Lionel từ trước đến nay luôn nổi tiếng là một cầu thủ truc tiep bong da cuộc sống vô cùng hoàn hảo bởi không chỉ có một gia đình hạnh phúc mà sự nghiệp cũng luôn thăng hoa và đạt đến mốc đỉnh cao. Vậy cuộc sống của cầu thủ này có những điều gì thú vị và đặc biệt thì ngay sau đây hãy cùng chúng tôi khám phá qua phần 2 của bài viết này.

Những điều lý thú về Lionel Messi

  • Lionel Messi được sinh ra với sự thiếu hụt hormone tăng trưởng và cần phải tiêm hormone
  • Messi đã ký hợp đồng truc tiep bong da với FC Barcelona chủ yếu vì họ đề nghị trả tiền cho các liệu pháp điều trị hormone của anh ấy, vốn tốn rất nhiều tiền theo thời gian

Hợp đồng đầu tiên của Lionel Messi được viết trên một tờ giấy ăn

  • Messi có nguồn gốc Ý mạnh mẽ
  • Cha của anh ấy là một công nhân thép
  • Messi đã giành huy chương vàng Olympic cùng đội tuyển Argentina tại Thế vận hội Olympic 2008 ở Bắc Kinh
  • Lionel Messi ban đầu được yêu cầu chơi cho đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha nhưng bị từ chối vì anh ấy coi mình là người Argentina thay vì
  • Ở tuổi 24, Lionel Messi trở thành cầu thủ trực tiếp bóng đá ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Barcelona
  • Lionel Messi giữ số điểm cao nhất cho số bàn thắng và kiến tạo nhiều nhất trong trận El Clasico (Real Madrid vs. Barcelona)
  • Trận ra mắt truc tiep bong da quốc tế của Messi chỉ kéo dài 47 giây vì anh nhận thẻ đỏ sau khi vào sân thay người trong trận gặp Hungary
Những điều lý thú về Lionel Messi
Những điều lý thú về Lionel Messi

Lionel Messi mắc bệnh gì?

Khi mới 10 tuổi, Lionel Messi được chẩn đoán mắc chứng thiếu hụt hormone tăng trưởng, chẩn đoán này có nghĩa là Lionel sẽ gặp khó khăn khi lớn lên và các vấn đề về thể chất khác khi anh ấy già đi. Cha mẹ của Messi đã bắt đầu điều trị chứng thiếu hụt, nhưng họ không thể đủ chi phí y tế. FC Barcelona đã đề nghị Lionel một suất đá chính trong đội truc tiep bong da của họ và thanh toán cho các hóa đơn y tế của anh ấy lên tới 900 đô la một tuần.

Lionel Messi đã ghi bao nhiêu bản trong sự nghiệp của mình?

Trong suốt 25 năm sự nghiệp truc tiep bong da của mình, Messi đã ghi hơn 700 bàn thắng trong sự nghiệp, đó là một thành tích cực kỳ ấn tượng. Messi đã chơi hơn 145 trận khác nhau trong sự nghiệp của mình, điều này thật đáng kinh ngạc với sự thiếu hụt về tốc độ phát triển của anh ấy khi còn nhỏ, nhưng anh ấy được biết đến với khả năng ghi bàn tuyệt vời và tốc độ mà anh ấy sử dụng để làm lợi thế của mình. Vào tháng 5 năm 2019, Messi ghi bàn thắng trực tiếp bóng đá thứ 600 vào lưới Barcelona với tỷ số chung cuộc là 3-0 và bàn thắng còn lại đã đi vào lịch sử truc tiep bong da. Hiển nhiên con số này đến hiện tại đã vượt mốc này rất nhiều và vẫn cần mốc thời gian cụ thể để cập nhật.

Messi đã ghi hơn 700 bàn thắng trong sự nghiệp - thành tích vô cùng ấn tượng
Messi đã ghi hơn 700 bàn thắng trong sự nghiệp – thành tích vô cùng ấn tượng

Tại sao hợp đồng đầu tiên của Lionel Messi không nằm trên giấy ?

Lionel Messi chỉ mới 13 tuổi khi anh được công nhận bởi những kỹ năng và khả năng đá bóng đáng kinh ngạc. Giám đốc thể thao của FC Barcelona, Carles Rexach, đã vô cùng ấn tượng và bị cuốn hút bởi Messi là một cầu thủ truc tiep bong da và con người như thế nào đến nỗi ông ấy muốn ngay lập tức ký hợp đồng với Messi ngay tại chỗ. Vì vậy, Rexach thấy rằng điều tốt nhất là viết ra hợp đồng của minh trên tờ giấy đầu tiên mà anh ta có thể tìm thấy, đó là một chiếc khăn ăn.

Ai giỏi hơn: Messi hay Ronaldo?

Rất khó để xác định người chơi nào giỏi hơn người kia vì sở thích cá nhân.
Rất khó để xác định người chơi nào giỏi hơn người kia vì sở thích cá nhân.

Tinh đến năm 2010, Cristiano Ronaldo đã ghi hơn 630 bàn truc tiep bong da trong khi Messi chỉ ghi được hơn 600. Mặc dù Messi đã chơi ít hơn Ronaldo 150 trận, vì vậy không thể so sánh tỷ lệ ghi bàn của họ. Cả hai người chơi đều là những đối thủ truc tiep bong da vô cùng tài năng và tuyệt vời, vì vậy thật khó để xác định ai xuất sắc hơn!

Dù có so sánh với Ronaldo thì Messi vẫn luôn được người hâm mộ yêu quý

Sau khi ký hợp đồng với Paris Saint-Germain thì kỳ Lionel Messi cũng đang tận hưởng những giây phút tại đây. Nhiều người cho rằng phong độ của cầu thủ này so với khi còn ở Barcelona thì không bằng nhưng không ai có thể phủ nhận nỗ lực hòa hợp cũng như cố gắng mỗi ngày của Lionel Messi. Hãy tiếp tục đồng hành cùng với chúng tôi để không bỏ lỡ bất cứ thông tin thú vị nào về các cầu thủ truc tiep bong da trong tương lai nhé.