Đèo Mã Pì Lèng được ví là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của vùng núi phía Bắc Việt Nam, với địa thế hùng vĩ là điểm đến thú vị thu hút dân phượt khắp mọi miền đất nước.

Du lịch – Phượt Hà Giang với địa thế hiểm trở và cảnh quan hoang sơ hùng vĩ, đèo Mã Pí Lèng cùng với đèo Pha Đin, đèo Ô Quy Hồ, đèo Khau Phạ đã làm nên vùng núi phía Bắc Việt Nam đẹp nên thơ, hữu tình. Nếu bạn đang mong muốn có chuyến phượt thú vị, hãy cùng phuot3mien.net bỏ túi ngay những kinh nghiệm dưới đây nhé!

Chinh phục đèo Mã Pì Lèng cần lưu ý những gì?

Đối với những bạn mới du lịch – phượt Hà Giang lần đầu, nên sắp xếp thời gian đi khoảng 3 ngày 4 đêm, khoảng thời gian này được coi là vừa đủ để bạn khám phá hết những điều thú vị ở mảnh đất này hữu tình này.

Chinh phục đèo Mã Pì Lèng cần lưu ý những gì?
Chinh phục đèo Mã Pì Lèng cần lưu ý những gì?

Nếu phượt Hà Giang bằng đi xe máy bạn cần mang theo: giấy tờ xe, xăng dự trữ (chai 1,5l), đồ vá xe (bơm, đồ mở lốp, miếng vá, keo dán…). Những thứ này rất rất cần thiết trong chuyến đi. Đường Hà Giang nhiều đoạn xấu, đèo cao nên sẽ không có quán sửa xe.

Theo kinh nghiệm Phượt Hà Giang, nếu đi vào mùa đông nhớ mang đầy đủ khăn, găng và quần áo ấm. Nhưng lựa chọn những chiếc áo lông vũ vừa nhẹ vừa ấm, đỡ cồng kềnh. Mùa hè cũng nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng, vì là vùng cao nên khí hậu về đêm có thể hơi lạnh.

Chuẩn bị thuốc men: thuốc đau bụng, đau đầu, dị ứng, kem chống muỗi, gạc, đồ cứu thương gọn nhẹ nếu được.

Nếu bạn đi cắm trại, nhất định phải chuẩn bị thuốc muỗi và đuổi côn trùng. Cùng với củi, chảo, bếp để nấu nướng.

Chinh phục đèo Mã Pì Lèng vào thời gian nào?

Hà giang vốn dĩ là một nơi đẹp nhất tại khu du lịch Miền Bắc, khiến người ta phải mê hồn bởi vẻ đẹp từ thiên nhiên ban tặng, nếu bạn muốn lên kế hoạch phượt có thể du lịch Hà Giang vào bất kì thời điểm nào trong năm.

Nếu muốn hưởng không khí tết vùng cao Hà Giang, bạn có thể chinh phục đèo Mã Pì Lèng Hà Giang vào Khoảng trước và sau Tết âm lịch ( Tháng 1 đến tháng 3) lần lượt là thời gian của hoa mận và hoa đào, hoa cải vàng.

Tháng 4 khám phá và hòa mình vào chợ tình Khâu Vai. Tháng 5 là mùa nước đổ ải chiêm ngưỡng cảnh đẹp thơ mộng, lãng mạn, khung cảnh non nước hữu tình.

Du lịch phượt Hà Giang mùa Tam giác mạch
Du lịch phượt Hà Giang mùa Tam giác mạch

Phượt vào tháng 6 đến tháng 8 là mùa hè, Hà Giang luôn có nắng là thời điểm thích hợp để có những bức ảnh đẹp về cao nguyên đá, tuy nhiên đi vào mùa hè thường có thể gặp mưa.

Tháng 9 là mùa lúa chín, hòa mình vào khung cảnh mùa thu tuyệt đẹp của vùng cao, thời điểm này mà đến thăm Hoàng Su Phì thì quá ư là tuyệt vời nhé bạn.

Tháng 10 đến tháng 11 là mùa hoa Tam Giác Mạch, bạn đi vào khoảng tuần thứ 3 của tháng 10 cho đến khoảng đầu tháng 11 là đẹp. Tháng 11 đến tháng 12 có sắc vàng của hoa cải và đôi khi bạn có thể ngắm nhìn tuyết rơi vào tháng 12.

Phương tiện đến Đèo Mã Pì Lèng

Xe khách từ Hà Nội: Bạn có thể đi Xe khách lên Hà Giang xuất phát từ bến Mỹ Đình, thời gian xe xuất bến Mỹ Đình từ 5h sáng đến 21h, bạn nên liên hệ trực tiếp với các nhà xe để đặt vé trước, tránh trường hợp hết vé hoặc bị nhồi khách.

Thuê xe: Chinh phục và khám phá đèo Mã Pì Lèng Hà Giang không có gì tuyệt vời hơn là đi bằng xe máy. Nếu bạn muốn mang theo xe máy của mình để sử dụng bạn có thể gửi kèm xe máy theo ô tô đơn giản gọn nhẹ.

Hướng dẫn đi đèo Mã Pì Lèng

Trước hết bạn phải phải có hành trình từ Hà Giang lên đến Đồng Văn để có thể đến được đèo Mã Pì Lèng.

Phượt Đèo mã Pì lèng bằng xe máy
Phượt Đèo mã Pì lèng bằng xe máy

Đèo Mã Pì Lèng thuộc tỉnh Hà Giang là cung đường đèo hiểm trở dài khoảng 20 km vượt đỉnh Mã Pí Lèng, một đỉnh núi có độ cao khoảng 1.200m thuộc Cao nguyên Đồng Văn, nằm trên con đường mang tên Con đường Hạnh Phúc nối liền thành phố Hà Giang, Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc.

Ai đã từng chinh phục đèo Mã Pì Lèng một lần mà không một lần thảng thốt vì vẻ đẹp hung vĩ và đầy huyền bí của con đèo nối liền hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Gió, nắng, mây mù, một vùng sơn cước hoang sơ như thuở khai thiên lập địa.