Du lịch, phượt các tỉnh phía Tây Bắc Việt Nam, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn ngon. Cùng phuot3mien.net khám phá ngay top đặc sản Tây Bắc qua bài viết dưới đây.

Thịt gác bếp – món ăn ngon đặc sản Tây Bắc 

Thịt gác bếp là món ăn đầu tiên được sếp vào sanh sách món ăn ngon, đặc sản Tây Bắc được du khách ưa chuộng. Khi bước chân đến với núi rừng Tây Bắc, phải kể đến trong danh sách các món ngon Tây Bắc đó chính là thịt gác bếp Tây Bắc trên toàn quốc, cách chế biến hoàn toàn khác lạ, gia vị núi rừng, đây được xem như món ăn “ruột” của những du khách khi đặt chân tới đây

Thịt gác bếp - món ăn ngon đặc sản Tây Bắc 
Thịt gác bếp 

Thịt gác bếp người ta thường chọn những thớ thịt khô còn đậm mùi gia vị, thơm ngọt theo vị thịt trâu hoặc lợn nuôi không tăng trọng. Và điều đặc biệt hơn đó chính là cách chế biến ra thành phẩm cho người sử dụng, chúng hoàn toàn hoang sơ và tự nhiên theo đúng nghĩa của nó.

Đặc sản Tây Bắc thịt Lợn “cắp nách”

Một trong những món ăn ngon, đặc sản Tây Bắc phải kể đến Lợn “cắp nách” hay còn gọi là “lợn lửng” và món ăn này duy nhất chỉ có ở vùng cao. Người dân bản địa thường chăn nuôi bằng cách: thả các con lợn mới sinh vào trong rừng để chúng tự sinh sống, tự kiếm thức ăn. Vì vậy thịt của những con lợn chăn thả tự nhiên này rất ngon, chẳng khác nào thịt lợn rừng. Món ăn hấp dẫn, gây thương nhớ cho du khách dù chỉ một lần dạo bước qua đây.

Đặc sản Tây Bắc của dân tộc Tày: Cơm lam Bắc Mê

Đây là món ăn ngon, đặc sản Tây Bắc của dân tộc Tày vùng Bắc Mê được nhiều người biết đến. Khi thưởng thức, cơm lam có mùi thơm phức quyện cùng lá chuối và ống nướng. Loại cơm này có thể ăn không, chấm với muối mè hoặc ăn cùng cá nướng béo ngậy.

Lạp xưởng gác bếp món ăn nhiều dư vị

Đây là một trong những món khoái khẩu của người dân bản địa, cũng như dân phượt sành ăn. Chúng được chế biến với hương vị đặc trưng của người vùng cao. Đó là vị dai của lòng, vị ngọt của thịt nạc và vị béo của mỡ. Tất cả cùng hòa quyện trong miếng lạp xưởng đem lại cảm giac ngon miệng cho người thưởng thức.

Lạp xưởng gác bếp đặc sản Tây Bắc nhiều dư vị
Lạp xưởng gác bếp nhiều dư vị

Xôi tím đặc sản Tây Bắc thơm nức lòng

Có thể nói Tây Bắc được xem là thế giới của các loài xôi, nơi sản sinh ra các màu sắc đặc biệt xung quanh những hạt gạo nếp nương thơm nức lòng người. Người dân nơi đây sử dụng những màu sắc của lá rừng để tạo nên những hương vị và màu sắc riêng cho những loại xôi .

Cá nướng sông Đà đặc sản Tây Bắc có một không hai

Du lịch các tỉnh Phía Tây Bắc hãy nhớ thưởng thức món ăn này nhé. Những con cá sông Đà được tẩm ướp các loại nguyên liệu hoàn toàn tươi ngon, bổ dưỡng, đây được xem là đặc sản có một không hai và khiến cho mọi du khách đều nhớ về Tây Bắc.

Ngoài những món ăn ngon, đặc sản tây Bắc chúng tôi vừa điểm qua với bạn trên đây. Ở vùng núi cao Tây Bắc còn rất nhiều món ăn và đặc sản khác. Nếu có chuyến du lịch, khám phá miền núi cao này hãy thưởng thức ngay nhé!