Nếu bạn đến thành phố ngàn hoa, mà bỏ quên trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt thì quả là đáng tiếc. Nơi đây được mệnh danh là điểm “sống ảo” cực chất của giới trẻ ở thành phố hoa.

Vẻ đẹp cổ kính, không gian kiến trúc Châu Âu

Ngôi trường hình vòng cung tại Đà Lạt này, được xây dựng bởi bàn tay người Pháp và được thành lập vào năm 1927, công trình kiến trúc sau 8 năm xây dựng đã được hoàn thành, và từ khi thành lập ngôi trường được đổi rất nhiều tên.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt được xây dựng theo hình vòm cung, một phong cách độc đáo chúng ta hay bắt gặp trong kiến trúc của người Pháp. Điểm nhấn của hình vòng cung này chính là tháp chuông, tạo nên vẻ đẹp độc đáo của ngôi trường.

"sống ảo" cực chất tại Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt
“sống ảo” cực chất tại Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Nguyên liệu để xây dựng ngôi trường hình vòng cung này, hầu hết được chở từ nước Pháp xa xôi sang như gạch trần, gạch ép và ngói đỏ. Qua thời gian dài thì phần mái đã bị hư hỏng nhiều và được thay mới. Nhưng không vì vậy mà ngôi trường này mất đi tự hào vốn có của nó.

Ngoài ra, ở bên ngoài tháp chuông này còn có một đông hồ, nhưng có lẽ theo thời gian đã bị tháo dỡ do hư hỏng, theo đó trên nền gạch còn in lại vết tích của chiếc đồng hồ năm xưa. Chuông ở bên trên tháp chuông có lẽ cũng đã bị tháo dỡ trong thời kì chế độ cũ. Mặc dù vậy, nhưng không gian cổ kính nơi đây vẫn thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan. Đặc biệt là các bạn trẻ, trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt trở thành điểm “sống ảo” cực chất thu hút giới trẻ, và du khách mỗi khi dừng chân ở khu du lịch miền nam và đặc biệt là thành phố ngà hoa Đà lạt.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt điểm tham quan hấp dẫn

Ngôi trường hình vòng cung, nằm ngay sát Hồ Xuân Hương, khi du khách ghé thăm địa điểm này thường dạo quanh trường một vòng để khám phá. Dãy giảng đường chính của ngôi trường hình vòng cung, với chiều dài phía trước 77,18m, phía sau 89,8m, gồm ba tầng lầu và 24 phòng học. Theo đó, là dãy nhà vòng cung, đường cong của nó được ví như một cuốn sách đang mở ra, đây là biểu tượng của tri thức trải rộng.

Theo sự chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà lạt tự túc của nhiều du khách, đến tham quan ngôi trường hình vòng cung này, khám phá, chiêm ngưỡng những nét đặc sắc về kiến trúc như vậy thật hiếm có khó tìm.

Đặc biệt khi trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt nhìn từ trên cao, nơi đây gần giống với những ngôi trường có kiến trúc cổ kính ở phương Tây. Vẻ đẹp độc đáo trong kiến trúc hài hòa với khung cảnh xanh tuyệt đẹp của những hàng cây, trở thành điểm đến thu hút du khách.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt điểm đến thu hút giới trẻ
Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt điểm đến thu hút giới trẻ

Nhiều du khách khi ghé thăm trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt, đều có chung cảm nhận thích thú được dạo quanh ngôi trường một cách thanh bình, tĩnh lặng. Có những bức ảnh sống ảo cực chất, lưu giữ kỷ niệm chuyến đi.

Không những vậy, bạn có được trải nghiệm một sáng mù sương, khi dạo quanh hồ Xuân Hương, lang thang qua những con đường quanh co đầy sắc hoa. Tham quan khuôn viên của trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, bạn sẽ có một trải nghiệm chứa rất nhiều điều thú vị tại thành phố thơ mộng này.