Bạn đã từng phượt Nam Du chưa? Đây là một trong những quần đảo đẹp với nhiều bãi biển thơ mộng tại Kiên Giang. Đến đây không chỉ được du ngoạn, trải nghiệm, mà bạn còn được thưởng thức những món ăn ngon nơi đây. Hãy cùng phuot3mien.net khám phá ngay nhé.

Sò điệp nướng mỡ hành món ngon tại Nam Du

Món ăn Sò điệp là một loại hải sản quen thuộc với phần cùi thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai, thích hợp cho cả xào lẫn rang. Món ăn này là một trong những loại nguyên liệu thực phẩm để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như: Sò điệp rang muối tiêu, sò điệp nướng mỡ hành, sò điệp hấp cuộn miến.

Sò điệp nướng mỡ hành món ngon tại Nam Du
Đây là một trong những món ngon tại Nam Du được du khách ưa chuộng

Mực trứng hấp gừng

Số mực có trứng chiếm tới 70%, do đánh bắt Mmực trứng được đánh bắt trong mùa sinh sản nên trong bụng chứa nhiều trứng. Theo chuyên gia thì đây là món ăn nằm trong danh sách những món ngon 3 miền rất giàu dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, ăn một lần khiến bạn khó có thể quên hương vị của nó. Vậy nên đây là món ăn tại đảo Nam Du được khá nhiều du khách ưa chuộng.

Mực trứng chúng ta có thể chế biến thành nhiều món ăn như: món mực trứng chiên ớt, chiên xù xốt thơm, chiên bơ, nướng tương ớt hoặc sa tế… nhưng nổi bật nhất và được yêu thích nhất vẫn là mực trứng hấp gừng vì mùi vị ngọt của mực không bị mất mà dễ thực hiện, ăn lại không ngán.

Canh chua cá bóp

Tại Kiên Giang, Vùng biển phía Tây khá nổi tiếng với nghề nuôi cá Bớp lồng bé. Đây là loài cá có thân hình thoi dài, màu đen trông khá giống cá lóc. Canh chua cá bớp miệt biển Tây này không giống canh chua ở đất liền, chúng được nấu với me tươi hoặc me muối chung với sả bằm và nghệ đâm nhỏ. Thêm vào đó để món ăn thêm phần hấp dẫn, người ta cho măng tươi hoặc măng chua vào.

Canh chua cá bóp món ngon tại nam du
Không chỉ bắt măt mà món ăn này còn thu hút du khách bởi hương vị thơm ngon

Khô cá

Với phương thức phơi khô của người dân miền biển, phơi khô là một cách giữ thực phẩm cổ nhất của nhân loại. vì vậy Khô cá có thể để hằng năm mà không bị hư. Cách thức phơi khô khá thô sơ nhưng hữu hiệu, thường được ngư dân áp dụng để giữ các mẻ cá đánh về nếu không tiêu thụ kịp.

Khô cá cũng có lợi thế là dễ chuyên chở hơn là cá tươi. Ở Nam Du mọi loại khô trên quần đảo Nam Du được người dân làm những con cá còn tươi nguyên và là một đặc sản khá thú vị với khách du lịch.

Cá xanh xương nướng bẹ chuối

Cá xanh xương còn có tên gọi khác là cá nhái, một loài cá biển, thân tròn và dài, mỏ nhọn giống như cá lìm kìm. Con to có thể dài cả thước và trọng lượng nặng từ 2-3 kg. Gọi là cá xanh xương vì da cá có màu xanh, khi nhìn vào thấy xương cá hiện lên màu xanh xanh.

Người ta thường chọn những con cá thật tươi từ biển mới mang về, cạo rửa sạch nhớt rồi dùng bẹ chuối xiêm ốp lại, quấn dây thật kỹ. Sau đó chất củi lên nướng cho đến khi nào bẹ chuối bị héo, khô là cá chín. Khi ăn, mở bẹ chuối ra, thịt cá nứt da, dậy mùi thơm lựng, dễ dàng chinh phục bất kỳ dân đất liền sành ăn từ Nam chí Bắc.

Thịt cá xanh dương không chỉ ngọt mà còn dai dai, cuốn với bánh tráng ăn kèm với rau rừng như lá cách, lá lớp, đinh lăng, cải trời, đọt bứa… tạo nên một bản sắc riêng của vùng biển đảo, ít nơi nào có được