Cùng phuot3mien.net đến với Quảng Trị, khám phá và trải nghiệm văn hóa và ẩm thực nơi đây. Hương vị cuốn hút thực khách phương xa. Vậy đặc sản nổi tiếng ở Quảng Trị có gì ngon?

1. Bánh bột lọc Mỹ Chánh

Bánh bột lọc Mỹ Chánh một trong những món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng ở Quảng Trị được nhiều người ưa chuộng. Bánh Lọc Mỹ Chánh được làm từ tinh chất của cây sắn, nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt lợn, thịt gà, tôm, đậu xanh. Nhưng ngon và phù hợp hơn cả vẫn là tôm tươi cùng thịt lợn thái nhỏ ướp gia vị, xào chín tới. Đến với vùng đất Quảng Trị bạn chớ nên bỏ qua món ăn ngon hấp dẫn này.

2. Thịt trâu lá trơng

Thịt Trâu lá trơng nghe có vẻ lạ, nhưng hương Vị của chúng vô cùng độc đáo. Vị ngọt của thịt trâu kết hợp với vị cay và mùi thơm đặc trưng của lá trơng tạo nên hương vị rất hấp dẫn. Món này được chế biến từ loại thịt trâu non được nhập từ Lào.

Đặc biệt, điều làm nên cái hương vị độc đáo và sự khác biệt, chính là sự kết hợp giữa thịt trâu và lá trơng. Khi ăn, vị ngọt của thịt trâu hòa quyện cùng vị cay và mùi thơm của lá trơng. Hương vị này tạo nên hương vị đặc trưng khó quên làm mê mẩn thực khách.

Đặc sản nổi tiếng ở Quảng Trị vạn người mê
Đặc sản nổi tiếng ở Quảng Trị vạn người mê

3. Lòng sả đặc sản nổi tiếng ở Quảng Trị

Lòng sả Quảng Trị món ăn độc đáo, nổi tiếng thu hút thực khách phương xa. Cách làm đơn giản, đánh tiết heo hay tiết vịt cho tan vụn, đổ vào nồi nước, cho sả, nêm gia vị, thêm gạo rang vàng và đậu xanh vào nấu nhừ. Từ lòng heo hoặc vịt được làm sạch, cắt miếng vừa ăn, chờ cháo sôi, đem thả vào nồi, sôi già thì múc ra tô, khi ăn thêm ớt cho thật cay. Món ngon hấp dẫn tạo nên hương vị độc đáo cuốn hút thực khách dù chỉ một lần.

4. Bún hến Mai Xá

Trong top món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng ở Quảng Trị chúng ta chớ bỏ qua bún hến. Sự khác biệt của món bún hến Mai Xá với những thương hiệu bún khác chính là “chắt chắt”. Đây là một loài sinh vật nước lợ giàu chất đạm nên rất bổ dưỡng, tạo nên hương vị món ăn bổ dưỡng.

5. Bánh Ướt Phương Lang

Trong nét băn hoá ẩm thực ở vùng đất Quảng Trị đậm đà bản sắc quê hương. Mỗi khi nhắc đến tên Phương Lang là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến bánh ướt, du khách ai cũng ưa chuộng món ăn này, hương vị nổi tiếng gắn liền với địa danh của làng. Nếu có dịp đến với Quảng Trị chớ bỏ qua món ăn này.

Trên đây, món ngon 3 miền vừa chia sẻ với bạn top món ăn ngon hấp dẫn ở Quảng Trị. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, nếu có dịp đến với Quảng Trị du lịch chớ bỏ qua những món ăn này nhé.