Nhà thờ đá Bảo Nam – Nghệ An một trong những điểm du lịch ít được nhắc đến, nhưng nơi đây lại mang một vẻ đẹp yên bình tĩnh lặng. Nơi đây được coi là linh hồn của người dân quê Bác.

Nhà thờ đá Bảo Nam nét kiến trúc cổ x­ưa của Cố đô Huế

Nhà thờ đá Bảo Nam ở Nghệ An có lối kiến trúc cổ của phương Tây với ngọn tháp cao với ba quả chuông lớn, mang theo âm sắc của những nốt nhạc trầm bổng. Phía trong nhà thờ là những mái vòm được cuốn tròn ghép bằng những tảng đá to.

Cửa sổ của nhà thờ khắc họa những bức hình tôn giáo nổi lên đầy màu sắc trong ánh nắng ban mai. Những bức tư­ờng cao vút của nhà thờ được tạo nên bởi những phiến đá lớn nhẵn và trơn. Bên cạnh đó, vòng quanh mái ngói là những ngọn tháp nhỏ, đặc trưng nét kiến trúc hời cổ x­ưa của Cố đô Huế.

Nhà thờ đá Bảo Nam - Nghệ An điểm du lịch thu hút
Nhà thờ đá Bảo Nam – Nghệ An điểm du lịch thu hút

Theo chân phuot3mien.net, một lần đến Nghệ An nếu bạn chưa ghé qua nhà thờ Bảo Nam thì quả là đáng tiếc. Điều đặc biệt ở đây là khi chúng ta đến vào mùa hè ghé qua nơi đây, trời thì nóng như­ đổ lửa, thế mà bước chân vào đây ta cảm thấy một luồng khí mát rư­ợi tỏa ra từ những phiến đá lớn. Mùa đông đến nhà thờ, chúng ta lại cảm nhận nơi đây có hơi ấm kỳ lạ.

Ngoài ra, nơi đây được thiên nhiên ư­u đãi một khu lèn đá cũng đáng tự hào không kém. Cách nhà thờ Bảo Nam – Nghệ An lối nửa cây số, lèn đá ở Bảo Nham có những đường hang xuyên từ chân lèn tới đỉnh. Vẻ đẹp tĩnh lặng cùng với không gian quen thuộc, yên bình.

Nhà Thờ đá Bảo Nam nơi sinh hoạt văn hóa độc đáo

Nhà thờ đá Bảo Nam- Nghệ An trở thành điểm du lịch miền trung ngày càng thu hút du khách. Với công trình kiến trúc độc đáo, nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn hàng năm thu hút nhiều lượt khách du lịch đến tham quan. Đặc biệt là mùa lễ về hay năm mới đến, ở đây còn được tô điểm thêm bởi những đêm lễ hội truyền thống, vẻ đẹp của một miền quê Bác tĩnh lặng và yên bình.

Tham quan nhà thờ, từ lèn đá Bảo Nham, du khách có thể trông ra bốn hướng, tận mắt chứng kiến vẻ đẹp trù phú của những làng quê của các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nam Đàn. Khung cảnh nơi đây hiện lên với ngôi nhà mái ngói đỏ tươi, xinh xắn được bao bọc bởi những cánh đồng thẳng cánh cò bay.

Nhà Thờ đá Bảo Nam - Nghệ An công trình kiến trúc độc đáo
Nhà Thờ đá Bảo Nam – Nghệ An công trình kiến trúc độc đáo

Thêm vào đó là phía xa xa, có một dòng sông chở nặng phù sa bồi đắp màu mỡ, đem lại những mùa màng bội thu và cuộc sống ấm no cho người dân nơi đây. Thật là một địa danh sơn thủy hữu tình, khiến du khách khó có thể quên được khi đến nơi đây.

Nhà thờ đá Bảo Nham – Nghệ An hiện nay, không chỉ là một nơi thờ tự mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa độc đáo của giáo dân quanh vùng. Ngoài ra, nơi đây còn là một công trình văn hóa mang tính kiến trúc nghệ thuật cao, một công trình tuyệt diệu, lưu danh hậu thế, có một không hai trên dải đất miền Trung đầy nắng gió.