Về với Hải Dương không chỉ có bánh đậu xanh, mà còn rất nhiều món ăn ngon khác như: bánh cuốn bà Thấu, món ăn tạo nên thương hiệu của ấm thực Hải Dương.

Hải Dương là mảnh đất cửa ngõ Thủ Đô, vùng đất địa linh nhân kiệt, không chỉ hấp dẫn du khách với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn có những món ăn ngon, đặc sản hấp dẫn. Trong đó món bánh cuốn bà Thấu Hải Dương chúng ta không thể bỏ qua. Cùng phuot3mien.net khám phá ngay nhé!

Thương hiệu bà Thấu nổi tiếng vùng đất Hải Dương

Đến với Hải Dương không chỉ có bánh đậu xanh làm nên thương hiệu, mà còn nhiều món ăn khác. Và khi đến đây chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến món bánh cuốn Bà Thấu Hải Dương. Đặc biệt với những thực khách ưa hoài niệm, thích những món ăn dân giã mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh cuốn nơi đây. Từ lâu bánh cuốn bà Thấu chính là đại diện cho bánh cuốn Hải Dương.

Bánh cuốn bà thấu Hải Dương ăn ngon, lạ miệng
Bánh cuốn bà thấu Hải Dương ăn ngon, lạ miệng

Một số món bánh cuốn bạn được thưởng thức như: bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn Hà Nam, bánh cuốn Nam Định, hay đến các tỉnh miền Nam, miền Trung bạn cũng đều có thể thưởng thức món bánh cuốn. Nhưng đến với Hải Dương bạn đã thử chưa? tuy không nổi tiếng bằng nhưng ai đã một lần đến Hải Dương và ăn món bánh này cũng chẳng thể nào quên được cái hương vị rất riêng của nó.

Bánh cuốn Bà Thấu hải dương nổi tiếng đã lâu lắm rồi. Nổi tiếng đến mức mà hễ nhắc tới bánh cuốn là nhớ đến bà. Đến bây giờ vẫn không biết là bà Thấu đã làm nổi danh bánh cuốn Hải Dương hay chính thứ quà này đã làm bà nổi tiếng?

Bánh cuốn Hải Dương mang hương vị đặc trưng

Bánh cuốn Bà Thấu Hải Dương mang một hương vị đặc trưng riêng, dù đi đến đâu bạn cũng có thể thưởng thức món ăn ngon này, nhưng đến hải dương bạn sẽ được cảm nhận và thưởng thức món bánh cuốn hoàn toàn khác. Chính vì hương vị đó đã làm nên thương hiệu và trở thành đặc sản thu hút khách ở nơi đây.

Bánh cuốn ở Hải Dương không giống với nơi khác, nó được chế biến mỏng, mềm và dai. Vốn làm từ bột lọc nên người ăn phải nhân nhé. Thưởng thức như thế mới thấy hết cái khéo léo khi điều vị của người pha nước chấm và mới thấy được kỳ công của người làm bánh.

Giờ đây, bánh cuốn hải dương vẫn là những lá bánh tráng mỏng ấy xếp trên đĩa, rắc thêm vài lát hành phi thơm nức, cái mềm mượt, mướt mát bao nhiêu năm vẫn không thay đổi. Chị Thanh cho biết, quán chật nên việc tráng bánh chuyển hẳn cho gia đình người anh trong xóm. Quán bánh cuốn Bà Thấu Hải Dương luôn đông nghịt khách mỗi sáng.

Bánh cuốn bà Thấu Hải Dương hương vị hấp dẫn
Bánh cuốn bà Thấu Hải Dương hương vị hấp dẫn

Những miếng chả quết nhuyễn, chiên phồng vàng ươm thay cho món chả quế khi xưa. Thêm mấy miếng thịt ba chỉ nướng trên than hoa thơm phức. Chiều lòng khách ăn thời hiện đại, rổ rau sống ngoài tía tô, kinh giới, mùi, diếp truyền thống… lại có thêm đĩa dưa chuột thái lát và giá đỗ giòn ngọt theo phong cách Nam bộ.

Đến với Hải Dương chắc hẳn thực khách sẽ không thể bỏ qua được món đặc sản này, một món quà mà người dân Hải Dương dành tặng cho chúng ta.