Sapa không chỉ nổi tiếng về phong cảnh, mà còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon nổi tiếng. Trong đó phải kể đến Lẩu Cá Tầm SaPa. Nếu món ngon làm mê mẩn bao du khách phương xa. 

Lẩu Cá Tầm SaPa- Đặc sản núi rừng Tây Bắc

Đi dọc miền đất nước, hãy cùng phuot3mien.net quay lại với SaPa, cùng khám phá nét độc đáo ẩm thực nơi đây. Trong đó có món lẩu cá tầm Sapa chúng ta không thể bỏ qua. Cá tầm thuộc loại cá xương sụn, thân cá hình ống gồm 5 hàng gai sụn, da dầy, nhám không vảy, màu sắc thay đổi tùy loại, tuổi và tùy vùng sinh thái.

Lẩu cá tầm SaPa món ăn ngon ở khu du lịch Sapa
Lẩu cá tầm SaPa món ăn ngon ở khu du lịch Sapa

Người dân nuôi cá tầm khá công phu, thịt cá chắc, thớ săn, không mỡ. Cá được nuôi trong môi trường nước lạnh và có dòng chảy mạnh. Người nuôi chắn những con suối và xây thành nhiều hồ chứa để nuôi cá. Dòng chảy mạnh nên nước rất sạch. Cá tầm chỉ sống được trong môi trường nước như thế, không ao tù nước đọng. Nhiệt độ càng thấp, khả năng sinh trưởng của cá càng cao.

Đối với người dân nơi đây, Cá tầm là một loại cá có giá trị kinh tế cao, chỉ thích hợp sống trong nguồn nước lạnh, đã được đem đến nuôi ở Sapa lần đầu tiên vào năm 2005. Chính vì vậy, chúng trở thành món ăn ngon làm du khách mê mẩn mỗi khi đến du lịch sapa.

Lẩu cá tầm Sapa- hương vị đậm đà

Loài cá này được nuôi trong nguồn nước lạnh thích hợp, lại có dòng chảy mạnh nên thịt cá rất săn chắc, thớ thịt săn, không có mỡ, thịt cá sạch, ăn rất lành. Cá này dùng để nấu lẩu là phù hợp nhất, bởi cho ra nước dùng rất ngọt, đậm đà hương vị. Lẩu cá tầm Sapa là một trong những món ăn ở Sapa nằm trong danh sách món ngon ba miền hấp dẫn khách du lịch.

Món lẩu cá tầm SaPa được ăn kèm với rau ngon tuyệt này thường được người Sapa chọn loại rau rừng, rau dại mọc quanh bản làng, ngoài nương rẫy, sau vườn nhà như rau cải mèo, đọt su hào, bắp sú, củ su su còn non xanh xắt miếng, vài loại nấm rừng…

Lẩu cá tầm Sapa đặc sản núi rừng Tây Bắc
Lẩu cá tầm Sapa đặc sản núi rừng Tây Bắc

Thêm hương vị ăn kèm với lẩu cá tầm Sapa, ngườ ta còn bày thêm đĩa ngô bản chiên giòn, hoặc đĩa khoai bản hấp, nướng… ngọt lịm, đĩa su su luộc còn xanh chấm với muối mè. Nhâm nhi trong lúc chờ lẩu cá tầm SaPa sôi, mới thấy niềm vui trong những chuyến khám phá du lịch Sapa 2 ngày 3 đêm còn đến từ những món ngon của xứ sở nơi ta dừng chân đến và yêu mến.

Không khí ở Sapa bốn mùa cứ về chiều là se lạnh. Vào mùa đông, đêm xuống sương mù giăng khắp nơi. Khi ấy, được ngồi quây quần bên nồi lẩu cá tầm Sapa bốc khói nghi ngút, gắp từng đũa rau xanh ngát màu núi rừng nhúng vào nồi lẩu cá tầm Sapa, gắp từng lát cá thật tươi nhúng qua cho vừa chín tới rồi ăn kèm với bún hoặc cơm, vừa ăn vừa râm ran trò chuyện. Và chuyến du lịch khám phá Sapa – Lào Cai vốn đã thú vị dường như lại càng tuyệt vời hơn.

Món lẩu cá tầm SaPa đã quá quen thuộc với người Sapa, cũng như du khách tới đây du lịch. Đây thực sự là món ăn ngon và bổ. Khiến người ta khó quên khi một lần tới đây và thưởng thức.