Tổ tôm và tam cúc đều là những trò chơi thuộc vào loại bài truyền thống, được nhiều người dùng để giải trí từ thời xa xưa. Dù rằng đây không phải là ứng dụng trực tuyến – những loại game rất thu hút giới trẻ hiện đại, thế nhưng vẫn có nhiều người sẵn sàng học hỏi và tìm tòi xem trò chơi này. Vậy bạn có biết về điểm khác biệt giữa bài tổ tôm và bài tam cúc là gì không? Nếu chưa biết, chúng tôi tin rằng bài viết mà mình mang đến dưới đây sẽ làm cho bạn cảm thấy vô cùng hài lòng. Còn chần chờ gì nữa, cùng bắt đầu tìm hiểu luôn nhé.

Bài tổ tôm
Bài tổ tôm

Số lá bài và các luật chơi

Bài tổ tôm có số lá bài nhiều hơn so với bài tam cúc. Các ký tự trên tổ tôm cũng có nhiều sắc thái nghĩa và rắc rối hơn, bởi vậy nhiều người nhận xét rằng bài tổ tôm khó chơi hơn bài tam cúc. Trên thực tế đúng là vậy, số luật của bài tam cúc ít hơn nhiều so với việc sử dụng bài tổ tôm, thế nên người chơi không phải mất nhiều thời gian để tìm cách bắt đầu chơi bài. Bạn có thể an tâm rằng mình sẽ có thể chơi ngay bài tam cúc ngay khi chỉ nghe qua giải thích một lượt. Thế nhưng đối với bộ bài tổ tôm, chắc chắn thời gian bạn tham khảo cũng như xem người khác chơi trước khi tự mình bước vào chơi sẽ là lâu hơn nhiều đấy.

Đối tượng tham gia chơi 

Dù không phải là ứng dụng trực tuyến, thế nhưng rất nhiều người vẫn tìm đến và chơi những thể loại bài truyền thống này. Đây vừa là cách giải trí không bị hại mắt, hơn nữa vừa là một cách để tìm về nguồn cội xa xưa. Mọi người thường bảo nhau rằng, trò chơi tổ tôm khó và lắt léo, bởi vậy chỉ có những người đàn ông, bậc trung niên lớn tuổi mới phải suy nghĩ đến. Còn với bài tam cúc, người tham gia chơi trò này lại nhiều hơn bởi là tầng lớp chị em phụ nữ, cùng với những thanh niên trẻ tuổi chưa biết cách chơi tổ tôm. Thế nên, bạn có thể tìm đến để tham khảo trò chơi này, nếu như muốn chọn cho mình phương pháp giải trí trong những ngày phải ở nhà nhé.

Độ giải trí của 2 trò chơi

Bạn có thể an tâm rằng cả 2 trò chơi này đều mang đến cho mình những phút giây giải trí vô cùng thú vị và đầy sáng tạo. Bạn sẽ không thể bỏ lỡ bất cứ giây phút nào khi mình tham gia vào chơi trò này, bởi thế hãy thử rủ những người xung quanh mình và tìm đến với cách chơi bài này xem sao?

Bài tam cúc
Bài tam cúc

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi mang tới cho bạn về sự khác biệt giữa hai trò chơi tổ tôm và tam cúc. Tuy rằng độ phổ biến và nhận diện không thể bằng được bài tú lơ khơ, thế nhưng nó sẽ mang lại cho bạn sự trải nghiệm thú vị, để bạn có thể an tâm lựa chọn khi chơi. Đừng quên tham khảo qua những ứng dụng trực tuyến khác để tự mình trải nghiệm nhé. Chúc các bạn luôn có những giờ phút giải trí thật thành công.

>> Gamebai.club – Cộng đồng ứng dụng lớn nhất Việt Nam