V.League còn 2 vòng nữa sẽ kết thúc giai đoạn 1. Lúc ấy đã có thể xác định được 8 cái tên bước vào cuộc đua ngôi đầu từ giai đoạn 2.

Nhưng hiện nay do dịch covid-19 tiếp tục diễn ra một cách phức tạp cho nên tất cả các giải đấu bóng đá Việt Nam đều bị tạm hoãn.

Sau 11 vòng đấu hiện giờ các CLB thuộc vào top 8 bao gồm: Sài Gòn FC, Viettel, Than Quảng Ninh, Hà Nội, TP.HCM, HAGL, B.Bình Dương. Đây là 8 đội bóng được coi là chắc chân trong nhóm đua vô địch.

nhung-doi-bong-nao-se-la-ung-cu-vien-vo-dich-v-league-2020
Những đội bóng nào sẽ là ứng viên vô địch V.League 2020?

Chỉ riêng Thanh Hoá và SHB Đà Nẵng là đang tranh chấp vị trí thứ 8. Bởi khoảng cách hiện tại của hai đội bóng là 1 điểm. Và đối thủ mà họ sẽ gặp ở hai vòng cuối cũng đang là các đội bóng khát điểm. Chính vì vậy mà mọi thứ trở nên khó đoán trước được.

Thực tế, nếu Thanh Hoá hoặc SHB Đà Nẵng có góp mặt trong nhóm 8 đội dẫn đầu cũng chỉ nhằm “cập bến an toàn” ở mùa giải 2020. Qua đó họ không phải khốn đốn ở cuộc đua trụ hạng.

Những đội bóng xếp phía trên có rất ít các đội bóng được đánh giá cao ví dụ như Than Quảng Ninh.

Trước đây đội bóng này luôn là ứng cử viên ở cuộc đua vô địch. Và vị trí cao nhất mà họ đạt được từ trước cho đến nay là là HCĐ ở V.League 2019. Thế nhưng năm nay sau 11 vòng đấu Than Quảng Ninh đã vượt lên vị trí thứ 3. Chính vì vậy mà họ đã đủ an toàn trong 8 vị trí dẫn đầu giai đoạn 1. Lập tức lãnh đạo CLB này đã “gả bán” 3 trụ cột Fagan, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú về Hải Phòng. Phải chăng, đội bóng đất Mỏ đã không còn khát khao bay cao và trụ hạng chính là đích nhắm của họ?

Vị trí số 1 trong danh sách này thuộc về Sài Gòn FC. Họ đang có thành tích bất bại liên tiếp sau 11 vòng đấu. Chính vì vậy mà họ được coi là ứng cử viên sáng giá của cuộc đua vô địch. Tuy nhiên Sài Gòn FC không được các đối thủ đánh giá cao. Cũng chính vì thực lực có hạn các thành viên của CLB này cũng biết người biết mình. Vì thế nên chưa bao giờ dám cao ngạo.

Từ giới chuyên môn thì cái tên được đánh giá cao nhất là Hà Nội FC. Hiện tại đội bóng đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng với 18 điểm.

Sau khi đả bại đối thủ CLB TP.HCM ngay trên sân Thống Nhất với tỷ số bóng đá trực tuyến 3-0 mới đây, tất cả đã nhìn đội bóng Thủ đô bằng sự kiêng dè rõ rệt. Hiện tại đội bóng đang gặp khó khăn về lực lượng do nhiều trụ cột dính chấn thương. Thế nhưng đẳng cấp của họ chắc chắn sẽ không dễ để các đối thủ khinh nhờn. Có thể quãng nghỉ lần 2 do dịch Covid-19 này sẽ giúp các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm có sự hồi phục để quay lại còn lợi hại hơn trước.

Tạm xếp thứ 2 tổng sắp, Viettel cũng chính là ứng viên sáng giá của cuộc đua vô địch. Điều quan trọng là những người điều hành CLB này phải biết cách sử dụng những ngôi sao trong đội hình để có thể phát huy tối đa sức mạnh. Cũng như giúp tất cả cùng nhìn về một hướng. Khi ấy họ mới có thể nghĩ đến chuyện đua tranh với Hà Nội FC và CLB TP.HCM.

Ở cuộc đua ngôi đầu không thể bỏ qua CLB TP.HCM. Bởi thực tế khó CLB nào khao khát chức vô địch hơn họ. Tiêu tốn rất nhiều kinh phí cho mùa giải 2020, thậm chí hoán chuyển cả vị trí HLV trưởng sau trận thua với kết quả bóng đá 0-3 trước Hà Nội FC ở vòng 11 cũng vì “máu” đua tranh. Lãnh đạo CLB TP.HCM đang kỳ vọng đội bóng của họ sẽ có những biến chuyển mới. Dưới tài cầm quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng trong thời gian tới.

Như vậy, Hà Nội, Viettel và TP.HCM chính là 3 cái tên sáng giá nhất ở cuộc đua vô địch. Nhưng chưa thể nói trước chuyện gì vì biết đâu sẽ có những bất ngờ khi giải quay lại sau đợt “xả trại” thứ 2 vì dịch Covid-19.