Quần Đảo Nam Du là một trong những điểm đến thú vị nhất cho dân phượt tại Miền Nam. Với khung cảnh đẹp trên đảo nơi đây thu hút được lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước. Dưới đây là một số địa điểm du lịch bạn phải khám phá ngay khi du lịch Đảo Nam Du.

Những địa điểm đẹp tại quần đảo Nam Du

Hòn Mấu

Đây được xem là điểm đến thú vị cho những bạn trẻ thích phượt và yêu biển. Hòn Mấu rộng khoảng 200 ha với hơn 120 hộ dân nằm liền nhau vắt ngang qua phần thấp nhất của đảo. Hầu hết người dân trên đảo này đều làm nghề biển. Ðảo nhỏ nên bạn vừa xuất hiện tại nơi đây, người dân trên đảo từ người già đến trẻ em đều biết bạn là người khác đến đảo này.

Du lịch hòn mấu đảo nam du
Đây là một trong những hòn đảo nhỏ có bãi biển tuyệt đẹp

Theo phuot3mien.net cho biết thì đây là một trong số 21 hòn đảo của quần đảo, tạo hóa có vẻ thiên vị khi ban phát cho hòn đảo nhỏ này những bãi biển tuyệt đẹp. Có đến năm bãi biển đẹp trên đảo. Trong đó, có hai bãi cát trắng mịn hiếm nơi nào có được là Bãi Chướng và Bãi Nam; còn lại là ba bãi đá: Bãi Bắc, bãi Ðá Ðen và bãi Ðá Trắng.

Ngoài ra bãi Nam là mặt tiền của đảo hầu như yên ắng quanh năm, nên tàu bè đến giao thương đều dừng lại ở mặt này. Vì thế, cư dân ở đây cũng đông hơn. Dù vậy, bãi cũng rất sạch sẽ, cát trắng mịn và bãi Lài.

Hòn Nồm

Hòn Nồm nằm trong danh sách 11 đảo có dân cư sinh sống, Hòn Nồm giữa hiện chỉ có duy nhất đại gia đình ông Dương Văn Sáu sinh sống. Hòn đảo được ông Vương Văn Kiều, cha ông sáu đến khai hoang và xây dựng từ năm 1960. Toàn đảo có diện tích khoảng 10 ha nhưng chỉ có 3 ha là có thể trồng trọt, phần diện tích còn lại hoàn toàn là núi đá.

Hải đăng Nam Du

Nếu đến Đảo Nam Du tuyệt đối đừng bỏ quên việc khám phá ngọn Hải đăng Nam Du nhé. Ngọn Hải Đăng nằm trên đỉnh Hòn Lớn (Củ Tron) thuộc xã An Sơn. Đây được xem là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam nhờ nằm ở định đồi cao hơn 300 mét so với mực nước biển.

Hòn Dầu

Hòn Dầu có diện tích tương đối lớn so với các đảo khác trên Nam Du, rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90% diện tích. Gần bờ có rất nhiều rặng san hô đang phát triển, không đẹp như vùng nước sâu khác nhưng nước biển ở đây trong vắt và rất sạch. Một số cây dừa ngả mình hướng ra biển thoai thoải, bạn có thể nằm lên đó và đánh một giấc trưa giữa cơn gió mát rượi.

Du lịch ma thiên lãnh
Du khách nào đến nam du cũng đều thích khám phá Ma Thiên Lãnh

Đồi Ma Thiên Lãnh

Du khách nào khi đến Nam Du cũng thích khám phá đồi Ma Thiên Lãnh, nơi còn lưu giữ nhiều huyền thoại mà mỗi người dân ở đây đều biết đến. Nơi đây có nhiều cây rừng, nhiều hang động thanh tịnh nên có nhiều đạo sĩ tìm đến ẩn tu. Trên đường đến Ma Thiên Lãnh hiện còn một tượng Phật lộ thiên và nhiều vết tích của người xưa ghi lại trên đá.

Bãi Chướng

Đến Bãi Chướng thú vị nhất là được đắm mình trong lòng nước mát lành. Bãi như một cái vịnh trông như một hồ nước khổng lồ bao bọc chung quanh là những hàng dừa có trên một đời tuổi người. Bãi cát chạy dài, nước có màu xanh lam trong vắt. Ra xa hàng chục mét vẫn còn thấy đáy.

Cạnh Bãi chướng là hai bãi đá không chê vào đâu được. Phần lớn là đá có màu đen bóng nên người dân lấy đó làm tên đặt. Bãi Đá Đen có nhiều loại đá đẹp, muôn hình vạn trạng, nhiều màu sắc. Khi mặt trời soi xuống, đá dưới biển lấp lánh nhiều màu sắc bắt mắt. Từ bãi Ðá Ðen đi bộ chừng 15 phút là đến bãi Ðá Trắng. Toàn bãi chỉ duy nhất một màu trắng của đá. Những viên đá nhỏ bằng ngón tay đến bằng bàn tay nằm dọc theo bãi biển.

Hòn Ngang

Ở Nam Du đây điểm thu hút hàng ngàn tàu thuyền, ghe xuồng và những lồng bè nuôi cá. Từ Hòn Lớn qua Hòn Ngang mất 30 phút đi đò, mỗi ngày có hai chuyến xuất bến lúc 7h và 15h hàng ngày.

Hòn Ngang thuộc trung tâm xã Nam Du, có hàng ngàn tàu thuyền ghe xuồng và gần 60 lồng bè nuôi cá neo đậu không theo một trật tự nào. Bờ cảng là dãy nhà sàn trên cọc tre và bêtông san sát nhau chạy dài 2km. Chỉ có một con đường nhỏ chừng 1,5m, không có bất cứ loại phương tiện giao thông nào.