Trong trận chung kết SEA Games 30 diễn ra tối 10/12, U22 bóng đá Việt Nam đánh bại Indonesia 3-0, qua đó lần đầu tiên giành HCV môn bóng đá nam. Bàn thắng của Hùng Dũng và cú đúp của Văn Hậu giúp các “chiến binh sao vàng” đăng quang một cách đầy thuyết phục.

Ngoài ra, mời bạn tham khảo thêm bang xep hang vdqg tay ban nha để có thể theo dõi được những xếp hạng mới nhất của các đội tuyển nhé!

Ở phần mở đầu, tờ Sina ca ngợi thành tích của U22 Việt Nam ở SEA Games và dự đoán về tương lai của Hà Đức Chinh – cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất ở trận gặp Singapore:

“Sau khi giành 4 chiến thắng liên tiếp, ghi tới 15 bàn và chỉ để thủng lưới 2 lần, U22 Việt Nam đang rất vững chắc ở ngôi đầu tại SEA Games. Trong đó, Hà Đức Chinh – cầu thủ còn rất trẻ của Việt Nam đã tỏa sáng bằng cách ghi tới 5 bàn. Chắc chắn, Hà Đức Chinh là ngôi sao có tiềm năng rất lớn trong tương lai”.

Chuyện cụ thể như này, tháng 6/2013, tuyển Trung Quốc thất bại 1-5 trước Thái Lan, cựu danh thủ Fan Zhiyi cay đắng thốt lên: “Nếu cứ như thế này, tuyển Trung Quốc sẽ thua Việt Nam, Myanmar hay thậm chí là mọi đội bóng mất thôi”.

Lời của Fan Zhiyi càng ngày càng… đúng. Trong năm 2019, riêng cấp độ trẻ U19 và U22, Trung Quốc đã thua Việt Nam, Thái Lan và Indonesia ở các giải giao hữu. Mới hôm 17/10 rồi, U19 Trung Quốc đã thua 1-3 U19 Indonesia.

Bên cạnh đó, mời  bạn tham khảo thêm bxh vdqg phap để có thể xem được xếp hạng của đội bóng đá pháp