Mộc châu một trong những điểm đến lý tưởng tại Miền Bắc Việt Nam. Trong đó hình ảnh của những đồi chè hình trái tim luôn là địa điểm check in thú vị của nhiều bạn trẻ. Dù dưới tiết đông cành khô trơ trụi lá, hay vào mùa xuân chồi non mơn mởn,cũng khiến người ta khó quên khi đến đây.

Những đồi chè hình trái tim ở Mộc Châu có lẽ là đã trở thành 1 “đặc sản” vang danh đối với du khách, ai cũng muốn ghé thăm 1 lần khi đến du lịch Mộc Châu. Cùng phuot3mien.net điểm danh 3 đồi chè hình trái trái tim Mộc Châu nức tiếng mà bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ trong chuyến du lịch hè này nhé.

Đồi chè Đài Loan mát xanh

Đồi chè trái tim Đài Loan nằm cách thị trấn Mộc Châu chỉ khoảng 10km. Nếu xuất phát từ thị trấn Mộc Châu cũ thì bạn có thể đi theo đường quốc lộ 43. Tới chợ 70 thì bạn đi thêm khoảng 1km nữa rồi rẽ trái. Sau khi rẽ trái bạn sẽ tới ngã 3. Từ ngã 3 này bạn hãy đi qua những cánh đồng cỏ trải dài bát ngát, thơm mát mùi cỏ voi. Ngắm nhìn những chú bò sữa Mộc Châu đang nhẩn nha gặm cỏ, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn không khí bình yên của vùng cao nguyên này.

Đồi chè hình trái tim mộc châu
Một màu xanh ngát của đồi chè trái tim Đài Loan

Khi đi tới 1 ngã ba tiếp theo, nếu không có biển chỉ dẫn, bạn hãy rẽ phải nhé. Đi khoảng 1km nữa thôi là khung cảnh xanh mướt, trải dài tít tắp của những luống chè mơn mởn mùi nhựa sống đã trải ra trước mắt bạn rồi. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những luốn chè cong cong, xây thành hình trái tim của đồi chè Đài Loan, như 1 kiệt tác nghệ thuật được tạo nên một cách khéo léo và tỉ mỉ.

Đồi chè nông trường Mộc Sương

Đồi chè nông trường Mộc Sương là đồi chè của tư gia ông Sương, do chính tay ông Sương trồng nên. Đồi chè hình trái tim Mộc Châu này gắn liền với một câu chuyện bình yêu lãng mạn của vợ chồng ông Sương mà ông sẽ rất sẵn lòng kể lại nếu như bạn muốn lắng nghe.

Để đến khu đồi chè Mộc Sương, bạn hãy quay lại đoạn ngã 3 mà không có biển chỉ dẫn vừa nãy, đi thẳng khoảng 10km nữa bạn sẽ trông thấy bên tay phải là cả một đồi chè Tân Lập bát ngát, xanh mướt, đẹp đến ngỡ ngàng. Đi khoảng vài trăm mét nữa là bạn sẽ tới đồi chè trái tim Mộc Sương.

Ở đây bên cạnh đồi chè xanh ngút ngàn mà bên cạnh còn có thung lũng cải trắng, cải vàng, dập dìu cánh bướm, đẹp đắm say mỗi khi tháng 10, tháng 11 chạm ngõ.

Ngoài ra, bạn có thể dừng lại và check in những bộ ảnh đẹp ở vườn đào, vườn mận từ ngã ba đi tới đồi chè này, bạn sẽ đi qua xã Pa Khen. Nếu đi Mộc Châu vào sau Tết, thì hoa đào, hoa mận sẽ bung nở, ngập trắng cả con đường, trông như một thảm tuyết trắng, níu kéo chẳng để bước chân bạn rời đi.

Đồi chè hình trái tim mộc sương
Hình ảnh đẹp của đồi chè hình trái tim Mộc Sương

Đồi chè trái tim Tân Lập 3 bí ẩn

Đồi chè hình trái tim thứ 3 nằm ở Tân Lập nhưng phải đi vào sâu hơn bạn mới có thể tìm thấy. Cũng từ cái ngã ba không có biển chỉ dẫn ấy bạn đi sâu vào chừng hơn 1km sẽ gặp 1 ngã 3 tiếp theo. Đến đây, bạn rẽ trái rồi đi thẳng. Trước khi gặp 1 con đường mòn bạn sẽ đi qua vườn hồng Yên Thôn. Khi tới con đường mòn, bạn đi men theo con đường ấy. Nó sẽ dẫn bạn tới 1 đỉnh đồi. Đứng từ trên đỉnh đồi này nhìn xuống phía bên tay phải bạn sẽ thu vào tầm mắt trọn vẹn đồi chè trái tim Tân Lập 3.

Bạn nên lưu ý vì những con đường tới các đồi chè hình trái tim Mộc Châu nghe có vẻ khá khó đi nhưng thực ra khi đi không phức tạp như vậy đâu. Nếu không tìm được đường bạn có thể hỏi người dân bản địa nơi đây. Người dân Mộc Châu rất hiền lành, thân thiện và mến khách, sẽ chỉ dẫn cho bạn rất tận tình.