Phuot3mien.net – Nên đi du lịch tự túc hay theo tour?
Du lịch tự túc có ưu nhược điểm gì? Phượt 3 miền xin phân tích những ưu – nhược điểm của chúng và những nguyên tắc nằm lòng khi đi du lịch xa an toàn vui vẻ!
Du lịch tự túc
Ưu điểm
Tiết kiệm chi phí, nhất là khi phượt bằng xe máy;Cực kỳ tự do, tự chủ được kế hoạch, thời gian;Ngắm cảnh, chụp ảnh đẹp dọc đường đi nếu phượt bằng ô tô riêng, xe máy.

nguyen-tac-du-lich-xa

Nhược điểm
Không tốt cho những ai chưa hiểu nhiều về địa điểm đó, có thể đi lạc;Độ an toàn cho chuyến đi không cao, có thể gặp nhiều rủi ro;Phải lên kế hoạch thật kỹ;Đa số chỉ thích hợp cho bạn trẻ, có nhiều sức khỏe, nhất là khi phượt bằng xe máy cần có tay lái cứng.

Hãy mang đầy đủ dụng cụ, vật dụng cần thiết nhất
Dù du lịch theo hình thức nào thì bạn cũng phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, vật dụng cần thiết như giấy tờ tùy thân, đồ dụng vệ sinh cá nhân, trang phục,… để phục vụ chuyến đi.

Đừng mang quá nhiều tiền hay trang sức quý giá
Nếu bạn có trong tay nhiều tiền và nhiều trang sức, vật dụng quý giá thì đừng mang theo bên mình khi du lịch. Nếu muốn mình thật lộng lẫy với trang sức đắt giá thì hãy chờ dịp khác nhé. Bởi du lịch đến nơi xa, bạn không thể đảm bảo về an ninh cho mình, việc mất tài sản sẽ dễ xảy ra.

Săn khuyến mãi
Đây là từ khóa hiệu quả nhất cho những ai muốn có chuyến đi du lịch tiết kiệm. Với người chuộng du lịch tự túc, việc săn được vé máy bay, khách sạn, voucher ăn uống, tour trọn gói đúng thời điểm khuyến mãi sẽ giúp cắt giảm đáng kể chi phí du lịch phải trả cho hành trình tour thiết kế sẵn.

Dù vậy, sức hút của việc được tự do trên mọi nẻo đường chắc chắn sẽ kéo theo những khó khăn nhất định, các vấn đề phát sinh như điều kiện an toàn và bảo hiểm du lịch, chỗ ở, thực phẩm, môi trường văn hóa, hạn chế địa điểm nguy hiểm
Cách tìm địa điểm ăn chơi dù bạn không quen ai

Khi đặt chân tới một vùng đất mới điều đầu tiên là bạn muốn tham quan hết các địa điểm nổi tiếng ở đó. Nếu muốn biết tường tận hơn bạn nên hỏi thăm một vài người địa phương về địa điểm tham quan, cách di chuyển nhưng nếu bạn không quen biết một ai thì bạn nên ghé qua một nhà hàng có kiểu bàn ghế ngồi chung. Đó là một cách hay giúp bạn giao tiếp dễ dàng với mọi người.
Bảo vệ dạ dày

Chắc chắn đến một nơi mới, xa lạ thì khẩu vị ăn uống của mình cũng sẽ khác hoàn toàn và nếu không biết tìm đúng địa chỉ ăn uống bạn có thể bị triệu chứng như ngộ độc thực phẩm là chuyện hết sức bình thường vì thế bạn nên mang theo thuốc chống ngộ độc thực phẩm để bảo vệ da dày của mình.

Lời khuyên: Bạn nên mang theo một hộp probiotics và thuốc tiêu hóa, dạ dày khi đi xa. Một loại bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Một loại giống như tấm áo khoác bảo vệ cho đường tiêu hóa của bạn trước thực phẩm, nước uống nhiễm khuẩn.