Phuot3mien.net– Nếu đã ở Sài Gòn và mê ẩm thực nơi đây, bạn hẳn không thể bỏ qua những khu ẩm thực tiếng tăm này.

Hẻm 200 Xóm Chiếu, Quận 4

Khu Xóm Chiếu nói chung đã là một thiên đường ăn uống, nhưng làm thỏa mãn thực khách nhất thì không nơi nào khác ngoài con hẻm số 200.
Khu sủi cảo Hà Tôn Quyền, Quận 11

Nói đến sủi cảo, nghĩ ngay đến Hà Tôn Quyền. Nằm ngay giữa khu vực sinh sống của công đồng người Hoa tại Sài Gòn, đây là nơi người ta thường tìm đến để thưởng thức một tô sủi cảo ngon lành, đúng vị.

am-thuc-sai-gon-sui-cao
Khu Cô Giang, Quận 1

Đi qua con đường này vào sau 5h chiều sẽ thấy một khoảng không lựng khói chiên xào và mùi thơm tỏa ra dọc đường đi. Dù vậy những hàng quán ở khu Cô Giang, quận 1 chỉ là những chiếc bạt dựng tạm cùng mấy bộ bàn ghế nhựa. Đồ ăn ở đây khá đa dạng trong đó các món dễ tìm nhất là cơm gà xối mỡ, bò né, bò nướng lá lốt, mì xào giòn.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt phổ biến nhất của giới trẻ Sài Gòn. Một bịch bánh tráng trộn thường chỉ có mức giá khoảng 15.000 đồng, có đủ khô bò, khô mực, xoài bào sợi, rau răm, trứng cút, tép rim,… Những quán bánh tráng được nhiều người biết đến đó là bánh tráng chú Viên, bánh tráng cô Long, bánh tráng Chảnh…
Hủ tiếu gõ là món ăn bình dân thường được bán từ chiều muộn đến đêm. Hủ tiếu ngon hay không nằm ở phần nước dùng nấu từ xương heo, trong veo nhưng thanh ngọt. Hành khô và tóp mỡ cũng là thứ khiến bát hủ tiếu thêm phần hấp dẫn.

hu-tieu-go-mon-an-sai-gon
Xe xôi chè bánh ngã 3 chợ Tân Mỹ – Nguyễn Thị Thập

Xe xôi chè bánh ngã 3 chợ Tân Mỹ – Nguyễn Thị Thập còn được nhiều người gọi vui là quán xôi chè “chị đẹp”, đơn giản vì cô chủ quán rất trẻ trung, xinh xắn. Nhưng điều cốt lõi ở đây là quán bán đến 3 giờ sáng nên là địa điểm tập kết của không ít các tín đồ hảo ngọt về đêm.
Chè, trái cây, sinh tố Thành Thái

“Quán bán đến 2 giờ sáng tất cả các ngày với đa dạng món ngọt từ sinh tố, chè, đến trái cây dầm… là địa điểm lui đến thường xuyên của các đấng phu quân có vợ đang bụng mang dạ chửa (cười)” là lời trần tình đáng yêu của cô chủ quán.