Rừng dừa 7 mẫu một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Hội An, thu hút du khách mọi miền đất nước. Hãy cùng phuot3mien.net khám phá điểm nổi bật nơi đây nhé!

Rừng dừa 7 mẫu  – Sắc xanh trong vùng lõm

Rừng dừa 7 mẫu, điểm du lịch hấp dẫn tại Hội An, cách khu phố cổ Hội An chừng 5km về phía đông, rừng dừa nước ngập mặn Bảy Mẫu được bao bọc bởi sông nước. Nước trải ra giữa mênh mông trời mây.

Du lịch miền sông nước Với không gian thoáng đãng, rộng lớn và hoang sơ, rừng dừa 7 mẫu thu hút rất đông du khách tìm đến khám phá, vui chơi giải trí.

Rừng dừa 7 mẫu  - Sắc xanh trong vùng lõm
Rừng dừa 7 mẫu  – Sắc xanh trong vùng lõm

Chỉ cần bạn muốn khám phá điểm độc đáo tại rừng dừa 7 mẫu, thì chỉ cần hỏi lễ tân bất cứ khách sạn nào cũng cho du khách số điện thoại của của các đơn vị chuyên tổ chức cho khách đến đây tham quan.

Di chuyển từ phố cổ Hội An, du khách xuôi về phía Đông Nam theo con sông Hoài khoảng 3km là đến. Hoặc đi xuôi về phía biển theo đường Cửa Đại, đến con sông Đế Võng cũng sẽ có đơn vị đón du khách tham quan và khám phá khu rừng thú vị này.

Khám phá khu di tích Rừng dừa 7 Mẫu

Điểm du lịch Rừng dừa 7 Mẫu không chỉ là khu di tích có giá trị lịch sử đặc biệt, mà còn là vùng sinh thái độc đáo với hệ rừng ngập nước có thắng cảnh hữu tình. Nét độc đáo là trên các cồn gò và các vực nước chung quanh có hệ sinh thái cỏ biển.

Ngoài ra, nơi đây còn là nơi cư trú, sinh sống của nhiều loài động vật biển giá trị, nhất là các loài tôm, cua, ghẹ và động vật thân mềm. Các thảm cỏ biển là nơi sinh sống và bắt mồi của nhiều loài hải sản.

Du lịch miền trung rừng dừa 7 mẫu, bạn còn có cơ hội khám phá Các hệ sinh thái ngập mặn, đóng vai trò như một máy lọc sinh học, tích tụ và phân hủy chất thải, làm trong sạch nguồn nước trước khi về với biển.

Khám phá khu di tích Rừng dừa 7 Mẫu
Khám phá khu di tích Rừng dừa 7 Mẫu

Điểm du lịch Hội An rừng dừa 7 mẫu được UNESCO đã công nhận Hội An – Cù Lao Chàm là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, trong đó có hệ sinh thái vùng ngập mặn thuộc hạ lưu sông Thu Bồn này.

Khai thác du lịch ở vùng sinh thái rừng dừa 7 mẫu, bạn sẽ cảm nhận được không khí này  thân thiện, gần gũi của người dân nơi đây. Du khách đến đây, vừa có thể khám phá hệ sinh thái ngập nước của rừng dừa, vừa tham gia trải nghiệm bơi thuyền thúng, đạp xe đạp hoặc câu cá trong rừng dừa. Tham gia tình nguyện thu gom rác thải, những hoạt động ý nghĩa góp phần bảo vệ môi trường và thiên nhiên nơi đây.