Sapa có khí hậu nhiệt đới thích hợp với loại rau, trong đó phải kể đến là món su su xào, luộc, hương vị đặc trưng hấp dẫn thực khách. Su su đặc sản sapa hãy thử ngay khi đến đây nhé!

Su Su xào, luộc chấm muối vừng hấp dẫn du khách

Trong các loại rau ở Sapa, đặc biệt là su su đặc sản sapa có tiếng ngon trên cả nước. Dù bạn đi đâu loanh quanh “thị trấn trong sương” này cũng bắt gặp những giàn su su xanh mướt. Du khách của phuot3mien.net khi đến du lịch sapa vẫn kháo nhau rằng: ăn su su luộc ngay tại Sapa mới là ngon nhất, đặc biệt là món su su luộc chấm muối vừng.

Su Su xào, luộc chấm muối vừng hấp dẫn du khách
Su Su xào, luộc chấm muối vừng hấp dẫn du khách

Susu được trồng ở độ cao 1.500 mét, với màu mỡ đất mùn núi cao, đồng thời biên độ chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn. Do đó, khả năng tích lũy đường cao nên đã tạo cho Su su SaPa có vị ngọt và độ giòn rất đặc trưng.

Rau Su su đặc sản SaPa, luôn được trồng và phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng tốt, ít phải dùng đến các loại thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích sinh trưởng.

Su Su sapa giá trị kinh tế cao

Su su đặc sản sapa, món ăn tạo nên hương vị món ngon 3 miền được nhiều du khách ưa chuộng. Su su nơi đây có một đặc điểm khác biệt so với Su su trồng ở các địa phương khác, là rau Su su SaPa người dân chỉ trồng một lần và thu hoạch nhiều năm.

Do vậy, có những gốc Su su ở SaPa có tuổi đời hàng chục năm. Sau mỗi một mùa thu hoạch từ tháng 4 – 11 hàng năm, người dân lại cắt bỏ các dây Su su ở trên mặt đất, đồng thời tiến hành bón phân chăm sóc cho phần gốc. Tuy nhiên, năm nay, do thời tiết sapa rét đậm đầu năm kéo dài, lại có tuyết rơi nên mùa thu hoạch Su su ở SaPa muộn hơn so với mọi năm.

Hiện tại, rau Su su đặc sản sapa đang được Hợp tác xã Hoa Đào tiến hành xúc tiến thị trường, quảng bá sản phẩm, đóng gói, có bao bì, mẫu mã nhằm hướng tới xây dựng thương hiệu Su su SaPa. Ngoài ra, loại rau này còn trở thành một sản phẩm nông nghiệp đặc hữu, mang lại thu nhập cao cho nông dân SaPa.

Tham quan lãnh địa su su sapa mang lại giá trị kinh tế cao
Tham quan lãnh địa su su sapa mang lại giá trị kinh tế cao

Nếu bạn du lịch sapa và có cơ hội lên thăm thác Bạc, dọc hai bên ven đường khu vực Ô QUÝ HỒ sẽ thấy được những giàn su su trải dài theo lương rẫy, nơi đây được trồng nhiều nhất, cũng là nơi cung cấp cho huyện sapa và các tỉnh lân cận.

Trong điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu phù hợp như ở sapa là điều kiện lý tưởng đã tạo lợi thế cho người trồng rau su su ở SaPa phát triển. Các sản phẩm mang tính đặc trưng, như quả Su su và ngọn Su su. Đây là một cây kinh tế, giúp mang lại lợi nhuận cho bà con, tạo hình ảnh đại điện cho rau củ sạch Sapa.