Hiện nay kênh xoilac2.com đã được Socolive mua lại và được đổi tên thành xoilac2.net. EA Sports đã thông báo rằng họ đã xóa Diego Maradona khỏi trò chơi điện tử FIFA 22 với hiệu lực ngay lập tức. EA Sports đã thực hiện biện pháp này do tranh chấp pháp lý của bên thứ ba và họ đã đưa ra một tuyên bố để giải thích tình hình.

” Chúng tôi chia sẻ sự thất vọng của người hâm mộ và hy vọng sẽ mang một trong những biểu tượng vĩ đại nhất của bóng đá trở lại “

Tin tức về EA 

EA Sports hy vọng rằng tình huống này trong cuộc chiến giành quyền đặt tên cho anh ấy sẽ sớm được giải quyết.

Theo Infobae, EA Sports đã ký hợp đồng với Stefano Ceci để có được những quyền này, nhưng anh ta không thể chứng minh trước tòa rằng anh ta sở hữu chúng.

Giờ đây, chúng thuộc về luật sư Matias Morla và do đó EA Sports không còn quyền truy cập vào các quyền này nữa.

Chủ tịch của Fifa, Gianni Infantino, đã nói rằng kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần của ông có thể ngăn những người di cư châu Phi tìm thấy “cái chết trên biển”, trong một bài phát biểu đặc biệt trước các chính trị gia châu Âu.

Phát biểu tại một phiên họp của nghị viện Hội đồng châu Âu, một cơ quan xuyên quốc gia chuyên hỗ trợ nhân quyền, ông Infantino nói rằng các quốc gia bên ngoài châu Âu cần được tiếp cận nhiều hơn với các giải đấu bóng đá quốc gia để ngăn chặn những hậu quả nghiêm trọng.

Infantino đang thảo luận về chiến lược được gọi là Tương lai của bóng đá, chiến lược này cho đến thời điểm này đã tập trung vào việc tăng gấp đôi tần suất thi đấu hàng đầu của Fifa. Sau đó, anh ấy đưa ra lời giải thích rõ ràng về những nhận xét của mình mà anh ấy nói rằng “dường như đã bị hiểu sai và đưa ra khỏi ngữ cảnh”.

Anh ấy nói với hội đồng: “Chủ đề này không phải về việc liệu chúng tôi có muốn có World Cup hai năm một lần hay không, mà là về những gì chúng tôi muốn làm cho tương lai của trực tiếp bóng đá.

“Nếu chúng ta nghĩ về phần còn lại của thế giới,” anh ấy tiếp tục, “và phần lớn châu Âu, thì chúng ta phải nghĩ về những gì bóng đá mang lại. Bóng đá là về cơ hội, về hy vọng, về các đội tuyển quốc gia. Chúng tôi không thể nói với phần còn lại của thế giới hãy cho chúng tôi tiền của bạn, nhưng hãy xem chúng tôi trên TV. Chúng ta cần bao gồm chúng.

“Chúng ta cần trao cơ hội, trao đi phẩm giá. Không phải bằng cách từ thiện mà bằng cách cho phép phần còn lại của thế giới tham gia. Có lẽ World Cup hai năm một lần không phải là câu trả lời. Chúng tôi thảo luận về nó ”. Chủ tịch của Fifa, Gianni Infantino, đã nói rằng kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần của ông có thể ngăn những người di cư châu Phi tìm thấy “cái chết trên biển”, trong một bài phát biểu đặc biệt trước các chính trị gia châu Âu.

Dự án Tương lai của bóng đá, do cựu huấn luyện viên Arsenal Arsène Wenger dẫn dắt, đã bị bóng đá châu Âu và các tổ chức chính trị của nó từ chối rộng rãi. Infantino đã phát biểu sau khi chính trị gia người Anh Lord Foulkes trình bày một báo cáo về cải cách bóng đá, trong đó đặc biệt đặt câu hỏi về “khả năng cố vấn” của kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần.

Nhận xét của Infantino đã gây ra sự phẫn nộ ngay lập tức. Ronan Evain, giám đốc điều hành của Football Supporters Europe, đã tweet: “Infantino có thể xuống thấp đến mức nào? Việc dựng lên cái chết ở Địa Trung Hải để bán kế hoạch siêu nhân của anh ta là điều không thể nói thành lời ”.

Giám đốc điều hành của Kick It Out, Tony Burnett, cho biết: “Fifa là một tổ chức tạo ra lợi nhuận hàng tỷ tỷ. Họ đã có sẵn quỹ để đầu tư vào việc tạo ra và truyền cảm hứng cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới. Do đó, hoàn toàn không thể chấp nhận được khi đề xuất rằng một kỳ World Cup hai năm một lần, chủ yếu được thiết lập để thúc đẩy lợi nhuận hơn nữa cho Fifa, có thể là một giải pháp cho những người di cư mạo hiểm mạng sống của họ, đôi khi chạy trốn khỏi các quốc gia bị chiến tranh tàn phá, để tìm kiếm một cuộc sống tốt hơn. “

Infantino sau đó cho biết nhận xét của ông nhằm thể hiện rằng “mọi người ở vị trí ra quyết định đều có trách nhiệm giúp cải thiện tình hình của mọi người trên khắp thế giới”.

Cuộc họp cũng chứng kiến ​​sự quyết tâm của hội đồng ủng hộ báo cáo của Foulkes về “Quản trị bóng đá: kinh doanh và các giá trị”. Mặc dù báo cáo đã cảnh báo về việc tổ chức World Cup hai năm một lần và sự trở lại của dự án European Super League, nhưng báo cáo này ủng hộ rộng rãi các cải cách của Fifa đối với hệ thống chuyển nhượng và đề xuất một hệ thống đoàn kết mới cho các giải đấu và câu lạc bộ nhỏ hơn ở châu Âu.

Lời kết 

Việc thông qua báo cáo đã được nhiều cơ quan bóng đá châu Âu hoan nghênh, bao gồm cả Uefa, chủ tịch của ông, Aleksander Ceferin, cho biết: “Không cho các siêu giải đấu ích kỷ và“ Không ”cho các đề xuất World Cup xa hoa. Nhưng ‘Vâng, vâng, vâng’ để cùng nhau bảo vệ và củng cố mô hình hoạt động vì lợi ích của bóng đá và xã hội châu Âu.