Khu du lịch Thái sơn kim nằm trong cụm du lịch miền Trung, khu sinh thái suối khoáng nóng bậc nhất tại Hà Tĩnh. Thái Sơn Kim đang ngày càng thu hút đông đảo khách du lịch vẻ đẹp thiên nhiên trong lành.

Đến khu du lịch sinh thái Sơn Kim đi thế nào?

Để đến được với khu du lịch Thái Sơn Kim, một trong những khhu sinh thái nước khoáng nóng bậc nhất. Sơn Kim nằm ở xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Theo như du khách phuot3mien.net chia sẻ kinh nghiệm bạn phải di chuyển bằng xe máy từ TP. Vinh, hoặc ô tô đi theo quốc lộ 1A, qua cầu Bến Thủy (nhịp cầu nối hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh).

Từ quốc lộ 1A bạn tiếp tục đi theo quốc lộ 1A thêm tầm 15km nữa là đến địa phận thị xã Hồng Lĩnh. Từ Hồng Lĩnh, bạn lại tiếp tục đi theo quốc lộ 8 về hướng Tây Nam thêm khoảng 65km là đến với khu du lịch sinh thái nước khoáng nóng Sơn Kim.

Khám phá khu du lịch suối khoáng Thái Sơn Kim
Khám phá khu du lịch suối khoáng Thái Sơn Kim

Các suối khoáng nóng ở Sơn Kim có gì hấp dẫn?

Khu du lịch Thái Sơn Kim nằm ở điểm hợp lưu của hai con suối là suối Ngầm Thép và suối Nước Sốt. Nhiệt độ các suối khoáng nóng ở đây là từ 75-90 độ C, như rất nhiều người đã biết thì tắm suối khoáng nóng sẽ có tác dụng chữa một số bệnh như cơ, xương khớp, cột sống, thần kinh, bệnh ngoài da, mạch máu.

Đồng thời khi tắm suối khoáng nước nóng ở Thái Sơn Kim còn có tác dụng giúp chúng ta phục hồi chức năng, sức khỏe, giảm căng thẳng và mệt mỏi. Bạn sẽ thực sự cảm thấy thư giãn khi được hòa mình vào làn nước nóng, và ngắm khung cảnh vô cùng đẹp của thiên nhiên xung quanh vô cùng thú vị.

Ngỡ ngàng trong khung cảnh thiên nhiên thơ mộng 

Đến với khu du lịch Thái Sơn Kim, ngoài các suối khoáng nóng, thiên nhiên nơi đây còn khiến bạn phải trầm trồ vì sự hoang sơ và xinh đẹp của nó. Nơi đây được mệnh danh là “nàng tiên chưa được đánh thức” bởi phong cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc với sự đan xen trong màu xanh mát của rừng cây là màu xanh trong ngọc bích của những hồ nước khoáng.

Khám phá khu du lịch suối khoáng Thái Sơn Kim
Khám phá khu du lịch suối khoáng Thái Sơn Kim

Đến với khu du lịch Thái Sơn Kim, bạn được hòa mình trong không gian rợp bóng cây xanh, ngắm nhìn những hồ nước, những ngôi nhà nhỏ nhỏ dựng ngay bên sườn núi cùng với thác nước bọt tung trắng xóa. Mang lại cảm giác thư thái, hết mọi mệt mỏi. Nếu bạn muốn tránh mệt mỏi trong những ngày làm việc căng thẳng có thể đến đây để trải nghiệm.

Với khung cảnh thiên nhiên kì vĩ tại khu du lịch Thái sơn kim, và lợi ích của việc tắm suối khoáng nóng cho sức khỏe đã đủ thuyết phục bạn khởi hành ngay một chuyến đến đây. Hi vọng bạn sẽ có chuyến trải nghiệm, tham quan dải đất miền trung thú vị và hấp dẫn nhất.