Trong mỗi chuyến đi, thời tiết là vấn đề chúng ta cần quan tâm nhất. Bởi bạn không thể quyết định khi thời tiết thay đổi. Vậy phải làm gì khi phượt – du lịch bị mắc kẹt ngày mưa bão?

Tuân thủ theo chỉ dẫn của dân địa phương

Nếu bạn phượt- du lịch bị mắc kẹt ngày mưa bão, do trong trường hợp thời tiết thay đổi, cơn bão bất ngờ đổ bộ khi bạn đang trong hành trình du lịch. Tuy nhiên bạn hãy bình tĩnh, nếu đi theo đoàn chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm, và nghe theo sự chỉ dẫn của người dân địa phương.

Những điều cần biết khi du lịch bị mắc kẹt ngày mưa bão
Những điều cần biết khi du lịch bị mắc kẹt ngày mưa bão

Theo phuot3mien.net trường hợp bạn đi du lịch tự túc mà vô tình gặp phải ngày mưa bão, cũng đừng sợ hãi. Hãy thực hiện đúng theo sự chỉ dẫn của cán bộ địa phương, người dân nơi bạn đi phượt, họ sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn khi bão đến.

Coi đây là một trải nghiệm trong chuyến đi

Khi phượt – du lịch bị mắc kẹt ở một nơi nào đó, bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy coi đây là một trải nghiệm trong chuyến đi của bạn. Hãy coi cơn bão hay sự mắc kẹt này là một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch. Điều này giúp bạn kiểm tra sự dũng cảm, khả năng ứng phó của mình trong mọi tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

Khi đi phượt – du lịch bị mắc kẹt ngày mưa bão, thay vì ngủ và than thở trong khách sạn, bạn có thể nhâm nhi cà phê ở quán bar trong khách sạn, trò chuyện, giải trí bằng hoạt động nào đó. Biết đâu, bạn lại gặp được những người bạn và nghe những câu chuyện thú vị mà có thể không bao giờ biết tới nếu không gặp bão.

Tuyệt đối không ra ngoài khi đang mưa bão

Trong chuyến phượt – du lịch bị mắc kẹt, nếu đi biển và gặp mưa bão, tuyệt đối không nên tắm biển, ngủ đêm trên vịnh, hay cắm trại ngoài đảo. Bởi khi gặp bão sẽ rất nguy hiểm bởi gió giật mạnh có thể gây ra sóng to, gió lớn. Mưa bão ở một số nơi còn dễ gây ra hiện tượng lở đất, lở đá… vì vậy, khi đi phượt không nên leo núi, cắm trại ngoài trời trong khoảng thời gian này.

Dự trù chi phí phát sinh trong chuyến đi

Trong chuyến đi phượt – du lịch bị mắc kẹt ngày mưa bão, điều này thực sự không ai muốn. Tuy nhiên, bạn cần theo dõi thời tiết, không phải lúc nào dự báo thời tiết cũng chính xác 100%. Vì vậy, trong mỗi chuyến phượt du lịch bạn hãy luôn có kế hoạch dự phòng cho chuyến đi của mình.

Phượt - du lịch bị mắc kẹt ngày mưa bão cần phải làm gì?
Phượt – du lịch bị mắc kẹt ngày mưa bão cần phải làm gì?

Do đó, theo kinh nghiệm phượt – du lịch bị mắc kẹt ngày mưa bão bạn ghi lại một số địa chỉ khách sạn, nhà nghỉ khác để tham khảo, đề phòng trường hợp trong chuyến đi thay đổi kế hoạch khi mưa bão. Cần dự trù chi phí phát sinh trong chuyến đi, tránh trường hợp “cháy túi” do phải kéo dài thời gian ở khách sạn, đổi vé, hủy vé…Trong trường hợp nếu không đủ chi phí, bạn có thể nhờ người thân chuyển tiền qua thẻ ngân hàng hoặc vay mượn những người cùng đi trong chuyến du lịch.

Ngoài ra, khi đi phượt du lịch bất cứ đâu thì chính quyền địa phương luôn đưa ra các phương án hỗ trợ khách du lịch trong trường hợp khẩn cấp, như yêu cầu khách sạn nhà nghỉ giảm giá phòng, ăn uống miễn phí hoặc hỗ trợ thêm về kinh phí.