dưới lòng đại dương – là một trong những “thủy cung” giàu và đẹp nhất của biển Đông Nam Á.

Đảo Hòn Mun khu bảo tồn duy nhất của Việt Nam

Đảo Hòn Mun Nha Trang với tổng diện tích là 160 km2, trong đó 122 km2 là diện tích mặt biển, 38 km2 là tổng diện tích của các hòn đảo.Phía Đông đảo Hòn Mun, trong những hang động đá đen hàng năm có rất nhiều loài chim yến về làm tổ.

Khu du lịch Đảo Hòn Mun Nha Trang với địa hình và khí hậu thuận lợi, hòn đảo này nằm gần với dòng hải lưu nóng từ phía xích đạo là điều kiện thích hợp cho sự phát triển của nhiều loại san hô và sinh vật biển nhiệt đới vì thế nơi đây có hệ sinh vật biển rất đa dạng và phong phú. Hòn đảo này trở thành điểm đến thú vị, hấp dẫn nhất tại khu du lịch Miền Trung Việt Nam. HÒn đảo này ngày càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Sức hút kỳ diệu của Đảo Hòn Mun Nha Trang
Sức hút kỳ diệu của Đảo Hòn Mun Nha Trang

Đảo Hòn Mun chính là khu bảo tồn biển đầu tiên và duy nhất của Việt Nam hiện nay.Nơi đây đã được Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF) đánh giá là khu vực đa dạng sinh học biển bậc nhất ở Việt Nam.

Dưới đáy biển của đảo Hòn Mun ở độ sâu 10m, là nơi tập hợp của những rạn san hô cùng với rất nhiều loại cá đủ màu sắc và chủng loại.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì vỹ, thơ mộng của Đảo Hòn Mun, du khách có thể tham gia vào rất nhiều hoạt động du lịch thú vị như quầy bar nổi, ngắm san hô bằng tàu đáy kính, lặn biển…

Bar nổi là một trong những địa điểm nỏi tiếng, thu hút khách du lịch nhất ở đảo Hòn Mun. Du khách vừa có thể nhâm nhi ly rượu, bên những bản nhạc vừa có thể ngắm nhìn cảnh biển hay hòa mình vào dòng nước trong xanh mát lành.