Du lịch bụi Buôn Mê Thuột một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ngày hè. Thu hút du khách bởi khung cảnh thiên nhiên hùng vỹ, những dòng thác cuồn cuộn, khiến ai cũng nao lòng.

Những điểm đến hấp dẫn, lôi kéo du khách ở Buôn Mê Thuột

Hồ Ea Kao

Hồ Ea Kao một trong những điểm du lịch bụi Buôn Mê Thuột bạn nên ghé qua một lần. Khung cảnh thơ mộng tuyệt đẹp. Tuy là một hồ nhân tạo để phục vụ cho công trình thủy lợi và tưới tiêu cho mùa vụ lúa và cà phê, nhưng khung cảnh nơi đây lúc chiều tà đẹp đến nao lòng, trở thành điểm du lịch thu hút lúc nào không hay.

Du lịch bụi Buôn Mê Thuột ngày hè chơi gì?
Du lịch bụi Buôn Mê Thuột ngày hè chơi gì?

Điểm du lịch bụi Buôn Ma Thuột này, mang đậm nét hoang sơ cùng với hệ sinh thái khá đa dạng, bao gồm nhiều loài cá, tôm nước ngọt…cùng với đủ các loại cây cổ thụ xung quanh. Nếu bạn có dịp đến với Tây Nguyên nhất định không được bỏ qua khung cảnh nơi đây nhé. bức tranh Tây Nguyên hiện lên, khiến bạn khó có thể cầm lòng. Du lịch bụi Buôn Mê Thuột điểm du lịch miền nam tấn tượng, ngày càng trở nên nổi tiếng và thu hút du khách.

Thác Thủy Tiên

Trải nghiệm Thác Thủy Tiên, nơi đây còn có một tên gọi khác là thác Ba Tầng bởi dòng chảy từ thác được chia thành ba tầng vô cùng đẹp và ấn tượng. Mỗi tầng cũng có những đặc điểm riêng, tầng thứ nhất hẹp với độ dốc nhỏ, tần hai trải rộng cùng nhiều bậc đá. Còn lại tầng thứ ba, do nước trên cao đổ xuống đây nên Thác Thủy Tiên tạo thành một mặt hồ rộng và sâu, đẹp nhất là khi dòng nước chảy xuống tung bọt trắng xóa, hiện lên khung cảnh vô cùng kì vĩ, thu hút, khiến du khách đến đây và không muốn rời đi.

Buôn Đôn (Bản Đôn)

Phượt Buôn Mê Thuột đến với Buôn Đôn và trải nghiệm cưỡi voi, cảm giác được ngồi trên lưng voi là khá xóc, không êm như cưỡi trâu hay cưỡi ngựa đâu nhé. Người quản tượng sẽ điều khiển voi vượt qua suối, đi vào rừng một quãng rồi quay trở về địa điểm ban đầu. Trải nghiệm thú vị nhất nếu du lịch Tây Nguyên bạn không thử thì quả là đáng tiếc.

Du lịch bụi Buôn Mê Thuột trải nghiệm cưỡi voi Bản Đôn
Du lịch bụi Buôn Mê Thuột trải nghiệm cưỡi voi Bản Đôn

Buôn Đôn là một buôn làng trên cao nguyên, nằm ở xã Krông Na, huyện Buôn Đôn. Xưa kia nói tới Buôn Đôn là du khách sẽ nghĩ ngay đến nơi đây là một khu vực rộng lớn, vươn dài theo dòng sông Serepôk quanh năm, nước chảy hiền hòa, con gái, con trai, người già, trẻ nhỏ say sưa với những vũ điệu dân gian hấp dẫn ẩn hiện trong lễ hội cùng nghề săn bắt và thuần dưỡng voi rừng nổi tiếng của đồng bào dân tộc nơi đây.

Cụm Thác Dray Nur – Dray Sap – Gia Long

Thác Dray Nur một trong những điểm du lịch thú vị ở Tây Nguyên. Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch bụi Buôn Mê Thuột thi đừng quên địa điểm này nhé. Thác nước Dray Nur hiện ra trước mắt bạn như một bức tranh sơn thủy tuyệt vời, vừa đẹp, vừa thơ mộng xen lẫn sự hùng vĩ.

Đặc biệt màu xanh của trời, của nước, của cây và núi hòa quyện cùng nhau thật thanh mát. Thác nước tung bọt trắng xóa như đổ từ lưng chừng trời xuống, khiến ai cũng bị choáng ngợp bởi khung cảnh nơi đây, vô cùng thu hút và khiến du khách khó có thể rời đi, chỉ muốn đứng lại và ngắm dòng thác.