Cắm trại núi Bà Đen là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và thú vị rất đáng để bạn thử. Do vậy, nếu bạn muốn được nhìn ngắm phong cảnh hữu tình, trải nghiệm những phút giây dựng lều cắm trại vui vẻ. phuot3mien.net sẽ chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích giúp bạn có những trải nghiệm leo núi tuyệt vời nhất.

>>> Chinh phục núi Chứa Chan

>>> Đồi Thiên Phúc Đức Đà Lạt

1. Tìm hiểu về núi Bà Đen

Trước khi tìm hiểu về việc cắm trại núi Bà Đen. Bạn hãy tìm hiểu trước về địa điểm cũng như lịch sử của ngọn núi này.

Núi Bà Đen nằm cách thành phố HCM khoảng 110 kem, thuộc địa phận của tỉnh Tây Ninh. Người dân Tây Ninh thường gọi núi Bà Đen với tên gọi khác là núi Bà Dinh hay núi Một.

cam-trai-nui-ba-den-1
Trải nghiệm cắm trại núi Bà Đen

Núi Bà Đen là vùng đất có nhiều thuyền thuyết kỳ bí. Và điển hình nhất là truyền thuyết kể về Bà Đen – Lý Thị Thiên Hương. Xưa kia, con gái của một vị quan trấn nhậm Trảng Bàng trên Lý Thiên thuộc triều nhà Nguyễn có tên là Lý Thị Thiên Hương. Một lần, nàng lên trên núi cúng chùa thì bị một đám côn đồ vây bắt. Lúc ấy, chàng Lê Sĩ Triệt đã cứu giúp nàng giải thoát khỏi đám côn đồ. Để báo đáp chàng, cha mẹ của Thiên Hương đã hứa sẽ gả nàng cho Lê Sĩ Triệt. Tuy nhiên, chưa kịp thành hôn thì Thiên Hương đã bị đám người xấu vay bắt, mưu toan hãm hiếp nàng. Do vậy, để giữ lòng trung trinh, nàng đã gieo mình xuống khe núi để tử tiết. Sau khi đã chết, nàng hiển thánh báo mộng cho vị trụ trì trên núi biết. Trong giấc mộng, Thiên Hương xuất hiện với một dáng người phụ nữ bề ngoài đen đúa. Vị sư bèn đi tìm thi thể nàng để mang về mai táng và gọi nàng là nàng Đen. Người đời sau gọi tên là Bà Đen nhằm bày tỏ lòng tôn kính.

2. Thời điểm cắm trại núi Bà Đen đẹp

Cắm trại núi Bà Đen mùa nào cũng đẹp nhưng trừ mùa mưa. Tuy nhiên, để săn được mây trên núi Bà Đen thì khá kho và tùy thuộc vào từng hôm thời tiết.

Đường đến núi Bà Đen rất dễ đi, và bạn hoàn toàn có thể đi theo hướng dẫn của google map. Bạn có thể đi theo đường cột điến nêu muốn được trải nghiệm và ngắm phong cảnh nhiều hơn. Đến núi Bà Đen, bạn không nên bỏ qua trải nghiệm đón bình minh và săn mây trên đỉnh núi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử trải nghiệm leo đêm vì vừa đỡ tốn sức vừa có thể ngắm nhìn thành phố Tây Ninh rực rỡ ánh đèn vào ban đem từ trên cao.

cam-trai-nui-ba-den-3
Dựng lều cắm trại núi Bà Đen

3. Chuẩn bị cắm trại núi Bà Đen

Muốn trải nghiệm cắm trại núi Bà Đen, mỗi thành viên trong nhóm phải chuẩn bị ít nhất 3 lít nước. Ngoài ra, các đồ ăn nhẹ nên mang theo là bánh mì, mì gói, kẹo, bổ sung trong lúc đi đường. Mang thêm gạo để nấu cháo. Nếu ăn nướng, bạn hãy mang theo, thịt, tôm ướp sẵn, vỉ nướng. Trang phục cần chuẩn bị: giày leo núi, quần dài, 1 cái áo khoác vì leo lên đỉnh núi sẽ bị lạnh và vài cái áo thun.

4. Cách chinh phục đỉnh núi bà đen

Kinh nghiệm cắm trại núi Bà Đen được chia sẻ bưởi nhóm bạn gồm 18 người, lựa chọn cách di chuyển trên cung đường lên Cột Điện xuống đường chùa.

Khi đến cổng chào du lịch núi Bà, bạn gửi xe tại đây và hỏi người dân địa phương đường vào Cột Điện.

Thời gian leo núi theo đường Cột Điện sẽ tầm khoảng 4 tiếng.

Với chuyển du lịch miền Nam này, mỗi thành viên sẽ phải mang theo khoảng 6 – 7kg hành lý. Bạn có thể nghỉ ngơi tại khe nước nhỏ ở bãi đá Cột Điện số 55 để lấy lại sức leo tiếp. Hoặc bạn có thể đi theo các cung đường khác để có những trải nghiệm thú vị khác.

  • Đi theo Đường Chùa là con đường rất dễ đi.
  • Đi theo con Đường ống nước.
  • Đi theo con Đường Ma Thiên Lãnh nếu bạn là người có đam mê chinh phục những con đường ngoằn nghèo, khó đi.
  • Con Đường Núi Phụng là con đường nguy hiểm và khó đi nhất.

5. Dựng lều cắm trại núi Bà Đen

Bạn men theo cột điện, nếu thấy 2 cột đá và hàng rào kẽm gai thì đấy chính là đỉnh núi, điểm cao nhất là trong khu vực của bộ đội. Bạn có thể dựng lều cắm trại núi Bà Đen tại đây, hoặc men theo ven bờ rào vòng ra phía đông. Khu vực này sẽ đông đúc hơn, ngắm được nhiều cảnh đẹp hơn, có thể nhìn thấy hồ Dầu Tiếng, thậm chí là săn được mây. Tuy nhiên, khu vực này sẽ rất đông người và dễ gặp nhiều rác thải.

cam-trai-nui-ba-den-2
Kinh nghiệm cắm trại núi Bà Đen

Thông thường, từ 4h30 đến 5h sáng, là lúc mặt trời bắt đầu lên để nhìn thấy mây rõ nhất. Đến 5h – 9h sáng bạn có thể sẽ thấy mây bay quan người chỉ khoảng 15 – 25 phút. Mõm đá là nơi săn mây lý tưởng nhất. Bạn đi theo đường Chùa đế đi xuống. Con đường này rất dễ đi, có nhiều cảnh đẹp và thời gian xuống chỉ khoảng 3 tiếng.

Với những kinh nghiệm dựng lều cắm trại núi Bà Đen vừa chia sẻ. Hy vọng sẽ rất hữu ích để bạn có thể áp dụng giúp chuyến đi của bạn trở lên thuận lợi và thêm phần thú vị.