Một trong những món ăn ngon ở Quảng Ninh phuot3mien.net muốn chia sẻ với bạn, đó là món chả mực Hạ Long. Một trong những món ăn ngon, đặc sản miền biển cuốn hút mọi thực khách.

Đặc sản Quảng Ninh – Chả Mực Hạ Long

Du lịch biển chắc chắn chúng ta sẽ phải thưởng thức món ăn hải sản rồi. Và chả mực hạ Long là một trong những món ăn ngon nổi tiếng không thể bỏ qua. Hải sản là niềm tự hào của vùng đất Vịnh Hạ long, nhưng như thế vẫn chưa đủ, người dân đất mỏ còn tạo ra những món ăn ngon từ những nguyên liệu phong phú của thiên nhiên! Người Quảng Ninh có quyền tự hào với món Chả mực Hạ Long.

Đặc sản Quảng Ninh - Chả Mực Hạ Long
Đặc sản Quảng Ninh – Chả Mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long tự hào là món chả mực ngon nhất Việt Nam

Người dân nơi đây luôn tự hào khi chả mực trở thành một trong những món ăn ngon nhất Việt Nam. Mọi thực khách khi đến Hạ Long không thể không thưởng thức món Chả Mực. Món ăn này đã trở thành đặc trưng về nét văn hóa ẩm thực của người Hạ Long.

Khi đến với mảnh đất Hạ Long mọi người không chỉ say đắm trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hóa, mà còn mang bị choáng ngợp bởi một vẻ đẹp nên thơ mà còn đắm say lòng người. Đặc biệt khi thưởng thức hương vị đậm đà, giòn, dai và thơm đặc biệt của Chả mực Hạ Long. Có lẽ đến Hạ Long mà không thưởng thức thì bạn đã bỏ lỡ một cơ hội say đắm với hương vị ẩm thực tuyệt hảo nhất của Hạ Long.

Chả mực Hạ Long ăn kèm với gì ngon nhất?

Muốn thưởng thức hương vị thơm ngon của món Chả mực, bạn phải được chiên vàng và ăn nóng. Khi chế biến miếng chả được chiên với lửa vừa phải, lửa quá lớn chả dễ cháy và không đẹp mắt, nên nhớ không nên để lửa quá nhỏ chả không nở phồng. Nước chấm cũng không cần quá cầu kỳ, đơn giản chỉ là nước mắm nguyên chất pha hạt tiêu, vậy mà ngon không diễn tả nổi.

Tuyệt vời hơn là dùng chả mực ăn cùng với xôi trắng. Hạt xôi mềm dẻo nóng hôi hổi, miếng chả mực vàng ươm, cắn vào cảm nhận rõ mùi thơm, vị ngọt béo của mực, chắc hẳn du khách sẽ cảm thấy hương vị này khó quên. Món bánh cuốn chả mực cũng lôi cuốn thực khách hơn so với bánh cuốn giò chả thường thấy. Đến Hạ Long mà không nếm qua đặc sản này quả là phí đi một lạc thú.

Chả Mực Hạ Long – món ngon miền biển hấp dẫn thực khách

Chả mực Hạ Long nằm trong danh sách 50 món ngon 3 miền, đặc sản nổi tiếng nhất tại Việt Nam và là trở thành một trong 10 món ăn đã xác lập kỷ lục châu Á vào năm 2013. Điều đó đã khẳng định ít nhiều sức hấp dẫn của món chả mực hạ Long hấp dẫn các du khách phương xa.

Chả Mực Hạ Long - nét văn hóa ẩm thực miền biển
Chả Mực Hạ Long – nét văn hóa ẩm thực miền biển

Công đoạn chế biến món chả mực rất công phu, nguyên liệu đòi hỏi rất khắt khe với quy trình chế biến so với các sản phẩm chả thịt hay chả cá. Người ta dùng Mực được bắt từ biển Vịnh Bắc bộ để làm chả mực, đó là loại mực mai, hay còn gọi là mực nang. Khi mang tới cơ sở sản xuất, mực phải vẫn còn sống thì chả mới dai và ngọt được.

Món Chả mực Hạ Long được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên nên chả mực Hạ Long có vị ngon ngọt, giòn dai đặc tru. Do được làm từ nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhận được hương vị ngon ngọt và giòn dai rất đặc trưng mà nơi khác không thể có được.

Chả mực Hạ Long món ăn ngon miền biển Quảng Ninh ngày càng hấp dẫn du khách. Một trong những đặc sản của tỉnh Quảng Ninh mà khi đến đây chúng ta không thể bỏ qua. Hãy bỏ túi ngay để có chuyến khám phá thú vị hơn nhé.