Đi phượt Ba Hòn Đầm Kiên Giang bạn se được trải nghiệm và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hữu tình. Chắc hẳn, bạn chưa từng có đi phượt ở địa điểm này. Vì vậy, phuot3mien.net sẽ giúp bạn tìm hiểu khi đến đây cần lưu ý những gì.

>>> Kinh nghiệm du lịch Ba Hòn Đầm

>>> Kinh nghiệm du lịch Kiên Giang

1. Giới thiệu về Ba Hòn Đầm Kiên Giang

Ba Hòn Đầm thuộc quần đảo Bà Lụa, thuộc huyện Kiên Lương của tỉnh Kiên Giang. Nơi đây còn giữ đươc vẻ đẹp nguyên sơ, cũng là điểm du lịch miền Nam cung cấp đến du khách những dịch vụ du lịch vô cùng nguyên sơ.

Ba Hòn được tách rời nhau và được chia đều cho 3 hướng là Đông Nam – Tây Bắc và  Đông Bắc, được gọi chung là Ba Hòn Đầm.

Chúng có tên gọi là: Đầm Giếng, Đầm Dương với Đầm Nước. Khi nước cạn, bạn có thể xuống tắm, hoặc tự tay mò nghê, sò, hến, ốc hay lặn xuống dưới ngắm san hô.

phuot-ba-hon-dam-kien-giang-1
Phượt Ba Hòn Đầm Kiên Giang trải nghiệm thú vị

2. Di chuyển khi đi phượt Ba Hòn Đầm Kiên Giang

Nếu xuất phát từ là Sài Gòn, bạn đi tuyến xe giường nằm đêm KumHo, tuyến Bến Xe Miền Tây đi Kiên Lương, Kiên Giang. Giá vé giường nằm sẽ là 140k/1 lượt còn giá ghế ngồi là 110k/lượt.

Còn nếu bạn lựa chọn đi phượt Ba Hòn Đầm Kiên Giang bằng xe máy, bạn có thể gửi xe ở Bệnh Viện Đa Khoa Ba Hòn, ở phía sau Trung tâm thương mại. Giá vé là 5.000 – 15.000 vnđ/ngày.

Để ra đến đảo, bạn di chuyển bằng tàu cao tốc. Bạn sẽ chỉ mất 30 phút để đi từ bến tàu Kiên Lương ra đến đảo Bà Lụa. Còn nếu đi bằng tàu gỗ thì mất 1 tiếng sẽ đến Ba Hòn Đầm. Thông thường, giá đi tàu cao tốc Thiên Hậu cho nhóm 16 người sẽ là 2.100.000 vnđ.

Trên đường đi đến Ba Hòn Đầm, bạn sẽ được ngắm nhìn Quần Đảo Bà Lụa với Đảo Yến, Đá Lửa, Hòn Nhum,..

Đi đến Ba Hòn, các bạn có thể xuống nghỉ chân. Ngay cạnh biển, bạn sẽ thấy một cái chòi đã mắc võng. Bạn có thể nằm trên đó để tận hưởng những phút giây thư giãn.

Khi đến Ba Hòn, các bạn có thể đi từ hòn này sang tới hòn khác giữa Đầm Dương, Đầm Nước và Đầm Giếng với mực nước chỉ lên đến nửa người. Sẽ có một con đường mòn nối liền giữa 2 đảo tại Đảo Ba Hòn. Khi mực nước lên cao chỉ đến bụng. Khi thủy triều xuống, mực nước xuống đến chân, làm lộ ra con đường đá trông rất đẹp.

Đi phượt Ba Hòn Đầm Kiêng Giang, các bạn nên trải nghiệm tự mình bắt cua, ốc, nhum, câu cá và tắm biển.

3. Những điểm đi phượt Ba Hòn Đầm Kiên Giang

Khi đi phượt Ba Hòn Đầm Kiên Giang, bạn sẽ thấy đảo đa phần là đá và ít có cát mịn. Đây là đặc trưng và cũng là điểm vô cùng độc đáo của nó. Diện tích của đảo không quá rộng, đi chỉ tầm 20 phút là có thể dạo quanh hết đảo. Đã đến đảo, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được ngắm bình minh và hoàng hôn.

phuot-ba-hon-dam-kien-giang-2
Phượt Ba Hòn Đầm Kiên Giang với chi phí thấp

4. Phượt Ba Hòn Đầm Kiên Giang ăn gì?

Hải sản ở đây bán rất nhiều và có giá thành tương đối phù hợp. Ngoài ra, khi đi phượt Ba Đầm, bạn còn có thể tự tay bắt nghê, sò, ốc, hến,… nên bạn có thể tận dụng chúng để làm bữa tối. Mặt khác, bạn cũng có thể mượn bạt của những người dân ở đây để ăn tiệc hải sản gần biển.

Tính tất cả các chi phí: ăn uống, đi tàu,… cho nhóm 16 người thì sẽ hết tầm khoảng 800/người. Một chi phí rất tiết kiệm cho một chuyến đi phượt phải không nào.

5. Một vài lưu ý khi đi phượt Ba Hòn Đầm Kiên Giang

  • Mang theo thuốc chống muỗi để bôi trước khi đi ngủ.
  • Mang sẵn theo túi và lều ngủ để ngủ trên đảo, đề phòng lạnh khi đêm xuống.
  • Trước khi đi ngủ, hãy kiểm tra lại mùng màn đã kín chưa và đảm bảo muỗi không thể chui vào trong màn.
  • Khi đi lội biển, nên đi dép cao su để tránh bị xước chân do các tảng đá,…

Phượt Ba Hòn Đầm Kiên Giang quả thực là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Thiên nhiên, non nước ở đây hoang sơ, trữ tình. Đây là một điểm đến vô cùng thích hợp cho những ai muốn tìm những giây phút bình yên, giản dị.