Bóng đá VN ngày 9/10 cập nhật những tin tức đáng chú ý sau: Cầu thủ lò Arsenal đến V-League, ĐT Việt Nam chốt ban cán sự và truyền thông Trung Quốc hiến kế để thắng Việt Nam.

Cầu thủ lò Arsenal đến V-League

Dù gặp nhiều khó khăn về kinh phí trước mùa giải nhưng đến thời điểm hiện tại, Khánh Hòa gần như cơ bản đã sẵn sàng cho V-League 2023/2024. Theo đó, họ đã ký hợp đồng với 3 ngoại binh và 1 cầu thủ Việt kiều gồm Alie Sesay, Watz Leazard, Mamadou Guirassy cùng Trương Quốc Minh.

Bóng đá VN 9/10
Cầu thủ lò Arsenal – Alie Sesay đến Khánh Hòa

Đáng chú ý, trong số các nhân tố kể trên, Alie Sesay là cầu thủ đến từ lò đào tạo của Arsenal và từng có thời gian chơi cho Leicester City. Đây là bản hợp đồng hứa hẹn mang lại sự vững chắc cho hàng thủ của đại diện Phố Biển.

Bóng đá VN 9/10: ĐT Việt Nam chốt ban cán sự

Đội tuyển Việt Nam đã bay sang Trung Quốc để chuẩn bị thi đấu giao hữu với ĐT Trung Quốc vào ngày 10/10. Trước đó, HLV Troussier cũng đã chốt ban cán sự trong dịp FIFA Days 10/2023 với kỳ vọng có một kết quả bóng đá hôm nay tốt nhất.

Cụ thể, HLV Troussier lựa chọn 3 đội trưởng gồm Quế Ngọc Hải, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Hoàng Đức. HLV người Pháp không lựa chọn đội phó. Quế Ngọc Hải, Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Hoàng Đức sẽ thay nhau làm đội trưởng trong 3 trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam.

Ở những lần tập trung trước đó, HLV Troussier vẫn giữ nguyên ban cán sự ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo với đội trưởng Hùng Dũng và đội phó Quế Ngọc Hải.

Truyền thông Trung Quốc hiến kế để thắng Việt Nam

Theo tin bóng đá VN ngày 9/10, ĐT Việt Nam chuẩn bị có màn so tài với Trung Quốc trong khuôn khổ loạt trận giao hữu FIFA Days tháng 10. Ở lần chạm trán gần nhất, Việt Nam đã đánh bại Trung Quốc trên sân Mỹ Đình với tỷ số bóng đá trực tuyến 3-1 tại vòng loại World Cup 2022.

Từ đó đến nay, hai đội bóng này đã có những thay đổi về mặt nhân sự. Tuyển Việt Nam và Trung Quốc đều thay tướng, với những tân HLV là ông Troussier (Việt Nam) và ông Aleksandar Jankovic (Trung Quốc). Ngoài ra, lực lượng hai đội cũng có nhiều khác biệt.

Mới đây, trang tin Sohu đã đưa ra nhận định cho trận đấu này. Theo đó, Sohu khuyên ĐT Trung Quốc nên chơi phòng ngự phản công và tìm kiếm cơ hội ở 2 cánh để có thể đánh bại Việt Nam.