U23 Việt Nam hãy coi chừng U23 Yemen, Hậu vệ SLNA nổi bật ở U23 Việt Nam, CLB Thanh Hóa chiêu mộ đồng đội cũ của Ronaldinho… là những tin bóng đá VN ngày 8/9.

U23 Việt Nam hãy coi chừng U23 Yemen

U23 Yemen đã có khởi đầu như mơ trước U23 Singapore với chiến thắng giòn giã tỷ số bóng đá hôm nay 3-0. 3 bàn thắng của đội bóng này được thực hiện bởi tiền đạo Ahmer Maher (2 bàn) và cầu thủ chạy cánh Hamzah Maross. Đây là chiến thắng thuyết phục,  thể hiện bản lĩnh, kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao hơn so với U23 Singapore.

U23 Yemen sử dụng sơ đồ 4-4-1-1 trong cuộc đọ sức với U23 Singapore. Tiền đạo đội trưởng Ahmer Maher là người chơi cao nhất trong khi Ala Aldeen đá ở vị trí hộ công. Ala Aldeen được coi là “người hùng thầm lặng” bởi tạo cầu nối tốt, khuấy đảo các hậu vệ của U23 Singapore, qua đó tạo khoảng trống cho Ahmer Maher trong các pha đột nhập cầu môn.

U23 Việt Nam hãy coi chừng U23 Yemen
U23 Việt Nam hãy coi chừng U23 Yemen

Hậu vệ SLNA nổi bật ở U23 Việt Nam

Lật lại lịch sử, Hồ Văn Cường có bản lý lịch rất đẹp khi tài năng sớm được phát hiện bởi người làm bóng đá Nghệ An. Văn Cường sau đó trúng tuyển vào lò đào tạo PVF và được gọi vào U16 Việt Nam.

Nhưng tuổi trẻ nông nổi của Văn Cường đã khiến cầu thủ này bị loại khỏi đội tuyển và PVF cũng sớm thanh lý hợp đồng với hậu vệ có tài nhưng không thiếu tật này.

SLNA thu nhận lại Văn Cường để không bỏ sót tài năng, vừa để giúp cầu thủ sinh năm 2003 làm lại. Văn Cường có đam mê bóng đá mãnh liệt và đó cũng là điều giúp cầu thủ gốc Nghệ An có thể gượng dậy.

Tại Giải U19 Quốc gia 2022, Văn Cường chơi nổi bật không kém nhiều đồng đội như Đinh Xuân Tiến. Giới chuyên môn đánh giá Văn Cường là phát hiện mới của SLNA và cả bóng đá trẻ Việt Nam.

CLB Thanh Hóa chiêu mộ đồng đội cũ của Ronaldinho

CLB Thanh Hóa đã hội quân trở lại vào ngày 6/9 để chuẩn bị cho mùa giải mới. Và trong buổi tập của đội bóng xứ Thanh mới đây đã có sự xuất hiện của ngoại binh Luiz Antonio. Được biết, tiền vệ người Brazil đã hoàn tất công tác kiểm tra y tế để chuẩn bị ký hợp đồng với đội bóng ở mùa giải 2023/24.

Tiền vệ Luiz Antonio sinh năm 1991 tại thành phố Rio de Janeiro. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Flamengo danh tiếng của xứ sở Samba. Năm 2011, Luiz Antonio ra mắt và thi đấu trong đội 1 của Flamengo tại giải VĐQG Serie A của Brazil.

Năm 2022, Luiz Antonio quay về Brazil đầu quân cho CLB Brusque. Kết quả bóng đá trực tuyến ở mùa giải vừa qua, Luiz Antonio chuyển tới chơi cho CLB Lamphun Warriors tại giải  Thai League, thi đấu 13 trận và ghi được 1 bàn thắng. Ngoại binh người Brazil là mẫu cầu thủ khá đa năng khi vừa có thể chơi ở vị trí tiền vệ trụ vừa có khả năng đảm nhiệm vị trí hậu vệ cánh phải.