Hang Múa Ninh Bình hiện đang là một trong những điểm đến vô cùng thu hút giới trẻ. Với con đường lên đến đỉnh hiểm trở, nhưng bù lại là phong cảnh đẹp đến mê hồn người. Và nếu bạn đang có ý định qua đây, phuot3mien.net sẽ chia sẻ lại cho bạn những kinh nghiệm quý báu khi đi du lịch Hang Múa.

>>> 5 điểm đến gây nhiện ở Ninh Bình

>>> Thung Nai điểm du lịch hấp dẫn ở Hòa Bình

1. Khái quát về Hang Múa Ninh Bình

Hang Múa Ninh Bình nằm ở bên trong khu du lịch Hang Múa. Nó thộc khu vực Tam Cốc – Hoa Lư. Hang Múa, nằm xen lẫn trong khu vực Tam Cốc – Bích Động và Tràng An. Đây là bộ 3 điểm du lịch miền Bắc vô cùng nổi tiếng thu hút cả giới trẻ lẫn du khách nước ngoài.

2. Chia sẻ kinh nghiệm đi Hang Múa Ninh Bình

2.1. Di chuyển đến Hang Múa Ninh Bình

Hang Múa Ninh Bình nằm ở thôn Khê Đầu Hạ – Ninh Thuận – Hoa Lư, nằm cách Hà Nội 120km. Để đến đây, bạn có thể đi bàng ô tô, xe khách và xe máy.

Nếu xuất phát từ Hà Nội, bạn nên đi xe máy đến Hang Múa sẽ vừa thuận tiện mà chỉ mất có 2 tiếng. Hoặc, nếu đi xe khách bạn có thể bắt xe từ bến xe Mỹ Đình hoặc Giáp Bát với giá vé 70 – 80 ngàn/vé. Tuy nhiên, xe khách sẽ chỉ dừng lại ở bến chú không đến thẳng Hang Múa. Vì vậy, bạn sẽ phải bắt taxi hoặc xe ôm để đến đó.

Từ Hà Nội, bạn đi thẳng đến quốc lộ 1A cũ, qua đoạn Hà Nam, rẽ theo hướng Ninh Bình – Thanh Hóa là bạn sẽ vào tới thành phố Ninh Bình.

2.2. Thời điểm đi Hang Múa Ninh Bình đẹp

Tầm tháng 5, tháng 6 là mùa lúa chín, thời điểm này các bạn trẻ đi Hang Múa Ninh Bình nhiều nhất nhằm săn ảnh đẹp. Thời tiết Ninh Bình lúc này khá mát mẻ, nắng chan hòa, thích hợp để leo núi ngắm nhìn phong cảnh. Hoặc bạn có thể đến Ninh Bình vào dịp đầu năm vào khoảng tháng giêng là lúc Ninh Bình có nhiều lễ hội vô cùng hay.

hang-mua-ninh-binh-2
Hang Múa Ninh Bình đẹp độc lạ

Đến với Hang Múa Ninh Bình, bạn sẽ biết thế nào là kỳ tích của thiên nhiên. Xung quanh bốn bề là cảnh núi non hùng vĩ, sông nước hữu tình. Đường leo lên đến Hang Múa vô cùng hiểm trở, cheo leo rất phù hợp với các bạn trẻ muốn chinh phục những con đường mạo hiểm. Để đến với Hang Múa bạn sẽ phải đi qua khoảng 486 bậc đá. Lên đến Hang Múa, bạn sẽ được ngắm nhìn những thửa ruộng rộng thênh thang, trải dài bạt ngàn. Lúc thì là sắc xanh mướt của mạ non, lúc thì là màu vàng của lúa chín. Hay những dòng nước róc rách, len lỏi xuống dưới chân núi, đi về phía những cánh đồng lúa. Từ xa xa đằng kia là những con thuyền nhỏ trôi theo dòng nước. Tất cả tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp tuyệt mỹ.

2.3. Lưu trù khi đến Hang Múa Ninh Bình

Đến Hang Múa Ninh Bình, bạn có thể nghỉ tại khách sạn Sunrise Ninh Bình 2 sao với giá cả phải chăng, phòng ốc đẹp, sạch sẽ, view đẹp và cũng thuận tiện cho việc đi lại. Ngoài ra, gần Hang Múa còn có những khách sạn sau: Tam Cốc Family Hotel, Nguyen Shack, Ninh Bình Panorama Homestay, Sierra Homestay, Tam Cốc Westlake Homestay, Tam Cốc Dream Hotel, Ninh Bình Valley Homestay.

2.4. Đến Hang Múa Ninh Bình ăn gì?

Thịt dê núi chính là món đặc sản không thể bỏ qua khi đi Ninh Bình. Ngoài ra, khi đi Hang Múa Ninh Bình, bạn hãy đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức với món cơm cháy và mắm tép Gia Viễn nổi tiếng.

2.5. Những lưu ý khi đi Hang Múa Ninh Bình

  • Đến Hang Múa Ninh Bình đường đi hiểm trở, khó khăn. Do đó, tốt nhất là bạn nên đi giày thể thao.
  • Đường đi đến Hang Múa có rất nhiều góc chụp ảnh đẹp và những bậc cầu thang đi đến Hang Múa cũng là một trong những góc sống ảo mà bạn nên thử.
  • Đường đi lên đỉnh Hang Múa không bán nước uống. Do vậy, bạn nhớ mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống để lấy sức chinh phục con đường này.
hang-mua-ninh-binh-1
Kinh nghiệm đi Hang Múa Ninh Bình

Hang Múa Ninh Bình là một trong những điểm du lịch có nhiều góc sống ảo vô cùng chất và chi phí đi thì lại rất tiết kiệm. Hy vọng với những kinh nghiệm vừa chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn có một chuyến đi thú vị và mang thật nhiều về cho mình những bức ảnh cực kỳ chất.