Vắng Đoàn Văn Hậu, HLV Park Hang-seo sẽ đối mặt với những rủi ro và thách thức tại giải U23 châu Á 2020.

U23 Việt Nam có thật sự tổn thất nặng nề khi thiếu Văn Hậu? Cầu thủ người Thái Bình là mắt xích quan trọng đối với hệ thống phòng ngự của binh đoàn Rồng Vàng.

Chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định: “Dĩ nhiên có mặt và thiếu Văn Hậu mang đến sự khác biệt cho U23 Việt Nam. Đội tuyển sẽ an toàn và chắc chắn hơn nếu cậu ta thi đấu cùng đồng đội. Vắng cậu ấy, Việt Nam đối mặt với rủi ro và việc của chúng tôi trong thời gian tới là hạn chế khoảng trống do Văn Hậu để lại”.

Thực tế trong quá khứ chỉ ra rằng không có cầu thủ nào là bất khả xâm phạm dưới đế chế của chiến lược gia Park Hang-seo. Đình Trọng dính chấn thương trong thời gian dài, tuyển Việt Nam và U23 quốc gia vẫn chạy tốt.

Văn Hậu với sự đa năng, có thể đá trung vệ và hậu vệ cánh, đóng vai trò át chủ bài của “phù thủy” Park Hang-seo. Ở chừng mực nào đó, Đoàn Văn Hậu không hề thua kém Trần Đình Trọng và Nguyễn Quang Hải.

U23 Việt Nam có thực sự khủng hoảng?
U23 Việt Nam có thực sự khủng hoảng?

Với kết quả bóng đá trực tuyến hiện tại mặc dù không có sự phục vụ của Nguyễn Quang Hải ở bán kết, chung kết, U22 Việt Nam vẫn đủ sức quật ngã Campuchia, Indonesia để lần đầu vô địch SEA Games 30 sau 60 năm. Ai sẽ là người thay Đoàn Văn Hậu trong thành phần U23 Việt Nam? Đỗ Thanh Thịnh, đội phó U22 tại SEA Games 30, là ứng viên số 1. Hậu vệ đang khoác áo Đà Nẵng có những pha chồng biên lợi hại, các đường tạt cánh như đặt cho đồng đội ghi bàn.

Thêm vào đó cũng tính đến khả năng tướng Park sẽ kéo một tiền vệ về đảm đương vai trò cầu thủ chạy cánh trái của hậu vệ SC Heerenveen. Nguyễn Trọng Hoàng là một minh chứng điển hình khi tại AFF Cup 2018 được thầy Park kéo về đá hậu vệ phải và đến nay trở thành sự lựa chọn số 1 của tuyển Việt Nam.

>>> Xem thêm: Kết quả bóng đá ngoại hạng anh