Khám phá Đảo Mắt Rồng, một trong những kỳ quan thu hút nhất năm du lịch 2018. Nếu đến du lịch Quảng Ninh trong hè này, nhất định phải đặt chân đến ngay hòn đảo kỳ bí này.

Đảo Mắt Rồng sở hữu vẻ đẹp ấn tượng riêng biệt

Nhắc tới các điểm du lịch ở Quảng Ninh, chắc hản ai cũng nghĩ ngay đến các địa danh nổi tiếng như Vịnh Hạ Long, Cô Tô, Quan Lạn,… Nhưng không ai biết rằng ở Quảng Ninh còn có một điểm du lịch hấp dẫn nữa đó là Đảo Mắt Rồng. Điểm du lịch thu hút nhất 2018 của Miền Bắc nói chung và khu du lịch Quảng Ninh nói riêng.

Hòn đảo này nằm giữa Vịnh Hạ Long, khu du lịch Đảo Mắt Rồng Quảng Ninh sở hữu một vẻ đẹp kỳ bí, hoang sơ ít thấy ở bất kỳ hòn đảo nào. Thời gian gần đây những bạn trẻ đã khám phá Đảo Mắt Rồng truyền tai nhau đây là một trong những hòn đảo được cho là “đẹp nhất vịnh Bắc Bộ”, mang vẻ đẹp riêng biệt không giống với bất kỳ hòn đảo nào.

Khám phá Đảo Mắt Rồng điểm du lịch hấp dẫn nhất 2018
Khám phá Đảo Mắt Rồng điểm du lịch hấp dẫn nhất 2018

Điều thú vị ở nơi đây là khung cảnh vẫn hoang sơ vốn có của mình. Từ trên cao nhìn xuống, hòn đảo Mắt Rồng được bao bọc bởi hai khối núi đá lớn và bãi cát trắng mịn màng trải dài. Không những vậy tại đây có bãi tắm cát trắng tự nhiên, trải dài 300, 400 mét và đặc biệt là có cảnh quan độc đáo của áng nước hình tròn tuyệt đẹp nằm giữa lòng núi.

Khám phá Đảo Mắt Rồng vẻ đẹp thu hút lòng người

Khám phá Đảo Mắt Rồng – một trong những điểm đến thu hút du khách 2018 ở Quảng Ninh. Đây là hòn đảo nhỏ nằm trên khu vực tiếp giáp giữa vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ. Sở hữu diện tích không quá lớn nhưng đảo mắt rồng lại gây ấn tượng với du khách bởi vẻ đẹp ấn tượng không giống bất cứ hòn đảo nào trong vịnh.

Điểm thu hút nhất khi du khách khám phá đảo mắt rồng tuyệt vời này, không phải làm nước biển trong xanh hay bãi cát trắng vô tận mà là một hồ nước tại chính giữa khu rừng nguyên sinh. Hòn đảo được bao bọc thật kĩ càng nơi đây còn giữ nguyên được những gì thiên nhiên ban cho hoang sơ nhưng vô cùng thu hút.

Tại khu du lịch Quảng Ninh thì đây được xem là mắt rồng của hòn đảo một đôi mắt trong vắt như gương in hình những đám mây trôi bồng bềnh trên nền trời cao và xanh. Đến với hồ nước thần tiên này, du khách sẽ được đắm mình trong làn nước trong mát lạnh tận hưởng bầu không khí thiên nhiên trong lành dễ chịu, mà không ở đâu có được. Ngoài ra, giáp danh là khu du lịch đảo Cô Tô cũng hấp dẫn không kém, chúng ta có thể khám phá 2 trong 1 vô cùng thú vị.

Du lịch khám phá Đảo Mắt Rồng 2018
Du lịch khám phá Đảo Mắt Rồng 2018

Bên cạnh đó, điều đặc biệt nữa khi khám phá đảo Mắt rồng là nơi đây trở thành khu di sản thiên nhiên thế giới chính là Mắt Rồng độc nhất vô nhị. Bên trong đảo còn có một áng nước trong xanh, chứa đựng cả một hệ sinh thái được cho là đặc sắc nhất vịnh Bắc Bộ.

Du lịch hòn đảo này, nếu bạn muốn vào bên trong Mắt Rồng, bạn phải men theo hệ thống bậc thang lên đỉnh núi rồi mới thả bộ xuống. Du khách sẽ bị choáng ngợp và cảm thấy rất thích thú khi được chiêm ngưỡng toàn cảnh Mắt Rồng. Những Áng nước hình tròn độc đáo trên hòn đảo, được ví như một điểm nhấn giữa lòng núi thật hấp dẫn với ai thích chèo thuyền Kayak để khám phá hệ sinh thái đa dạng trong lòng đảo.