Du lịch Mũi Né – Phan Thiết không chỉ có danh thắng nổi tiếng như: hải đăng Kê Gà, đồi cát vàng, đồi cát trắng, suối tiên…mà cách đó không xa có những danh thắng khác, phải kể đến đó là 2 cung đường ven biển cực đẹp khiến bạn không thể rời mắt khỏi chúng. Cùng phuot3mien.net khám phá ngay nhé.

2 cung đường tại Mũi Né, được coi là một trong những địa điểm đẹp tại Mũi Né  mà bất cứ ai đến miền nam du lịch cũng phải ghé qua. Nếu bạn chưa có dịp đến du lịch Mũi Né hãy lên kế hoạch ngay nhé.

Đường ven biển Mũi Né – Bàu Trắng

tuy chỉ dài vài km nhưng đảm bảo sẽ khiến bất kì ai đi qua cung đường cũng phải mắt chữ A, miệng chữ O vì quá đẹp, phải dừng chân để check in ngay vì quá đẹp.

Cung đường này trái ngược với cảnh đông đúc, tấp nập xe cộ trên quốc lộ, cung đường ven biển hầu như vắng hoe, chẳng có mấy xe lại qua. Và thế là chỉ ta với ta hoà mình cùng trời cao biển rộng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại cung đường Bàu Trắng
Vẻ đẹp của cung đường bàu trắng tại Phan Thiết

Cảnh sắc hai bên đường đi hút hồn người xem bởi chúng đổ màu theo thời gian từ màu đất đỏ hoang mạc, sang vàng cam óng ả của cát, bao trùm lên khung cảnh hùng vĩ đó là màu nắng đặc trưng của miền nhiệt đới.

Khi chạy xe ngang qua cung đường này, bạn sẽ được chứng kiến cảnh con đường thẳng tắp xé dọc một hoang mạc rộng lớn tới tận chân trời, trên nền đất đỏ au lác đác vài bóng cây cằn cỗi, đơn độc. Khung cảnh lúc này thực sự chẳng khác trong phim Mỹ là bao nhiêu, khiến bạn khó có thể rời mắt khỏi chúng.

Đường ven biển Bàu Trắng – Phan Rí Cửa

Tiếp theo đó lên phía Bắc từ cung đường ven biển Mũi Né là đoạn ven biển Bàu Trắng – Phan Rí Cửa. Đoạn này đặc trưng với vẻ đẹp của những cồn cát trắng phau nối đuôi nhau trải dài dọc 2 bên đường đi.

vẻ đẹp của cung đường ven biển tại Phan Thiết
Mê mẩn với cung đường ven biển tại Phan Thiết

Màu trắng của cát pha thêm nền xanh thẳm của trời và biển, con người lúc này trở nên vô cùng nhỏ bé trước thiên nhiên, lạc lõng trên con đường quanh co uốn lượn theo triền cát, càng đi khung cảnh lại càng mở rộng bất tận ra thêm.

Ngược lại với sự rực rỡ của đoạn Phan Thiết – Mũi Né trước đó, bức tranh thiên nhiên ở Bàu Trắng mang đến vẻ dịu dàng, mát mẻ hơn hẳn với hai tông xanh, trắng chủ đạo, nhưng lại chẳng hề thua kém về độ hùng vĩ.

Mũi Né – Phan Thiết điểm đến thú vị cho khách du lịch, đến nơi đây chúng ta không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên, hoang dã mà còn được thưởng thức nhiều món ăn ngon, trải qua nhiều cung đường đẹp. Vậy còn trần chừ gì khi không lên kế hoạch phượt ngay thôi!